หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ลอนจีจัดแสดงโมดูลโซลาร์เซลล์ซีรีส์ Hi-MO 6 รุ่นใหม่ล่าสุด  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ม.ค. 23, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (United Nations Climate Change Conference) สมัยที่ 27 หรือ COP27 ได้จัดขึ้นที่ชาร์ม เอล ชีค เมืองชายฝั่งในประเทศอียิปต์ ระหว่างวันที่ 6 ถึง 18 พฤศจิกายน ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากทั่วโลก หลี่ เหวินซู (Li Wenxue) รองประธานบริษัทลอนจี (LONGi) ได้เข้าร่วมการประชุมออนไลน์ในหัวข้อ "การเงินสีเขียวและอุตสาหกรรมจีนรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ" (Green Finance and Chinese Industries Tackling Climate Change) ในวันที่ 12 พฤศจิกายน พร้อมเผยแพร่รายงานปกขาวว่าด้วยการรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (White Paper on Climate Action) ฉบับที่ 2 ต่อทั้งโลก

คุณหลี่ เหวินซู กล่าวในการบรรยายว่า "การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นความท้าทายร่วมกัน และเป็นเรื่องของการพัฒนาที่ยั่งยืนของมนุษยชาติทั้งหมด" และกล่าวเสริมว่าสภาวะปัจจุบันของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกได้เปลี่ยนจากที่เคยเป็นความท้าทายในอนาคตเป็นวิกฤตฉับพลันในขณะนี้ จากรายงานของคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ (Intergovernmental Panel on Climate Change หรือ IPCC) ระบุว่า เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายการจำกัดการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลกให้อยู่ที่ 1.5 องศาเซลเซียส การปล่อยก๊าซเรือนกระจกระดับโลกต้องไปถึงจุดสูงสุดในปี 2568 และลดลงเกือบครึ่งหนึ่งในปี 2573 ในแง่นี้จำเป็นต้องมีการดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อป้องกันผลกระทบรุนแรงด้านภูมิอากาศที่เกิดจากภาวะโลกร้อน ด้วยการส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสู่คาร์บอนต่ำด้วยมาตรการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่จริงจัง

คุณหลี่ เหวินซู เน้นย้ำว่า ในการเผชิญกับวิกฤตที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การทดแทนการใช้พลังงานแบบเดิมด้วยพลังงานหมุนเวียนเป็นก้าวสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสีเขียวและคาร์บอนต่ำ

ตามที่มีการคาดการณ์ ภายในปี 2573 สมรรถนะใหม่รายปีของการผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีการติดตั้งในโลกจะต้องสูงถึง 1,500-2,000 กิกะวัตต์ เพื่อสร้างการสนับสนุนที่มีประสิทธิผลสำหรับการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานระดับโลก ซึ่งจะเป็นการปูรากฐานสำหรับการบรรลุการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ระดับโลก ทั้งนี้สมรรถนะที่มีการคาดการณ์ดังกล่าวนี้จะสูงกว่าสมรรถนะใหม่ของการผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีการติดตั้งในโลกในปี 2564 อยู่ 10 เท่า

การเปลี่ยนแปลงสีเขียวคาร์บอนต่ำจะสร้างตลาดสีเขียวขนาดใหญ่ ซึ่งจะเป็นตัวเร่งใหม่สำหรับการพัฒนาสีเขียว

ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีพลังงานชั้นนำระดับโลก ลอนจีเชื่อมั่นว่าการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีสามารถช่วยให้มนุษยชาติบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนด้วยต้นทุนที่ลดลงอย่างรวดเร็ว

นับตั้งแต่ปี 2564 ลอนจีได้ทำลายสถิติโลกในด้านประสิทธิภาพการแปลงพลังงานของเซลล์แสงอาทิตย์ 11 สมัยติดต่อกัน พร้อมทั้งยังมุ่งพัฒนาโซลูชั่นนวัตกรรม "ไฟฟ้าสีเขียว + ไฮโดรเจนสีเขียว" ลอนจีมุ่งอยู่เสมอที่จะเป็นผู้สนับสนุน ผู้ปฏิบัติ และผู้นำการพัฒนาที่ยั่งยืนในด้านพลังงานสะอาดระดับโลก ด้วยการมีส่วนช่วยในเชิงบวกในการพัฒนาคาร์บอนต่ำสีเขียวระดับโลก และบรรลุอนาคตที่มีการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์

รายงานที่เผยแพร่โดย ลอนจีได้แก่เอกสารปกขาวฉบับที่สองว่าด้วยการรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ นับตั้งแต่ที่บริษัทได้เข้าร่วมในการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเมื่อปีที่แล้ว ในปี 2564 ลอนจีได้สร้างระบบการทำบัญชีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ครอบคลุมทั้งห่วงโซ่คุณค่าของบริษัท (ขอบเขตที่ 1, 2 และ 3) บริษัทฯ ได้ดำเนินการตามโครงการพลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน อาร์อี100 (RE100) อย่างจริงจัง และใช้พลังงานสีเขียว 3,096 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงตลอดปีดังกล่าว คิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 40.19% ของการบริโภคพลังงานโดยรวม ซึ่งเท่ากับหลีกเลี่ยงการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 1.68 ล้านตัน รวมถึงการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกกว่า 160,000 ตันด้วยการอนุรักษ์พลังงานและลดการบริโภค

ขณะที่ลอนจียังคงตอบสนองความต้องการระดับโลกที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วสำหรับสมรรถนะการผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ค่าความเข้มข้นของการปล่อยก๊าซคาร์บอนของบริษัทฯ ได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง การปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่อรายรับต่อหน่วยในปี 2564 ต่ำกว่าในปี 2563 อยู่ 20.7% ซึ่งถือเป็นการปูรากฐานสำหรับการค่อย ๆ แยกการเติบโตของสมรรถนะกับการปล่อยก๊าซคาร์บอนออกจากกัน (decoupling) ทั้งนี้มีการรายงานว่า รายงานดังกล่าวนี้ได้รับการสนับสนุนทางเทคนิคจากเดอะ คาร์บอน ทรัสต์ (The Carbon Trust) บริษัทที่ปรึกษาอิสระระดับระหว่างประเทศ อีกทั้งยังแสดงถึงการยึดมั่นและการดำเนินการเชิงปฏิบัติของลอนจีอย่างครอบคลุมในฐานะองค์กรธุรกิจชั้นนำในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ ในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
อ่านข่าวฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/energy/3287708
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม