หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สี จิ้นผิง ยกย่องความพยายามที่ไม่ธรรมดาของประชาชนทั่วไป  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ม.ค. 23, 14:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

CGTN: สี จิ้นผิง กล่าวคำปราศรัยเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ยกย่องความพยายามที่ไม่ธรรมดาของประชาชนทั่วไปไม่ว่าจะเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไปจนถึงพนักงานส่งของทั้งชายและหญิง จากผู้ปฏิบัติงานในชุมชนไปจนถึงบ้านใกล้เรือนเคียง ชาวจีนต่างกำลังพยายามกันอย่างเต็มที่และมอบความช่วยเหลือแก่ผู้อื่นในการมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ระลอกใหม่ภายในประเทศ

https://www.youtube.com/watch?v=pzIjM-0f6M0
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน กล่าวคำปราศรัยเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2566 ว่า ความพยายามที่ไม่ธรรมดานี้ทำให้จีนเอาชนะความยากลำบากและความท้าทายอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดได้

นายสี จิ้นผิง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรทางการแพทย์และผู้ปฏิบัติงานในชุมชน ยังคงยืนหยัดปฏิบัติหน้าที่ของตนอย่างกล้าหาญตลอดมา

"ไม่ใช่การเดินทางที่ง่ายสำหรับใครเลย" นายสี จิ้นผิง กล่าว พร้อมเรียกร้องให้ผู้คนเพิ่มพยายามเป็นพิเศษในการฝ่าฟัน

ผู้คนต้องมาก่อน ชีวิตต้องมาก่อน

เมื่อปี 2565 จีนได้ปรับเปลี่ยนแนวทางรับมือโควิด-19 ตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป โดยการกลายพันธุ์ของไวรัส ความนิยมในการเข้ารับการฉีดวัคซีน และการสั่งสมประสบการณ์ในการป้องกันและควบคุม ทำให้คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีนประกาศเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาว่า การป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของจีนได้เข้าสู่ช่วงใหม่แล้ว

จีนเปลี่ยนผ่านจากการป้องกันการติดเชื้อมาสู่การรักษาพยาบาล โดยได้ออกหลายมาตรการเพื่อหนุนการเข้าถึงการรักษาพยาบาลและยา ตลอดจนยกระดับบริการด้านสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุและกลุ่มเสี่ยง เร่งการฉีดวัคซีน และเสริมโครงสร้างพื้นฐานด้านสุขภาพในพื้นที่ชนบท

ข้อมูลจากทีมกลไกการป้องกันและควบคุมโควิด-19 ของสภาแห่งรัฐจีน ระบุว่า เมื่อนับจนถึงวันที่ 13 ธันวาคม 70% ของผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปได้รับวัคซีนเข็มบูสเตอร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากไม่ถึง 53% ในกลุ่มอายุดังกล่าว ณ วันที่ 24 มีนาคม

นอกจากนี้ การผ่อนปรนนโยบายรับมือโควิด-19 ในปี 2565 มีขึ้นหลังจากที่จีนรับมือการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก 5 ระลอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และหลีกเลี่ยงการติดเชื้อเป็นวงกว้างจากสายพันธุ์ดั้งเดิมและสายพันธุ์เดลต้า ซึ่งค่อนข้างรุนแรงกว่าสายพันธุ์อื่น ๆ

นายสี จิ้นผิง กล่าวระหว่างให้คำปราศรัยว่า "นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 เราได้ให้ความสำคัญกับผู้คนเป็นอันดับแรกและให้ความสำคัญกับชีวิตเป็นอันดับหนึ่งมาโดยตลอด"

"ตามแนวทางวิทยาศาสตร์และเจาะจงเป้าหมาย เราได้ปรับการรับมือโควิด-19 ของเราไปตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อปกป้องชีวิตและสุขภาพของประชาชนในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้" นายสี จิ้นผิง กล่าวเสริม

จีนยังคงมีอัตราการติดเชื้อที่รุนแรงและอัตราการเสียชีวิตน้อยเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก อายุขัยเฉลี่ยของชาวจีนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องท่ามกลางการแพร่ระบาด จาก 77.93 ปี ในปี 2563 แตะ 78.2 ปีในปี 2564

แสงอยู่ตรงหน้า

เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม จีนจะปรับลดระดับการจัดการโรคจากระดับ A เป็นระดับ B ตามกฎหมายของจีนว่าด้วยการป้องกันและรักษาโรคติดต่อ ซึ่งนับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของนโยบายการรับมือการแพร่ระบาด นอกจากนี้ จีนยังเตรียมยกเลิกมาตรการกักตัวสำหรับผู้เดินทางเข้าประเทศในวันเดียวกันด้วย

หลังจากการประกาศการเปลี่ยนแปลงล่าสุด ยอดการค้นหาและการจองเที่ยวบินระหว่างประเทศและโรงแรมพุ่งสูงขึ้นในกลุ่มบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ของจีนหลายแห่ง โดยยอดบางรายการพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 ปี ซึ่งบ่งชี้ว่าชีวิตปกติกำลังเริ่มกลับมา

อีกหนึ่งสัญญาณที่ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าเป็นการบ่งบอกถึงการฟื้นตัวของตลาดผู้บริโภคจีนในปี 2566 ก็คือการที่ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง และมีลูกค้าหลั่งไหลไม่ขาดสาย

"ทุกคนต่างยืนหยัดอย่างแข็งแกร่ง และแสงแห่งความหวังก็อยู่ตรงหน้าเราแล้ว" นายสี จิ้นผิง กล่าวระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์เพื่อต้อนรับปีใหม่

"เรามาพยายามกันให้มากขึ้นเพื่อผ่านมันไปให้ได้ เพราะความเพียรพยายามและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันหมายถึงชัยชนะ"

https://news.cgtn.com/news/2022-12-31/Xi-China-s-COVID-response-protects-lives-to-greatest-extent-possible-1gdrOETi4Bq/index.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม