หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: BDMS ได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ "DJSI" 2 ปีซ้อน  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ธ.ค. 22, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ยังคงยืนหยัดรักษามาตรฐานความเป็นผู้นำด้านความยั่งยืน ในการประเมินของดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices : DJSI) กลุ่มตลาดเกิดใหม่ (Emerging Markets Index) ประจำปี 2565 ซึ่งเป็นมาตรฐานการประเมินความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจระดับสากล ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความเป็นเลิศและการดำเนินธุรกิจบริการด้านสุขภาพเครือข่ายโรงพยาบาลเอกชนในภูมิภาคเอเซีย ในกลุ่มผู้ให้บริการด้านสุขภาพ (Health Care Providers & Services) นับเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับในระดับสากล

BDMS เป็นองค์กรธุรกิจด้านการแพทย์และการดูแลสุขภาพรายแรกของไทยและในภาคพื้นเอเชียที่เข้าเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices: DJSI) 2 ปีซ้อน (ปี 2564 และ ปี 2565) ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา BDMS มุ่งมั่นในการขับเคลื่อนองค์กรสู่ความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นพัฒนานวัตกรรมก้าวไกล ใส่ใจอย่างยั่งยืน ภายใต้หลักการกำกับดูแลกิจการที่ดีและมีธรรมาภิบาล คำนึงถึงหลักสิทธิมนุษยชนและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน พร้อมทั้งมีส่วนร่วมดูแลรักษาและจัดการผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ตลอดจนส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของบุคลากรภายในองค์กรรวมถึงชุมชน ควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคม และยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย ตลอดจนมุ่งรักษาสมดุลและควบคุมผลกระทบด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดย BDMS ได้ต่อยอดผ่านโครงการต่างๆ อย่างจริงจัง ดังนี้

ด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม (Environment) ต่อยอดนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม “BDMS Earth Healthcare” มุ่งมั่นการลดผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงด้านสภาพภูมิอากาศ BDMS ได้ตั้งเป้าหมาย Net Zero สุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2050 โดยการจัดตั้งโครงการ Green Healthcare เพื่อเป็นกลไกสำคัญในการลดมลพิษในด้านต่างๆ ด้วยการจัดการการใช้พลังงานตภายในกระบวนการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีการจัดการขยะอย่างเหมาะสม ดำเนินโครงการพลังงานทดแทน อาทิ โครงการติดตั้ง Solar Roof ในพื้นที่ของโรงพยาบาลและบริษัทในเครือ เพื่อลดการใช้ไฟฟ้า ช่วยลดภาวะโลกร้อน ลดก๊าซเรือนกระจก, โดยตั้งเป้าการยกระดับการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมยั่งยืนตามมาตรฐานสากล และเพื่อประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากการปฎิบัติงานนำไปสู่การสนับสนุนการปรับปรุงประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อการแสดงความรับผิดชอบต่อชุมชน โดยนำเกณฑ์การประเมิน LEED v4.1 BUILDING OPERATIONS AND MAINTENANCE มาปรับใช้ให้เหมาะสมกับองค์กร

ด้านการดูแลสังคม (Social) BDMS มุ่งมั่นดำเนินงานด้านสิทธิมนุษยชนอย่างรอบด้านตั้งแต่ต้นน้ำจนสิ้นสุดปลายน้ำ ผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายตลอดห่วงโซ่อุปทาน สนับสนุนการดำเนินงานเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ ปฏิบัติต่อกันด้วยความเสมอภาค ไม่เลือกปฏิบัติ และสนับสนุนความเท่าเทียม รวมไปถึงกลุ่มเปราะบาง โดยทาง BDMS ได้ร่วมสนับสนุนงานคนพิการอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ BDMS ได้รับรางวัลดีเด่นองค์กรต้นแบบความยั่งยืนในตลาดทุนไทยด้านสนับสนุนคนพิการ จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ร่วมกับภาคีภาครัฐและภาคเอกชน นอกจากการเคารพสิทธิมนุษยชนแล้วยังผลักดันการปฏิบัติด้านแรงงานให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล และมุ่งดูแลสังคมและชุมชนผ่านโครงการต่างๆ ที่ส่งเสริมโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ เพื่อสร้างสังคมสุขภาพดี ได้แก่ โครงการ BDMS อบรมการช่วยชีวิต โรงพยาบาลในเครือ BDMS ร่วมดำเนินการจัดอบรมการปฐมพยาบาลและการช่วยชีวิตขึ้นพื้นฐานให้กับประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งหวังที่จะเพิ่มจำนวนผู้มีความสามารถในการช่วยชีวิตให้มากขึ้น, โครงการ Let’s get healthy มุ่งส่งเสริมสุขภาพที่ดี ลดความเสี่ยงในการเจ็บป่วย ด้วยการส่งเสริมความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพ ตั้งแต่การสร้างการตระหนักรับรู้ถึงสาเหตุและปัจจัยเสี่ยงของปัญหาสุขภาพรายบุคคล รวมถึงรายองค์กร

ด้านธรรมาภิบาลทางธุรกิจ (Governance) BDMS ยึดมั่นในหลักการดำเนินธุรกิจด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม มีจริยธรรมที่ดี และสามารถตรวจสอบได้ ภายใต้การบริหารงานตามหลักธรรมภิบาล การบริหารจัดการภายในและภายนอกที่ดีตามการจัดลำดับความสำคัญของประเด็นสาระขององค์กร การบริหารความเสี่ยง การสร้างสรรค์นวัตกรรม สนับสนุนผลการดำเนินงานทางธุรกิจเพื่อความมั่นคงของข้อมูลและความเป็นส่วนตัว ตลอดจนควบคุมคุณภาพการให้บริการและความปลอดภัยของผู้ป่วยตามมาตรฐานสากลด้วยความเป็นเลิศ เพื่อความยั่งยืนแบบองค์รวม นอกจากนี้ ยังสามารถให้บริการด้านการดูแลสุขภาพ เพื่อการบริการแบบเชิงรุก การป้องกันก่อนการเจ็บป่วย ด้วยการให้ข้อมูลสุขภาพที่มีความถูกต้อง และเชื่อถือได้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมถึงการให้คำแนะนำแบบทันท่วงที จากนักโภชนาการ และบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เพื่อดูแลสุขภาพและป้องกันการเจ็บป่วย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม