หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอปพลิเคชั่น นำทาง Waze แอปดี แต่คนไทยไม่ค่อยใช้  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ย. 22, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แอปพลิเคชั่น นำทาง Waze แอปดี แต่คนไทยไม่ค่อยใช้แอปพลิเคชั่น นำทาง Waze แอปดี แต่คนไทยไม่ค่อยใช้
หลายๆคน เวลาจะเดินทางไปไหนต่อไหน ก็คงรู้จักแต่ Google Maps แต่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดหรือไม่ แอปพลิเคชั่น การนำทางอื่นๆ ยังมีให้เลือกอีกเยอะนะครับ เช่น Waze เป็นแอปที่เน้นชุมชนมากกว่าและมีผู้ใช้มากกว่า 140 ล้านคนนับตั้งแต่เปิดตัว ผู้ใช้ทำหน้าที่เป็นตาและหูบนท้องถนนเพื่อให้สถานการณ์การจราจรในปัจจุบัน มีตัวเลือกมากขึ้นเพื่อลดต้นทุนในการใช้เส้นทางที่ผิดและรถติด ซึ่งแอปนี้จะช่วยให้คุณประหยัดน้ำมัน นี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับ Waze และเหตุใดคุณจึงควรพิจารณาใช้ Waze เดี๋ยวจะพาไปดูกันว่า Waze ดียังไง

Waze เป็นแอปพลิเคชั่นการนำทางแบบโต้ตอบฟรีสำหรับทั้ง Android และ iOS ใช้ข้อมูลที่มาจากชุมชนเพื่อส่งรายงานการเข้าชมแบบเรียลไทม์แก่ผู้ใช้ ซึ่งมีประโยชย์มาก ถ้าคนไทยประเทศไทย ร่วมกันใช้จะทำให้แอปพลิเคชั่น มีความเสถียรมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ประเทศมาเลเซีย และ สิงคโปร์ ประชากรของเขาใช้ Waze กันแทบจะ 90% เมื่อเทียบกับ Google Map ขนาด Grab ยังผูกกับ Waze

ข้ามไปยังส่วนสำคัญ
Waze คืออะไรและทำงานอย่างไร
Waze เปิดตัวครั้งแรกในปี 2552 เป็นแอปนำทางฟรีที่รวบรวมผู้คนมากมาย เพื่อให้ผู้ใช้ไปยังจุดหมายได้เร็วขึ้น โดยอาศัยชุมชนผู้ใช้ ผู้แก้ไขแผนที่ ผู้ทดสอบเบต้า และพันธมิตรในการให้ข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับอุบัติเหตุ ความแออัด กล้องจับความเร็ว อุปสรรค และอื่นๆ กล่าวอีกนัยหนึ่ง Waze มีโครงสร้างในลักษณะที่ยิ่งมีผู้ใช้มากขึ้นและปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้น ข้อมูลก็จะยิ่งมีความแม่นยำมากขึ้น


Waze ทำงานอย่างไร
Waze รวบรวมข้อมูลจากผู้คนเพื่อคำนวณความเร็วเฉลี่ย ตรวจสอบข้อผิดพลาด และคำแนะนำสำหรับการนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว นั่นคือเหตุผลที่ผู้ขับแชร์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ที่แปลสภาพการจราจรและโครงสร้างถนน คุณยังสามารถรายงานการจราจร อุบัติเหตุ การตรวจสอบของตำรวจ ถนนที่ถูกปิดกั้น สภาพอากาศ และอื่นๆ ได้อีกด้วย จากนั้น Waze จะอ้างอิงรายงานเหล่านี้เพื่อนำเสนอเส้นทางที่เหมาะสมที่สุด กล่าวโดยสรุป ผู้ขับขี่ควรทำงานร่วมกันเพื่อปรับปรุงประสบการณ์การขับขี่ของกันและกัน บริการต้องใช้อินเทอร์เน็ตหรือการเชื่อมต่อข้อมูลมือถือเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุณไม่สามารถค้นหาหรือนำทางในเส้นทางโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

Waze ทำงานร่วมกับ Android Auto และ Apple Carplay ได้หรือไม่
ใช่ แอปนี้ใช้งานได้กับ Android Auto และ Apple Carplay เพื่ออัปเดตสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ขณะขับรถ หากต้องการเชื่อมต่อกับ Android Auto คุณต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์เคลื่อนที่กับรถด้วยสาย USB ในทางกลับกัน คุณสามารถเชื่อมต่อกับ Apple Carplay ด้วยสาย USB หรือแบบไร้สาย ก็สามารถทำได้

ขณะขับรถ คุณสามารถนำทางผ่านการค้นหาหรือคำสั่งเสียงเพื่อค้นหาจุดแวะพักและราคาน้ำมันระหว่างทาง คุณยังสามารถจับคู่ Waze กับบริการเพลงโปรดของคุณเพื่อสตรีมเพลงภายในแอพได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถอัปเดตการตั้งค่าหรือใช้คุณสมบัติโซเชียล เช่น แชทขณะขับรถ เพื่อลดการแจ้งเตือนที่รบกวนสมาธิและความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ

Waze เจ้าของคือใคร?
ปัจจุบัน Google เป็นเจ้าของ Waze ในเดือนมิถุนายน 2013 คณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐแห่งสหรัฐอเมริกา (FTC) ได้ตั้งคำถามว่าการเข้าซื้อกิจการของ Google จะเป็นการละเมิดกฎหมายการแข่งขันหรือไม่ เนื่องจาก Waze เป็นหนึ่งในคู่แข่งเพียงไม่กี่รายในภาคส่วนแผนที่บนมือถือของ Google Maps นั่นเป็นเหตุผลที่ FTC ประกาศในปี 2020 ว่าจะตรวจสอบการเข้าซื้อกิจการของ Google อีกครั้ง

Waze ดีกว่า Google Maps หรือไม่
สิ่งที่ทำให้แอปหนึ่งดีกว่าแอปอื่นขึ้นอยู่กับวิธีที่คุณต้องการใช้ ดังนั้นจึงยากที่จะบอกว่าแอปหนึ่งดีกว่าแอปอื่นอย่างเป็นกลาง แม้ว่า Google แผนที่อาจมีประสิทธิภาพมากกว่าและนำเสนอการนำทางแบบออฟไลน์ แต่ Waze เสนอสภาพการจราจรที่แม่นยำและใช้งานมากกว่าบริการนำทางอื่นๆ แม้ว่าทั้งสองแอปจะพาคุณไปยังที่ที่คุณต้องการไป แต่ Waze นั้นทำได้เร็วกว่าด้วยการวิเคราะห์สภาพถนนตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันไม่เว้นวันหยุด และอัปเดตเส้นทางทันทีด้วยเส้นทางที่เร็วที่สุดไปยังจุดหมายของคุณ ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือต้องอาศัยผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ดังนั้นการใช้งานในประเทศหรือในที่ห่างไกลจึงไม่เป็นประโยชน์ แต่ถ้าคุณต้องการวิธีที่รวดเร็วในการออกจากชั่วโมงเร่งด่วน 17.00 น. Waze ช่วยคุณได้

นอกจากนี้ คุณจะต้องใช้ Waze เฉพาะในกรณีที่เดินทางโดยรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ เนื่องจากแอปไม่มีบริการขนส่งสาธารณะหรือเส้นทางเดินเท้า เช่น Google Maps อินเทอร์เฟซผู้ใช้ของทั้งสองแอปจะคล้ายกัน แต่ Waze นั้นง่ายกว่าและนำทางง่ายกว่า นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์โซเชียลสนุกๆ มากมาย เช่น การปรับแต่งบุคลิกและไอคอนยานพาหนะของคุณ คุณยังจะพบภาพขนาดเล็กบนแผนที่สำหรับกล้องจับความเร็วและอันตรายเพื่อดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นและที่ไหน


สรุป อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดจาด Take Over โดย Google ไปก็ต้องดูกันยาวๆว่า Google จะพัฒนาต่อได้มากน้อยเพียงได จะเลือกพัฒนา Google Map ต่อไป หรือจะมาพัฒนา Waze ร่วมด้วย ส่วนตัวผมชอบใช้ Waze ในเวลาเร่งด่วน หรือรถติดมากๆ Waze จะมีทางออกที่เร็วกว่าให้เราเสมอ ยิ่งถ้าเรามาใช้กันเยอะๆ จะทำให้ Waze ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นประเทศ มาเลเซีย และสิงคโปร์ ผมอยากให้คนไทยมาใช้กันเยอะๆ เพราะจะได้ช่วยกันบอกด้วยว่าตรงไหนเกิดอุบัติเหตุ ตรงไหนมีด่าน จะได้ไม่โดนจับกันนะครับ


ENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจ โซล่ารูฟท็อป หรือ อินเวอร์เตอร์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป คลิก https://bit.ly/solarrich

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Waze  Google Maps  โซล่ารูฟท็อป  โซล่าเซลล์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม