หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทคโนเผยมือถือซีรีส์ PHANTOM X2 ใช้ชิป Dimensity 9000 5G  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ย. 22, 13:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เทคโน (TECNO) แบรนด์นวัตกรรมเทคโนโลยีระดับโลกซึ่งมีการดำเนินงานในตลาดกว่า 70 แห่งทั่วโลก ได้ประกาศเปิดตัวซีรีส์สมาร์ตโฟนระดับพรีเมียมใหม่ล่าสุด ซีรีส์ PHANTOM X2 (แฟนท่อม เอ็กซ์2) ซึ่งจะมาพร้อมกับชิป Dimensity 9000 5G (ไดเมนซิตี 9000 5จี) ของมีเดียเทค (MediaTek) และนวัตกรรมกล้องที่ก้าวหน้าระดับปฏิวัติวงการ การเปิดตัวดังกล่าวนี้เกิดขึ้นระหว่างการสัมมนาออนไลน์ ผลักดันสู่ความพรีเมียม: ความต้องการในสมาร์ตโฟนที่เปลี่ยนไปและเทคโนโลยีเบื้องหลัง (The Push Towards Premium: Changing Smartphone Preferences and the Technology Behind Them) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565

การสัมมนาออนไลน์ครั้งนี้เป็นพื้นที่ให้ผู้นำที่มีอิทธิพลในอุตสาหกรรมได้หารือกันเกี่ยวกับแรงขับเคลื่อนและแรงผลักดันที่ทำให้ทั่วโลกต้องการเทคโนโลยีสมาร์ตโฟนที่เป็นระดับพรีเมียมมากขึ้น ระหว่างการสัมมนาออนไลน์นี้ เทคโนได้ประกาศว่าแบรนด์ย่อยระดับไฮเอนด์ของบริษัท ได้แก่ PHANTOM จะปล่อยซีรีส์สมาร์ตโฟนบุกเบิกเทคโนโลยีรุ่นใหม่ ในชื่อซีรีส์ PHANTOM X2 ในเดือนธันวาคมนี้

ชิประดับพรีเมียมเป็นปัจจัยหลักที่กำหนดประสิทธิภาพโดยรวมของสมาร์ตโฟนระดับไฮเอนด์ ในแง่นี้ ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ PHANTOM X2 นี้จะใช้ชิป Dimensity 9000 5G ชิปรุ่นเรือธงของมีเดียเทคซึ่งเป็นชิปประเภท SoC (System On a Chip) สำหรับอุปกรณ์มือถือระบบ 5G ขนาด 4 นาโนเมตรจากบริษัท TSMC ตัวแรกของโลก ด้วยงานผลิตชิปขนาด 4 นาโนเมตรที่ล้ำสมัย ชิปดังกล่าวนี้มอบประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งที่สุด ประสิทธิภาพด้านพลังงานที่ก้าวหน้าที่สุด และประสบการณ์ผู้ใช้ที่ไหลลื่นอย่างยอดเยี่ยม โดยมีคะแนนการทดสอบจาก AnTuTu Benchmark อยู่ที่มากกว่า 1,000,000+ คะแนน

ในแง่ของประสิทธิภาพการถ่ายภาพที่ได้รับการยกระดับ สมาร์ตโฟนที่ใช้ชิป Dimensity 9000 5G ของมีเดียเทคนี้พร้อมสร้างประสบการณ์การสร้างสรรค์ที่ไหลลื่นด้วยโหมดการเปิดรับแสงหลายระดับ (multi-exposure) และโหมดการถ่ายภาพด้วยความเปรียบต่างของแสง หรือ HDR ที่มีความซับซ้อน ทำให้เก็บภาพได้ในหลายระดับของแสงและเงามากขึ้นสำหรับทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว แม้ว่าจะอยู่ภายในอาคารหรือในสภาวะแสงน้อย ชิปดังกล่าวนี้ยังให้เอฟเฟกต์ของการถ่ายภาพที่มีไดนามิกอย่างยอดเยี่ยมเพื่อยกระดับประสบการณ์ภาพวิดีโอ ชิปนี้มอบโอกาสเป็นครั้งแรกในการถ่ายภาพวิดีโอแบบ HDR ด้วยกล้อง 3 ตัวพร้อมกัน และมาพร้อมกับเทคโนโลยี Imagiq 790 ISP (อิเมจิค 790 ไอเอสพี) รุ่นที่ 7 ซึ่งมีสมรรถนะในการประมวลผลความละเอียด 9,000 ล้านพิกเซลต่อวินาที จึงเป็นการยกระดับขีดความสามารถของสมาร์ตโฟนในแง่ของประสิทธิภาพด้านการถ่ายวิดีโอและภาพนิ่งที่ยอดเยี่ยม

"มีเดียเทคยกระดับระบบคอมพิวเตอร์ประมวลผลของโทรศัพท์มือถือด้วยการเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นเรือธงใหม่ล่าสุดที่ก้าวหน้าที่สุด อย่างชิปมีเดียเทค Dimensity 9000 5G ที่เป็นชิปประเภท SoC สำหรับอุปกรณ์มือถือ ระบบ 5G ขนาด 4 นาโนเมตรจาก TSMC ตัวแรกของโลก ทำให้มีสมรรถนะและมีประสิทธิภาพด้านพลังงานที่เพิ่มสูงขึ้น" คุณอันคู เชน (Anku Jain) กรรมการผู้จัดการ มีเดียเทค อินเดีย กล่าว

แจ็ก กัว (Jack Guo) ผู้จัดการทั่วไปของเทคโนเผยว่า "ด้วยพลังที่เหนือชั้นของชิป Dimensity 9000 5G รุ่นเรือธงของมีเดียเทค เราจะมอบประสบการณ์สมาร์ตโฟนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนให้กับผู้ใช้ในทั่วโลกของเรา ถือเป็นอีกหมุดหมายสำคัญในเส้นทางของเรา ซึ่งเสริมสร้างความแข็งแกร่งขึ้นไปอีกขั้นให้กับบทบาทของเราในการเป็นผู้แข่งขันรายหลักในตลาดสมาร์ตโฟนระดับพรีเมียมที่มีการแข่งขันสูง"

การร่วมมือที่น่าตื่นเต้นระหว่างเทคโนและมีเดียเทคเกิดขึ้นบนฐานของพันธกิจร่วมกันในการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีที่สร้างสรรค์ซึ่งนำประสบการณ์ใหม่ ๆ มาสู่ผู้บริโภคทั่วโลก ชิป Dimensity 9000 5G ที่ยอดเยี่ยมของมีเดียเทคพร้อมมอบประสิทธิภาพระดับพรีเมียมที่เหนือชั้น ซึ่งจะยกระดับทุก ๆ ด้านของประสบการณ์ซีรีส์ PHANTOM X2 ตั้งแต่การแสดงผล, การเล่นเกม, การเชื่อมต่อ ไปจนถึงการถ่ายภาพ โดยเฉพาะในการถ่ายภาพยามกลางคืนและการถ่ายภาพบุคคลแบบพอร์เทรต (portrait)

ซีรีส์ PHANTOM X2 รุ่นเรือธงที่ออกแบบใหม่และเปี่ยมสมรรถนะรอบด้านนี้จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในกรุงดูไบในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ ซีรีส์ดังกล่าวนี้จะให้ผู้บริโภคทั่วโลกได้สัมผัสกับที่สุดแห่งนวัตกรรมบุกเบิกเทคโนโลยีของ PHANTOM ควบคู่กับประสบการณ์ผู้ใช้สมาร์ตโฟนระดับพรีเมียมที่ยอดเยี่ยม

เกี่ยวกับ PHANTOM

PHANTOM คือแบรนด์ย่อยด้านเทคโนโลยีระดับพรีเมียมของเทคโน ถือกำเนิดขึ้นเพื่อตอบสนองต่อโลกที่ต้องการผลิตภัณฑ์อัจฉริยะระดับไฮเอนด์เพิ่มสูงขึ้น PHANTOM สร้างอุปกรณ์ระดับพรีเมียมที่มีสไตล์และโดดเด่นซึ่งอยู่ในแนวหน้าของการพัฒนานวัตกรรม ในฐานะแบรนด์เทคโนโลยีระดับนานาชาติซึ่งเป็นผู้บุกเบิกความก้าวหน้า PHANTOM ส่งเสริมให้ผู้ใช้เป็นนักสร้างสรรค์ อีกทั้งยังยกระดับธุรกิจและความบันเทิง และสนับสนุนแนวทางใหม่ ๆ ในการคิดและทำด้วยจิตวิญญาณของความเป็นปัจเจกชนสมัยใหม่ ด้วยการผสมผสานเข้ากับความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ของ PHANTOM เป็นแหล่งของแรงบันดาลใจสำหรับผู้พบเห็นให้ก้าวเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง มุ่งแสวงหาความพิเศษในชีวิตประจำวัน และยกระดับทุกประสบการณ์ให้เป็นความทรงจำไม่รู้ลืม ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PHANTOM ได้ที่ www.mobile-phantom.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1953595/The_PHANTOM_X2_Series_powered_MediaTek_s_Dimensity_9000_5G_Chip.jpg
คำบรรยายภาพ - สมาร์ตโฟน PHANTOM X2 ซีรีส์ใหม่จะใช้ชิป Dimensity 9000 5G ของมีเดียเทค
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม