หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาหารที่ไม่สมดุล การไม่ออกกำลังกาย และการนอนหลับไม่เพียงพอ เป็นพฤติกรรมที่ทำร้าย  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ย. 22, 19:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาหารที่ไม่สมดุล การไม่ออกกำลังกาย และการนอนหลับไม่เพียงพอ เป็นพฤติกรรมที่ทำร้ายสุขภาพอันดับต้น ๆ ของผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ต้องการเลิกในอีก 12 เดือนข้างหน้า – การสำรวจโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์

กิจกรรมวิ่งเสมือนจริง Virtual Run โดยเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น กลับมาจัดเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันแล้ว เพื่อกระตุ้นการเสริมสร้างพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีในกลุ่มผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เขตบริหารพิเศษฮ่องกง - Media OutReach - 10 พฤศจิกายน 2022 - เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น บริษัทด้านโภชนาการชั้นนำของโลก เปิดเผยผลสำรวจในหัวข้อการสำรวจพฤติกรรมส่วนบุคคลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเผยว่า 8 ใน 10 ของผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกต้องการเลิกพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ทำร้ายสุขภาพที่พวกเขาสร้างขึ้นในระหว่างการระบาดของโรคครั้งใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรับประทานอาหารที่ไม่สมดุล (53%) ไม่ออกกำลังกายเป็นประจำ (53%) และการนอนพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ (52%) เป็นพฤติกรรมที่ทำร้ายสุขภาพสามอันดับแรกที่พวกเขาวางแผนจะเลิกในอีก 12 เดือนข้างหน้า

การสำรวจยังเผยให้เห็นว่าระดับความแข็งแรงหรือสมรรถภาพของร่างกายที่แย่ลง น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น และระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอลง เป็นผลกระทบด้านลบที่พบบ่อยที่สุด ซึ่งเป็นผลมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่ดีต่อสุขภาพที่นำมาใช้ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ในบรรดาผู้ที่รายงานว่าน้ำหนักเกิน โดยมากกว่าครึ่ง (51%) มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น 3 ถึง 5 กิโลกรัม ในขณะที่ 21% มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น 6 ถึง 10 กิโลกรัม ส่วนใหญ่เกิดจาก:

การรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพมากเกินไป (53%)
การกินมากเกินไปเนื่องจากความเครียด (53%)
นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ (29%)
ดื่มแอลกอฮอล์บ่อยขึ้น (13%)

"พฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพเหล่านี้อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพอย่างร้ายแรง แต่นิสัยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ โดยอาศัยความมุ่งมั่น แรงจูงใจ และการสนับสนุนจากผู้ที่มีความคิดเหมือนกัน แม้เพียงเล็กน้อยแต่ก็เป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพให้มีสุขภาพดีขึ้นได้" สตีเฟน คอนชี ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและจีนของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น กล่าว

"เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตในเชิงบวก เรากำลังเปิดตัวโครงการใหม่ระดับภูมิภาคโดยมุ่งเน้นที่การช่วยปลูกฝังเรื่องโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพและนิสัยในการออกกำลังกาย ในขณะเดียวกันก็สนับสนุนชุมชนให้บรรลุเป้าหมาย เช่น เมื่อเร็ว ๆ นี้เราจัดงาน Healthy Recipe Challenge เพื่อสนับสนุนการสร้างนิสัยการรับประทานอาหารที่ดี และในเดือนนี้ เราจัดงานวิ่งเสมือนจริง หรือ Virtual Run ประจำปีใน 13 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อช่วยให้ผู้คนได้เคลื่อนไหวมีไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉง"

การสำรวจพฤติกรรมส่วนตัวประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น นั้น จัดทำและดำเนินการในเดือนสิงหาคม 2565 โดยสำรวจผู้บริโภคจำนวน 5,500 คนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปในประเทศออสเตรเลีย ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตั้งแต่เริ่มมีการระบาดใหญ่ และพฤติกรรมที่ไม่ดีทำร้ายสุขภาพที่พวกเขาวางแผนที่จะเลิกในอีก 12 เดือนข้างหน้า

การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิต

อาหาร/โภชนาการ: โดยภาพรวมแล้ว ผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 7 ใน 10 คน (69%) มีพฤติกรรมการบริโภคอาหาร/โภชนาการที่ไม่ดีต่อสุขภาพในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ โดยการรับประทานของว่างอย่างต่อเนื่องถือเป็นพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ไม่ดี ซึ่งการสำรวจยังเปิดเผยว่ากลุ่ม Gen Z และ Millennial มีแนวโน้มที่จะมีนิสัยการบริโภคอาหาร/โภชนาการที่ไม่ดีต่อสุขภาพมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับคนรุ่นเก่า เช่น Gen X และ boomers (79% และ 59% ตามลำดับ)

การออกกำลังกาย: กิจกรรมมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 1 ใน 3 (33%) ออกกำลังกายมากขึ้น ในขณะที่เกือบครึ่งหนึ่ง (46%) ยอมรับว่าพวกเขาหยุดออกกำลังกายหรือเคลื่อนไหวน้อยลง โดยคนกลุ่มหลังนี้หลายคนอ้างว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการขาดแรงจูงใจ เนื่องจากพวกเขาหมกมุ่นอยู่กับความวิตกกังวลที่เกิดจากการระบาดใหญ่

การนอนหลับ: โดยเฉลี่ยแล้ว ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่าครึ่ง (56%) กล่าวว่าการนอนหลับของพวกเขาได้รับผลกระทบ เช่น มีรูปแบบการนอนที่ผิดปกติไปจากเดิมหรือมีปัญหาในการนอนหลับ โดยอ้างว่าความเครียดเป็นสาเหตุหลัก ซึ่งเมื่อเทียบกับคนรุ่นเก่าแล้ว กลุ่ม Gen Z และ Millennials จำนวนมากมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการนอนในทางลบมากกว่า

การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเชิงบวกในอีก 12 เดือนข้างหน้า

ด้วยผลกระทบของพฤติกรรมที่ทำร้ายสุขภาพที่ผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกรู้สึกได้อย่างชัดเจน จึงไม่น่าแปลกใจที่ 8 ใน 10 คนตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตในเชิงบวกในอีก 12 เดือนข้างหน้า โดยมุ่งเน้นที่การปรับปรุงทั้งสุขภาพกายและจิตใจ โดยพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพที่พวกเขาวางแผนที่จะนำมาใช้ ได้แก่:

มีความกระตือรือร้นมากขึ้น (58%)
รับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเพิ่มมากขึ้น (56%)
พัฒนาระบบการออกกำลังกาย (53%)
เริ่มกำหนดเวลานอนปกติ (49%)
หาวิธีคลายเครียด (46%)
รับประทานอาหารเสริม (29%)
ความสำคัญของกลุ่มคนที่ช่วยสนับสนุนการสร้างนิสัยที่ดีต่อสุขภาพ

เพื่อสร้างนิสัยที่ดี ผู้ตอบแบบสอบถามตระหนักถึงความจำเป็นของการรวมกลุ่มสนับสนุนในการบรรลุเป้าหมาย ซึ่งกลุ่มที่แข็งแกร่งที่สุดคือกลุ่ม Gen Z/Millennials โดย 60% รู้สึกว่าการรวมกลุ่มสนับสนุนจะมีความสำคัญอย่างยิ่งหรือสำคัญมากในการช่วยให้พวกเขาบรรลุการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตในเชิงบวก โดยทั่วไปผู้ตอบแบบสอบถามเห็นพ้องว่าการรวมกลุ่มสนับสนุนกันจะช่วยให้พวกเขาสามารถ:

แบ่งปันความรู้และความเชี่ยวชาญ (58%)
ทำงานตามเป้าหมายและข้อกังวลร่วมกัน (56%)
รับผิดชอบและมีแรงจูงใจซึ่งกันและกัน (54%)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม