หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลสำรวจเผยโซลูชันจ่ายค่าจ้างอย่างยืดหยุ่นเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้น  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ต.ค. 22, 08:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผลสำรวจเผยโซลูชันจ่ายค่าจ้างอย่างยืดหยุ่นเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้น แต่ระบบจัดทำเงินเดือนยังล้าหลัง


รายงานใหม่จากเอเวอเรสต์ กรุ๊ป เผยให้เห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากพนักงาน ในการรับค่าแรงล่วงหน้าก่อนถึงวันจ่าย

พนักงาน 75% ทั่วโลกมีแผนย้ายงาน โดยกว่าครึ่งหนึ่งเผยว่า สุขภาวะและชีวิตทางการเงินที่ดีมีผลต่อประสบการณ์พนักงาน

นายจ้างมองว่า การดึงดูดและรักษาบุคลากรคนเก่งเป็นไปได้ยากหากไม่มีโซลูชันจ่ายค่าจ้างที่ยืดหยุ่น


รายงานฉบับใหม่จากเอเวอเรสต์ กรุ๊ป (Everest Group) เผยให้เห็นว่า ผู้คนทั่วโลกต้องการเข้าถึงค่าแรงของตนเองอย่างยืดหยุ่น แต่โซลูชันที่ตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้นั้นยังคงมีน้อย

รายงานหัวข้อ Global Earned Wage Access (EWA): Strategic Benefits for Employers and Financial Well-being for Employees (การรับค่าแรงล่วงหน้าก่อนถึงกำหนดจ่าย (EWA) ทั่วโลก: คุณประโยชน์ทางกลยุทธ์สำหรับนายจ้างและชีวิตทางการเงินที่ดีสำหรับลูกจ้าง) เผยว่า ความต้องการใหม่ ๆ จากบุคลากรในโลกการทำงานที่ยืดหยุ่น ความต้องการเข้าถึงเงินอย่างรวดเร็วทันใจเมื่อมีความกังวลเรื่องเงิน และความปรารถนาที่จะได้ประสบการณ์ที่ตรงใจ ล้วนมีส่วนผลักดันให้นายจ้างมองหาช่องทางที่ทำให้เข้าถึงค่าแรงได้ล่วงหน้าเมื่อพนักงานต้องการ

เอเวอเรสต์ กรุ๊ป เปิดเผยว่า แม้จะมีความต้องการมากเช่นนี้ แต่ก็มีผู้ให้บริการโซลูชันจ่ายค่าแรงล่วงหน้าก่อนถึงกำหนดจ่าย (Earned Wage Access หรือ EWA) อยู่เพียงไม่กี่ราย และยิ่งมีจำนวนน้อยลงไปอีกที่ให้บริการในระดับโลก สะท้อนให้เห็นความไม่เต็มใจที่จะเปลี่ยนสิ่งที่อาจถูกมองว่าเป็นกระบวนการ 'ต่อเนื่อง' ในการจัดทำเงินเดือน หรือไม่รับรู้ถึงประโยชน์ของการมีโซลูชันระดับโลก

การก้าวตามยุคสมัยไม่ทันอาจส่งผลเสียต่อกลยุทธ์การจ้างงาน โดยเอเวอเรสต์ กรุ๊ป เปิดเผยว่า พนักงาน 75% ทั่วโลกกำลังหาทางเปลี่ยนงาน โดยผู้ตอบแบบสำรวจ 57% มองว่า โครงการส่งเสริมสุขภาวะต่าง ๆ รวมถึงชีวิตทางการเงินที่ดี ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประสบการณ์ของพนักงาน ขณะที่ 43% มองว่า การปรับปรุงกระบวนการเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพล โดยการดึงดูดและรักษาบุคลากรคนเก่งในอนาคตอาจทำได้ยากหากไม่มีโซลูชัน EWA

พอล บาร์ตเล็ตต์ ( Paul Bartlett) ซีอีโอของคลาวด์เพย์ (CloudPay) กล่าวว่า "การเปลี่ยนไปใช้โซลูชันจัดการเงินเดือนที่ยืดหยุ่นมากขึ้นได้เร่งความเร็วขึ้นมาสักระยะแล้ว ซึ่งยิ่งเห็นชัดขึ้นไปอีกในโลกหลังยุคโควิด ซึ่งตัวเลือกการทำงานแบบคล่องตัวประกอบกับความกังวลเรื่องค่าครองชีพนั้นกำลังแพร่หลาย โดยที่คลาวด์เพย์นั้น เราเห็นวิวัฒนาการดังกล่าว และได้ปรับโซลูชันระดับโลกของเราให้ตอบรับกับจุดนี้ ซึ่งเห็นได้ชัดเจนจากรายงานของเอเวอเรสต์ กรุ๊ป ว่าเราเพิ่งอยู่ในจุดที่เริ่มนำโซลูชันจ่ายค่าแรงล่วงหน้าก่อนถึงกำหนดจ่ายมาใช้เท่านั้น และเมื่อตลาดมีปัจจัยต่าง ๆ มากมายที่ส่งอิทธิพลต่อตลาดในระดับโลกแล้ว ความต้องการนี้ก็มีแต่จะเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ดี การเปลี่ยนกระบวนการจัดทำเงินเดือนที่เดิมทีก็ได้ผลอยู่แล้วนั้นก็เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยมีใครเต็มใจทำสักเท่าไร"

"เมื่อศึกชิงบุคลากรคนเก่งยังคงดุเดือด ธุรกิจต่าง ๆ จำเป็นต้องทำให้แน่ใจว่า พวกเขาให้สิ่งที่บุคลากรของตนต้องการได้ และมอบความเสมอภาคให้พนักงานทั่วโลก โดยรายงานเจาะลึกล่าสุดจากเอเวอเรสต์ กรุ๊ป ระบุว่า ผู้คนอยากมีอำนาจมากขึ้นในการกำหนดเวลาและวิธีเข้าถึงค่าแรง ซึ่งธุรกิจที่ตอบโจทย์ในส่วนนี้ไม่ได้ก็จะคว้าตัวบุคลากรคนเก่งเอาไว้ไม่ได้"

ความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้สอดรับกับข้อมูลเมื่อไม่นานมานี้จากคลาวด์เพย์ ซึ่งเผยให้เห็นว่าจำนวนนายจ้างที่สมัครใช้ "บริการจ่ายค่าแรงแบบออนดีมานด์" นั้นมีมากขึ้นทั่วโลก ขณะที่จำนวนครั้งการถอนเงินค่าแรงต่อเดือนก็ปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวนับตั้งแต่เดือนตุลาคม โดยยอดถอนเฉลี่ยลดลงจาก 97 ปอนด์ เหลือ 66 ปอนด์ ซึ่งสะท้อนว่าพนักงานหันมาใช้ค่าแรงที่ได้รับแล้วมากขึ้นเมื่อต้องการนำเงินส่วนนั้นไปใช้ครองชีพ

รายงานจากเอเวอเรสต์ กรุ๊ป แสดงให้เห็นว่า ความต้องการให้เปลี่ยนวิธีการจ่ายค่าแรงมีปัจจัยเบื้องหลังอยู่ 5 ประการด้วยกัน

การเปลี่ยนรุ่นในแรงงาน : ชาวมิลเลนเนียลและเจนซี (Gen Z) จะมีจำนวนคิดเป็นสัดส่วนกว่า 65% ของแรงงานภายในปี 2568 บุคลากรคนเก่งเหล่านี้จัดลำดับความสำคัญและแรงจูงใจแตกต่างกัน และคาดหวังให้นายจ้างทำให้ได้ตามที่ตนต้องการ โดยชาวมิลเลนเนียลมีจุดมุ่งหมายเป็นตัวขับเคลื่อน ส่วนชาวเจนซีต้องการความยืดหยุ่นและความมั่นคง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความมั่นคงทางการเงิน
ความต้องการรับค่าแรงในวิธีการที่ทันสมัย : คนทำงานวัยหนุ่มสาวนั้นคุ้นเคยกับเทคโนโลยีดิจิทัลอยู่แล้ว พวกเขาโตมากับการทำธุรกรรมแบบไม่ใช้กระดาษ และดำเนินการต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว ในฐานะผู้บริโภคนั้น พวกเขาคุ้นเคยกับการทำอะไรแล้วต้องได้ทันที และคาดหวังกับนายจ้างในลักษณะที่ใกล้เคียงกันนี้ นั่นคือการชำระเงินที่รวดเร็วยืดหยุ่น และประสบการณ์ดิจิทัลที่ไหลลื่น
โมเดลแรงงานแบบใหม่ : สัดส่วนแรงงานชั่วคราว เช่น ลูกจ้างชั่วคราว ผู้รับจ้างทำงานแบบจบเป็นครั้ง และที่ปรึกษาฟรีแลนซ์ ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามการเปลี่ยนแปลงในเรื่องความต้องการทักษะ ความยืดหยุ่น และการกำจัดขอบเขตทางภูมิศาสตร์ที่เข้มงวด พนักงานพาร์ทไทม์หรือพนักงานรายชั่วโมงก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นมากในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น การดูแลสุขภาพ ค้าปลีก และงานบริหาร การจัดทำเงินเดือนที่ไม่ยุ่งยากและทำได้ถี่กว่าเดือนละสองรอบหรือเดือนละรอบจะเหมาะกับแรงงานกลุ่มนี้มากกว่า
ความยืดหยุ่นทางการเงิน : ค่าครองชีพ เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา ค่าที่อยู่อาศัย และอื่น ๆ ทำให้ค่าแรงหายไปมากสำหรับมนุษย์เงินเดือน และอาจทำให้มีปัญหาสภาพคล่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายฉุกเฉิน พนักงานกลุ่มนี้จึงหันมาใช้โซลูชัน EWA เพื่อช่วยจัดการค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด ทั้งยังช่วยให้พวกเขาจัดการวันจ่ายเงินได้ตามกำหนดด้วย
ความยุติธรรม : พนักงานทุกวันนี้เชื่อว่าพวกเขามีสิทธิ์เข้าถึงค่าแรงที่ทำงานมาแล้วได้เลย องค์กรที่ปรับประสบการณ์จ่ายเงินเดือนพนักงานเพื่อให้ตอบโจทย์ส่วนนี้ได้จะทำผลงานได้ดีกว่าในการชิงบุคลากรคนเก่งมาทำงานด้วย และธุรกิจที่ล้ำหน้าก็เริ่มได้ผลตอบแทนแล้ว
ดาวน์โหลดรายงานดังกล่าวได้ ที่นี่: https://www.cloudpay.com/report/everest-earned-wage-access

เกี่ยวกับคลาวด์เพย์ คลาวด์เพย์ (CloudPay) เป็นผู้ให้บริการหนึ่งเดียวที่มอบวิสัยทัศน์และการดูแลให้บริษัททั่วโลกส่งมอบประสบการณ์การจ่ายค่าแรงที่ครอบคลุมตามที่พนักงานสมควรได้รับ คลาวด์เพย์เชื่อมโยงกระบวนการจ่ายค่าแรงพนักงานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการจัดทำเงินเดือน การจ่ายเงินเดือน และการจ่ายค่าแรงแบบออนดีมานด์ ทั้งหมดนี้ผ่านโซลูชันที่ครบจบในที่เดียว โดยผู้เชี่ยวชาญของคลาวด์เพย์นำแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดมาใช้ พร้อมรับมือการเปลี่ยนแปลง เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินการ และปรับปรุงประสบการณ์ของพนักงานให้ดีขึ้น

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1918624/CloudPay_Logo.jpg

ติดต่อ:
วิคกี คอลลินจ์ (Vickie Collinge)
โทร: +44 1582 790 705
อีเมล: vickie@bluesky-pr.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม