หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "พีแอนด์จี เฮลท์" เชิดชูเภสัชกรผู้มีบทบาทในการดูแลสุขภาพผู้ป่วย  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.ย. 22, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พีแอนด์จี เฮลท์ ฉลองวันเภสัชกรโลก ประจำปี 2565 ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ด้วยการจัดกิจกรรมมากมาย
หนึ่งในนั้นคืองานประชุมสัมมนาว่าด้วยสุขภาพทั้งร่างกายในภูมิภาคตะวันออกกลางโดยพีแอนด์จี เฮลท์ ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกเป็นระยะเวลา 2 วัน โดยมีผู้เข้าร่วมงาน 12,813 คน จาก 111 ประเทศ

พีแอนด์จี เฮลท์ (P&G Health) (NYSE:PG) ฉลองวันเภสัชกรโลก ประจำปี 2565 ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ด้วยการเชิดชูบทบาทสำคัญของเภสัชกรที่มีต่อการดูแลสุขภาพโดยรวมและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย โดยวันเภสัชกรโลกปีนี้จัดขึ้นในหัวข้อ "รวมพลังเภสัชกร ร่วมสร้างโลกแห่งสุขภาวะ" (Pharmacy united in action for a healthier world) และได้มีการเน้นย้ำบทบาทของเภสัชกรในการยกระดับผลลัพธ์ทางสุขภาพผ่านการให้คำปรึกษาเรื่องพฤติกรรมการดูแลตัวเองในชีวิตประจำวัน การวินิจฉัยโรคอย่างทันท่วงที การให้ความรู้ และการบริหารจัดการ

เพื่อเฉลิมฉลองวันเภสัชกรโลก ประจำปี 2565 ได้มีการจัดกิจกรรมหลากหลายเพื่อสานต่อความสัมพันธ์ระหว่างพีแอนด์จีกับเหล่าเภสัชกรและสมาคมเภสัชกร โดยกิจกรรมที่สำคัญที่สุดคือ งานประชุมสัมมนาว่าด้วยสุขภาพทั้งร่างกายในภูมิภาคตะวันออกกลางโดยพีแอนด์จี เฮลท์ (P&G Health Middle-East Whole-Body Health Symposium) ระยะเวลาสองวัน ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยศูนย์ปฏิบัติการวิชาชีพขั้นสูง (Centre for Advanced Professional Practices หรือ CAPP) ในรูปแบบของการสัมมนาออนไลน์ที่มีการรับรองมาตรฐานระดับวิชาชีพ งานประชุมสัมมนาครั้งนี้ครอบคลุมหัวข้อหลากหลาย เช่น สุขภาพทั่วไป สุขภาพช่องปาก สุขภาพของแม่ และโรคไม่ติดต่อ

การประชุมออนไลน์แบบเน้นปฏิสัมพันธ์หลากหลายหัวข้อได้เน้นย้ำถึงบทบาทของเภสัชกรในเส้นทางการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม และได้นำเสนอข้อมูลล่าสุดที่นำไปปฏิบัติได้จริงซึ่งเภสัชกรต้องทราบ เพื่อให้การดูแลที่ดีที่สุดและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค งานประชุมสัมมนาครั้งนี้มีเภสัชกรจากทั่วภูมิภาคตะวันออกกลางเข้าร่วมงานจำนวน 4,514 คน นอกจากนี้ พีแอนด์จี เฮลท์ ยังเชิญเภสัชกรจากนอกภูมิภาคเข้าร่วมงานด้วย

ดร. แอชลีย์ บาร์โลว์ (Ashley Barlow) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการแพทย์และเทคนิคของพีแอนด์จี เฮลท์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อินเดีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าวว่า "พีแอนด์จี เฮลท์ เชื่อในการสร้างระบบนิเวศการทำงานร่วมกันกับพันธมิตรรายสำคัญอย่างเช่นเภสัชกร เพื่อช่วยตอบสนองความต้องการทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพของผู้ป่วย การตระหนักถึงบทบาทของเภสัชกรในการสร้างความตระหนักรู้ การให้ความรู้ และการให้คำแนะนำ จะช่วยสร้างความมั่นใจว่าเราสามารถให้บริการดูแลสุขภาพทั้งร่างกายแก่ผู้ป่วยได้ และเนื่องจากภาคส่วนสุขภาพและสุขภาวะของผู้บริโภคมีโอกาสเติบโตอย่างมาก พีแอนด์จี เฮลท์ จึงพัฒนานวัตกรรมอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อแสดงให้เห็นว่าการปลดล็อกพลังของผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพที่มีข้อมูลพร้อมสรรพสามารถส่งเสริม "สุขภาพทั้งร่างกาย" (Total Body Health) ในภูมิภาคนี้และภูมิภาคอื่น ๆ ได้"

รองศาสตราจารย์ นาเดีย อัล มัซรูอี (Nadia Al Mazrouei) จากภาควิชาเภสัชกรรมปฏิบัติและเภสัชบำบัด มหาวิทยาลัยชาร์จาห์ (Sharjah University) ผู้ดำเนินรายการในงานประชุมสัมมนา กล่าวว่า "ในขณะที่ระบบการดูแลสุขภาพพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ผู้บริโภคก็มีความตระหนักรู้มากขึ้นเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง เภสัชกรมีบทบาทสำคัญในการปฏิวัติสุขภาพแบบองค์รวมที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ เพราะเป็นคนที่ผู้บริโภคจะเข้าไปขอข้อมูลและพัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับอาการที่ซับซ้อน เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับพีแอนด์จี เฮลท์ ในการส่งเสริมผลลัพธ์ทางสุขภาพที่ดีขึ้นและสนับสนุนความเสมอภาคในหลากหลายชุมชนในภูมิภาคนี้ ตลอดจนสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับบทบาทของเภสัชกรในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการสำหรับเภสัชกรของพีแอนด์จี เฮลท์ ได้ที่ https://www.facebook.com/pghealthacademy/

เกี่ยวกับ P&G Health

P&G Health คือแผนกผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพของบริษัท P&G ซึ่งถือหลักการผู้ป่วยเป็นศูนย์กลางในการดำเนินธุรกิจเพื่อให้สุขภาพผู้ป่วยดีขึ้นและได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมจากบุคลากรทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพทางด้านระบบประสาท ทางเดินหายใจ ทางเดินอาหาร วิตามินและเกลือแร่

เกี่ยวกับบริษัท พรอคเตอร์แอนด์แกมเบิล (P&G)

P&G เป็นบริษัทด้านสินค้าอุปโภคบริโภคระดับแนวหน้า มีกิจการใน 70 ประเทศทั่วโลก ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ผลิตภัณฑ์ดูแลเสื้อผ้า ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขอนามัย ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหนัง และผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิงและเด็ก

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1907383/image1.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม