หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมอรัลโคผนึกกำลังคลาวเดอราขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความสำเร็จด้วยข้อมูล  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ย. 22, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ข้อมูลเชิงลึกที่ใช้งานได้จริงจากเทคโนโลยีจัดการข้อมูลคลาวเดอรา ช่วยให้เมอรัลโคสามารถตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาดเพื่อป้องกันปัญหาไฟดับและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างน่าพึงพอใจ

คลาวเดอรา (Cloudera) บริษัทคลาวด์ดาต้าแบบไฮบริด ประกาศว่า บริษัท มะนิลา อิเล็กทริค คัมปานี หรือ เมอรัลโค (Manila Electric Company หรือ Meralco) ผู้จำหน่ายไฟฟ้ารายใหญ่ของฟิลิปปินส์ กำลังร่วมงานกับคลาวเดอราเพื่อเสริมแกร่งในการเปลี่ยนมาใช้ระบบดิจิทัลโดยใช้ประโยชน์จากข้อมูลอย่างเต็มศักยภาพเพื่อส่งมอบคุณค่าที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า ด้วยการสนับสนุนด้านข้อมูลจากคลาวเดอราทำให้เมอรัลโคมีแผนที่จะยกระดับประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า

เมอรัลโคมุ่งมั่นจะมอบบริการที่ยอดเยี่ยมโดยอาศัยข้อมูล เพื่อการส่งมอบไฟฟ้าที่เสถียร ปลอดภัยและไว้ใจได้สู่บ้านเรือน, บริษัทห้างร้าน และสถานพยาบาลที่ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่สำคัญต่าง ๆ ทั้งนี้ เพื่อรองรับความต้องการด้านข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการจัดการข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ เมอรัลโคจึงจำเป็นต้องมีแพลตฟอร์มข้อมูลที่แข็งแกร่ง ที่สามารถรับมือกับปริมาณและความรวดเร็วของข้อมูลที่รวบรวมและที่สร้างขึ้นในช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ระบบจัดการห่วงโซ่อุปทานไฟฟ้า และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยแรงขับเคลื่อนโดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางและการเปลี่ยนมาใช้ระบบดิจิทัล ทางบริษัทจึงต้องใช้โซลูชันที่สามารถจัดเก็บและบูรณาการข้อมูลจากทั้งองค์กร พร้อมทั้งขจัดปัญหาการกระจุกตัวของข้อมูล (Data silo) และเปิดทางให้สามารถใช้ข้อมูลที่หลากหลายเพื่อยกระดับการบริการลูกค้า

คลาวเดอราทำงานร่วมกับเมอรัลโคเพื่อพัฒนาโซลูชันแบบกำหนดเอง ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการวิเคราะห์หลักซึ่งคอยประมวลผลข้อมูลของเมอรัลโคพร้อมดำเนินการแมชชีนเลิร์นนิง (ML) ในหลากหลายโมเดล เมอรัลโคได้ปรับปรุงเวลาตอบสนองสำหรับการจัดหาบริการไฟฟ้าผ่านแพลตฟอร์มข้อมูลเมอรัลโค หรือ MDP พร้อมทั้งยกระดับความพึงพอใจของลูกค้าผ่านการวิเคราะห์ข้อกังวลและข้อสงสัยของลูกค้า MDP ยังช่วยให้เมอรัลโคสามารถวิเคราะห์เชิงคาดการณ์เพื่อปรับปรุงการระบุสายไฟทุติยภูมิที่ต้องการซ่อมบำรุงและเปลี่ยนหม้อแปลงไฟฟ้าที่เกิดการโอเวอร์โหลด โมเดลการคาดการณ์เหล่านี้จะช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการตรวจสอบพื้นที่เป้าหมายและปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้อย่างทันท่วงที ทำให้สามารถป้องกันปัญหาไฟดับแก่ลูกค้าเกือบ 200,000 รายในปี 2564

ด้วยการสนับสนุนจากคลาวเดอรา เมอรัลโคสามารถบูรณาการข้อมูลจากส่วนต่าง ๆ ทั่วทั้งองค์กร รวมถึงองค์ประกอบทั้งหมดของการดำเนินงานได้ ซึ่งจะช่วยให้เมอรัลโคเห็นภาพรวมของข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้อย่างเต็มที่ และใช้ประโยชน์จากข้อมูลเหล่านี้ ในการรับรู้ความต้องการและพฤติกรรมของลูกค้า ซึ่งจะช่วยเปิดโอกาสใหม่ ๆ ในการยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าในทุก ๆ จุด ปรับปรุงการจัดการสินทรัพย์และระบบโครงข่ายไฟฟ้า และเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน

นอกจากนี้ เมอรัลโคยังอาศัยประโยชน์จาก MDP ในการเปิดตัวเอ็ม-วิง (M-Wing) แดชบอร์ดสำหรับการจัดการแบบซิงเกิลซอร์ส (single-source) ซึ่งสามารถเชื่อมต่อทางออนไลน์ได้ผ่านอุปกรณ์มือถือ เพื่อการรายงานตัวชี้วัดประสิทธิภาพที่สำคัญ (KPI) โดยรายงานผลการดำเนินธุรกิจจะถูกนำเสนอเป็นการภายในต่อเมอรัลโคและคณะกรรมการ ตลอดจนนักลงทุนและสื่อต่าง ๆ จากภายนอก

คุณร็อคกี ดี แบคคานี (Rocky D. Bacani) รองประธานลำดับที่ 1 และหัวหน้าฝ่ายสารสนเทศ, การสื่อสาร, เทคโนโลยี และการเปลี่ยนแปลงของเมอรัลโค กล่าวว่า "ด้วยการปลดล็อกคุณค่าข้อมูลให้พัฒนาไปสู่การเป็นข้อมูลเชิงลึก และการใช้ประโยชน์จากข้อมูลอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกันอยู่ภายในเมอรัลโค ทำให้เรามองเห็นทิศทางที่ควรไปและวิธีการที่ควรจะใช้เพื่อขับเคลื่อนการบริการสุดพิเศษให้แก่ลูกค้า ปรับปรุงการดำเนินงานภายใน และสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้แก่นวัตกรรมของเรา การตระหนักถึงพลังของข้อมูลอย่างถ่องแท้เป็นตัวผลักดันชั้นดีของการเติบโตทางธุรกิจ"

คุณรีมัส ลิม (Remus Lim) รองประธานคลาวเดอราประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนด้านข้อมูลให้แก่เมอรัลโค และเปิดโอกาสให้เมอรัลโคได้ตัดสินใจโดยใช้ข้อมูลเป็นฐาน เพื่อการส่งมอบคุณค่าให้กับทั้งองค์กรและลูกค้า แพลตฟอร์มจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลแบบไฮบริดที่สามารถปรับขนาดได้ของคลาวเดอราจะช่วยให้เมอรัลโคสามารถจัดระเบียบกระแสข้อมูลและสร้างคุณค่าได้อย่างสูงสุดตลอดวงจรชีวิตข้อมูล"

ข้อมูลเพิ่มเติม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มข้อมูลคลาวเดอราได้ที่ https://www.cloudera.com/products/cloudera-data-platform.html
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันพลังงานและสาธารณูปโภคคลาวเดอราได้ที่ https://www.cloudera.com/solutions/energy-and-utilities.html
เกี่ยวกับคลาวเดอรา

คลาวเดอรา (Cloudera) เชื่อว่าข้อมูลทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ในวันนี้ให้เป็นไปได้ในอนาคต คลาวเดอราช่วยให้โลกมองเห็นประโยชน์ของข้อมูล เพื่อสร้างอุตสาหกรรมและอีโคซิสเต็มที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมอันไม่สิ้นสุดของชุมชนโอเพนซอร์ซ เราช่วยให้ลูกค้าซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมของตนเอง เปลี่ยนข้อมูลที่ซับซ้อนให้เป็นข้อมูลเชิงลึกที่ชัดเจนและใช้งานได้ แพลตฟอร์มคลาวด์ข้อมูลแบบไฮบริดของเราช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สร้างอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลได้ ด้วยการนำข้อมูลมาวางไว้บนมือของผู้ที่ต้องการ ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะอยู่ที่ใด ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Cloudera.com

คลาวเดอราและเครื่องหมายที่เกี่ยวข้องเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของคลาวเดอรา อิงค์ (Cloudera, Inc.) ส่วนชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ทั้งหมดเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/495570/Cloudera_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1893157/Meralco_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม