หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ เผยโมดูลไฮเปอร์-ไอออน ผ่านการรับรองจากทูฟ ซูด  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ส.ค. 22, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ เผยโมดูลเฮทเทอโรจังก์ชัน 700 วัตต์ ซีรีส์ไฮเปอร์-ไอออน ผ่านการรับรองจากทูฟ ซูด

ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ (Risen Energy) ผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำจากจีน ประกาศว่า โมดูลซีรีส์ไฮเปอร์-ไอออน (Hyper-ion) ซึ่งเป็นโมดูลเฮทเทอโรจังก์ชัน (heterojunction หรือ HJT) ขนาด 210 มม. กำลัง 700 วัตต์ ได้รับการทดสอบและผ่านการรับรองจากบริษัท ทูฟ ซูด (TUV SUD) ผู้ให้บริการทดสอบ ตรวจสอบ และรับรองระดับโลก ส่งผลให้เป็นบริษัทแรกในโลกที่ได้รับการรับรองจากทูฟ ซูด สำหรับผลิตภัณฑ์ HJT ประสิทธิภาพสูง ขนาด 210 มม. ที่ใช้เวเฟอร์บางเป็นพิเศษ

"การเปิดตัวโมดูลซีรีส์ไฮเปอร์-ไอออน ของไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ โดยโมดูลซีรีส์ไฮเปอร์-ไอออน สามารถตอบสนองความต้องการโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่ใช้เวเฟอร์ขนาดใหญ่และมีประสิทธิภาพสูงสำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์" คุณจูหลิน จาง ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ และหัวหน้าผู้รับรองทางเทคนิคฝ่ายพลังงานอัจฉริยะของทูฟ ซูด กล่าว

"การรับรองโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ 700 วัตต์ ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า ประสิทธิภาพ ความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และต้นทุนของผลิตภัณฑ์ สามารถรองรับความท้าทายต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ได้ ด้วยการลดต้นทุนและเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าไปพร้อมกัน"

"เราภูมิใจที่เป็นผู้ผลิตรายแรกที่ได้รับการรับรองที่สำคัญนี้ ซึ่งเป็นผลมาจากความพยายามอย่างไม่ลดละตลอดสองปีโดยทีมวิจัยและพัฒนาของไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ โดยในช่วงเวลาดังกล่าว เราสามารถเอาชนะความท้าทายทางเทคนิคมากมายจนบรรลุความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์" คุณหยาเฟิง หลิว กรรมการอาวุโสฝ่ายวิจัยและพัฒนาของไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ กล่าว

"การรับรองจากทูฟ ซูด เป็นการพิสูจน์ประสิทธิภาพ ความเสถียร ความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัยที่เหนือชั้นของโมดูลซีรีส์ไฮเปอร์-ไอออน ซึ่งใช้เวเฟอร์ซิลิคอนขนาด 210 มม. ที่มีความบางเป็นพิเศษ, 24 บัสบาร์, โครงเหล็กกล้าผสม รวมถึงดีไซน์และเทคโนโลยีอื่น ๆ ของไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว ด้วยจุดแข็งระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมเช่นนี้ เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้ระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ปล่อยคาร์บอนต่ำมาก ตลอดจนช่วยลดต้นทุนโดยรวมและเพิ่มผลตอบแทนให้กับนักลงทุน ซึ่งจะมีส่วนสำคัญต่อการจัดหาพลังงานไฟฟ้าที่เชื่อถือได้ในระยะยาวและมีราคาย่อมเยา"

การได้รับการรับรองดังกล่าวซึ่งสอดคล้องกับมาตรฐาน IEC 61215 และ IEC 61730 ส่งผลให้โมดูลซีรีส์ไฮเปอร์-ไอออน ช่วยเติมเต็มกลุ่มผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงและกำลังสูงของบริษัท และช่วยให้บริษัทสามารถตอบสนองตลาดระดับภูมิภาคที่มีความต้องการโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงขึ้น

โมดูลซีรีส์ไฮเปอร์-ไอออน ใช้เวเฟอร์แบบแบ่งครึ่งขนาด 120 ไมโครเมตร พร้อมด้วย 4 แชมเฟอร์ ไมโครคริสตัลไลน์ซิลิคอน โลหะเงินต่ำ และด้วยกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงสุด 700 วัตต์ ประสิทธิภาพของเซลล์จึงสูงกว่า 25.5% และประสิทธิภาพของโมดูลก็สูงถึง 22.53% นอกจากนี้ โมดูลซีรีส์ไฮเปอร์-ไอออน ยังออกแบบมาเพื่อลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ลง 10% เมื่อเทียบกับโมดูล PERC โดยผ่านการทดสอบ 5X IEC และผลการรับรองของหน่วยงานภายนอกแสดงให้เห็นว่ามีค่าคาร์บอนฟุตพริ้นท์ต่ำกว่า 400 กิโลกรัมของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าต่อ kWc

เกี่ยวกับไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่

ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ (Risen Energy) เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงและผู้ให้บริการโซลูชันการผลิตไฟฟ้าครบวงจรระดับโลก โดยเป็นบริษัทชั้นนำระดับเทียร์ 1 และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ "AAA" บริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2529 ก่อนที่จะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปี 2553 และสร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าทั่วโลก นวัตกรรมเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพได้ทำให้โซลูชันเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัททรงพลังและคุ้มค่าที่สุดในอุตสาหกรรม บริษัทมีรากฐานทางธุรกิจที่มั่นคงและมีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง เราจึงสามารถสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเหล่าพันธมิตรเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย และสามารถคว้าประโยชน์สูงสุดจากพลังงานสีเขียวที่กำลังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1877476/certificate_awarding_ceremony.jpg
คำบรรยายภาพ - พิธีมอบใบรับรอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม