หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เรื่องขำๆของเพื่อ หลังโดยสาวกBMW ป้ายยา  (อ่าน 66 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ค. 22, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันนี้เอาเรื่องขำๆ ของเพื่อนมาเล่า หลังโดนสาวกBMWป้ายยา

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าเราใช้รถค่ายตัว B มาอยู่ตอนนี้และมีแผนว่าจะเปลี่ยนรถ เพื่อนสนิทสาวก BMW จากที่พยายามป้ายยามานานเลยได้โอกาสเหมาะลากเรามาดูรถจริงที่ศูนย์ประจำของนางซะเลยที่BMW Amorn Prestige Rangsit

ที่มาที่นี่เพราะเพื่อนซื้อรถและแนะนำเพื่อนๆมาที่ศูนย์นี้ประจำนางบอกบริการหลังการขายดีเว่อร์ จีเนียสรอบรู้ น้องเซลล์ดูแลดี ที่สำคัญมีที่นั่งทำงาน อาหาร ขนม เครื่องดื่มเพียบพร้อมแบบไม่ต้องเดินเข้าห้างให้เสียเวลาเลย

ดูสิบิ๊วเรื่องบริการก่อนจะได้เห็นรถจริงซะอีก! แต่เพื่อนก็ย้ำตลอดนะว่าเวลาเลือกรถซักคันมันไม่ใช่แค่การซื้อของทั่วไป มันแทบจะเหมือนการซื้อเพื่อนซี้ที่ต้องใช้ชีวิตไปกับเราทุกที่เลย ยิ่งคนทำงานที่ต้องขับรถเป็นหลักนางแนะนำว่าให้เลือกที่ศูนย์บริการและบริการหลังการขายมาก่อนเลยอันดับแรกซึ่งเราเห็นด้วยจากประสบการณ์ส่วนตัวเลยถ้าเจอศูนย์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

โชว์รูมนี้จะอยู่ทางเข้าเดียวกับห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิตเลยเข้ามาครั้งแรกก็จะงงนิดๆ แต่เลี้ยวมาปุ๊บก็เห็นศูนย์บริการชัดเจนเลย รุ่นที่เราเล็งไว้วันนี้คือ รุ่น 220i Series Gran Coup ส่วนตัวเป็นคนชอบ รถ 5 ประตูและโมเดลเล็กหน่อย พอไปถึงเซลล์สาวสวยก็เข้ามาต้อนรับพร้อมกาแฟครบทุกหน่วยแล้วก็อธิบายให้ข้อมูลมากมาย แต่แนะนำว่าถ้าจะคุยแบบเชิงลึกทางเทคนิคด้วยควรนัดล่วงหน้าเพราะจะมี BMW Genius มาคอยให้ข้อมูลด้วย

วันนี้เรากับเพื่อนมาแบบไม่ได้นัดเลยได้เจอแค่น้องเซลล์ และนั่นก็ไม่ใช่ปัญหาหรอกเพราะมีเพื่อนเป็นสาวก BMW อยู่นี่ไงนางช่วยเซลล์ขายสุดฤทธิ์เหมือนจะได้ค่าคอมด้วย 555

ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับ รุ่น 220i
รุ่นนี้เครื่อง 2000
ใช้น้ำมัน 100% ไม่มีระบบไฟฟ้า ส
อัตราสิ้นเปลือง 15.4 กิโล/ลิตร(อันนี้ที่เขียนไว้ในเอกสาร)
ประตูท้ายตอนปิดใช้พลังงานมือ ไม่มีระบบออโต้ในการปิด
ราคารุ่นที่เราสนใจ 2,239,000 บาท พร้อมBSI
สีที่มีคือ ขาว ดำและสีฟ้า สีฟ้านี้แหละค่ะที่เราแอบชอบ เปรี้ยวดี แต่สิ่งที่สะดุดตาไปอีกอย่างคือโลโก้ BMW บนตัวรถมีการเปลี่ยนแปลงเป็นแบบใหม่หมดเลยค่ะ

หลังจากที่ดูรถและพูดคุยกันไปแล้ว น้องเซลล์ก็มาบอกว่าวันนี้โชคดีมาก 220i มีคิวว่างอยู่พอดีสนใจไปTest drive กันเลยมั้ยค้าแหม่ชวนมาขนาดนี้ก็ไปเลยสิคะ ทางศูนย์บริการขอใบขับขี่ไปใส่ข้อมูลและเซนต์เอกสารนิดหน่อยก็เอารถออกไปลองกันได้เลย อ่อ อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้จองไว้ล่วงหน้าวันนี้เลยไม่มีพี่จีเนียสมีแต่น้องเซลล์นั่งไปด้วยค่ะ นอกจากน้องเซลล์จะไปกับเรา คอยอธิบายเรื่องรถแล้วเรายังใช้ให้น้องถ่ายรูปให้ได้ด้วย เนี่ยบริการประทับใจ ^^


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ก.ค. 22, 14:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


เราขับออกไปเส้นหน้าโชว์รูมแต่เราให้เพื่อนขับนะ เพราะฝนตกและไม่ชินเส้นทางบวกกับนางบอกก่อนเลยว่าอยากลองรุ่นนี้มานานแล้วยังไม่เคยลอง (ตกลงมาป้ายยาตัวเอง?) ออกไปเทสวนไปถึงธรรมศาสตร์นู่นแต่ว่าเพราะฝนตกรถติดเลยไม่ได้
ลองอัตราการเร่งและความเร็วอะไรมาก แต่เพื่อนบอกความนุ่มนี่ซีรีย์ 3 ไฮบริดของนางจะนุ่มกว่า 220iตัวนี้นิดหน่อย แต่พูดถึงรถขนาดกะทัดรัดแบบนี้กลับมีวิสัยทัศน์การมองเห็นที่ดีเกินคาดและอัตราเร่งดี ออกจะขับสนุกแนวสปอร์ตหน่อยๆด้วย

ระหว่างเทสไปเลยถามเพื่อนเลยว่าทำไมนางถึงได้เป็นสาวก BMW ขนาดนี้ขนาดที่ลากเพื่อนๆมาซื้อตามไปหลายคนแล้ว เพื่อนตอบสั้นๆ แต่น่าคิดอยู่ว่าหลายคนใช้รถแบบอยู่ในรถวันๆนึงมากกว่าบ้านด้วยซ้ำ ดังนั้นที่เลือกอันดับแรกเลยคือเรื่องการบริการหลังการขายซึ่งที่ BMW Amorn Prestige ผ่านความเยอะของนางมาได้ดีสุด รองลงมากับพวกสมรรถนะ อัตราเร่ง สเปคต่างๆแล้วแต่คนชอบ ที่สำคัญคือมี BSI ที่ทำให้ซื้อไปแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกเลย เพื่อนบอกด้วยความที่เป็นคนใช้รถเยอะมากๆ เวลารถมีปัญหาหรือต้องส่งซ่อมทาง BMW ก็จะส่งรถสำรองมาให้ใช้และบริการดีมากจนคิดว่าไม่น่าจะมีที่ไหนดูแลลูกค้าหลังการขายได้เท่านี้ เลยเป็นที่มาที่นางไล่ป้ายยาเพื่อนและคนรู้จักไปทั่ว


หลังกลับจาก Test drive น้องเซลล์ก็เตรียมเอกสาร ราคาโปร ของแถม ข้อเสนอต่างๆ รอไว้เพียบเลยค่าแต่น้องเซลล์บอกพี่ไม่ต้องรีบจะเที่ยงแล้วไปนั่งสบายๆ ทานกลางวันกันก่อนนะคะ น้องเซลล์พาขึ้นไปชั้น 2 เป็นที่นั่งแบบกึ่ง ๆ co-working space สวยงามมากเรียก THAN SPACE

หลังจากที่ตกลงใจแล้วว่าโอเคถ้าจะมาเป็นครอบครัว BMW เราคงเลือกที่ อมร เพลสทิจ นี่แหล่ะประทับใจสุดละ ดังนั้นก็ขอกินแบบไม่เกรงใจเลยแล้วกัน ฮา... เราชอบพื้นที่นั่งเล่นชั้น2 นะมันรู้สึกส่วนตัวดีค่ะ มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้ทำงานได้เลยปลั๊กเสียบชาร์จต่างๆมีให้ทุกโต๊ะ และชอบที่มีโต๊ะทั้งแบบโซฟาและโต๊ะสูง โต๊ะสูงนี่เวลานั่งทำงานสะดวกดีค่ะ ส่วนโซฟา น่าจะนอนหลับสบายดีเวลามารอรถเข้าศูนย์ 5555

อาหาร ขนม เครื่องดื่มมีให้ทานไม่อั้นสามารถสั่งขึ้นมาได้เลย มีปุ่มกดที่โต๊ะกดเรียกพนักงานด้วยทันสมัยสุดๆ แต่กดแล้วต้องให้ไฟขึ้นนะคะ กดไฟไม่ขึ้นพนักงานข้างล่างจะไม่ได้ยิน จากที่เห็นจะมีอาหารประมาณ 3- 4 เมนูอาจจะสลับเปลี่ยนในแต่ละเดือนอันนี้ไม่แน่ใจ เรากับเพื่อนสั่งมา 3 อย่าง
สปาเกตตีคาโบนาร่า
สเปเกตตี้เซลมอลเพสโต
ข้าวพะแนง
แนะนำเลยว่า ถ้าจะมาดูรถไม่ต้องกินอะไรมาก่อนเพราะว่ามาที่นี่ฝากท้องได้มื้อใหญ่ๆ เลย รสชาติอาหารใช้ได้เลยค่ะ ต่อจากของคาวมาของหวานกันต่อ ที่นี่จะมีเมนูขนมชื่อดังจากที่ต่างๆ มาเป็นไฮไลท์ในแต่เดือนละ เดือนนี้เป็นขนมไทย 4 แบบ 4 สัปดาห์ส่งตรงมาจากร้านดังที่ปกติต้องเข้าคิวซื้อมาเสิร์ฟถึงที่นี่เลยค่ะ ส่วนใครมาวันอื่นๆก็มีขนมเค้ก คุ้กกี้ปกติ อ๋อ อย่าลืมลองไอศครีมมะพร้าวอันนี้เราว่าเด็ดจนต้องขอเบิ้ลอิ่มแล้วเลยบอกน้องเซลล์ว่าขอเอาข้อมูลพร้อมความประทับใจที่ได้วันนี้กลับไปพิจารณาอีกทีก่อนตัดสินใจ เพราะคุยไปคุยมาเพื่อนก็ป้ายยาไปแล้วหลายรุ่นบอกข้อดีข้อเสียให้เสร็จสรรพเลยต้องขอไปตั้งสติศึกษาแบบละเอียดๆ อีกที แต่บอกได้เลยว่ามาดูรถและ test drive ที่ศูนย์นี้เราให้คะแนนความประทับใจ9/10 เลยอ่ะ จะมีติดนิดเดียวคือส่วนตัวมองว่าพื้นที่นั่งรอรับบริการเล็กไปนิดถ้ามาวันหยุดคนเยอะน่าจะที่นั่งไม่พอ ส่วนเรื่องการบริการนี่แอบประทับใจศูนย์ Amorn Prestige มาก แลกไลน์น้องเซลล์ไว้เรียบร้อย ไว้ถ้าตัดสินใจได้ว่าจะจัดรุ่นไหนจะมารีวิวอีกที ^^

ว่าแต่ก็อยากถามเพื่อนๆทิ้งท้ายไว้เหมือนกันว่า ถ้าจะเลือกซื้อรถสักคันเพื่อนๆ เลือกจากอะไรกันบ้างมาแชร์กันหน่อยค่ะ??
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ศูนย์BMW ศูนย์BMWแถวรังสิต สาวก BMWป้ายยา BMW220i ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต อมรเพรสทีจ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม