หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยชวนนักพัฒนาแอปใน APAC เข้าแข่งขัน Apps UP 2022  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มิ.ย. 22, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 หัวเว่ย โมบายล์ เซอร์วิส หรือ HMS (Huawei Mobile Services) ประกาศเปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้วกับการแข่งขัน "แอปส์ อัป 2022" (Apps Up 2022) หรือการประกวดนวัตกรรมแอปในระดับโลกของหัวเว่ย (Huawei Global App Innovation Contest) ที่หลายคนรอคอย โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนให้นักพัฒนาแอปบนมือถือได้นำชุดเครื่องมือใน HMS Core Kits ไปใช้พัฒนาแอปให้มีความล้ำหน้า สำหรับผู้เข้าแข่งขันในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนั้นสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 24 มิ.ย. - 9 ต.ค. นี้ เพื่อชิงรางวัลเงินสดรวมทั้งสิ้น 200,000 ดอลลาร์

สำหรับการแข่งขันแอปส์ อัป 2022 ในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่สาม โดยแบ่งผู้เข้าแข่งขันออกเป็น 5 ภูมิภาค ประกอบด้วยเอเชียแปซิฟิก, จีน, ยุโรป, ลาตินอเมริกา รวมถึงตะวันออกกลางและแอฟริกา โดยหัวเว่ยได้จัดสรรเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์จากโครงการไชนิ่ง สตาร์ โปรแกรม (Shining Star Program) เพื่อมอบในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

เวทีการแข่งขันแอปส์ อัป 2022 ขอต้อนรับนักพัฒนาที่มีศักยภาพมาร่วมสร้างแอปสุดล้ำบนมือถือ โดยใช้ชุดเครื่องมือ HMS Core ในการสร้างสรรค์ที่เปิดกว้างและบริการสำหรับการพัฒนาแอปของหัวเว่ย สำหรับนักพัฒนาแอปที่ร่วมการแข่งขันจะต้องนำความสามารถหรือบริการจาก HMS Core อย่างน้อยหนึ่งรายการมาใช้ในแอปที่ส่งเข้าประกวด

การแข่งขันในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประจำปีนี้ มีรางวัลเงินสดรวมมูลค่ากว่า 200,000 ดอลลาร์ มอบให้กับผู้ที่เข้ารอบสุดท้ายในระดับภูมิภาคทั้ง 21 คน จาก 9 สาขารางวัล ดังนี้

ประเภทรางวัลมูลค่า
Best App x 4US$15,000
Best Game x 2US$15,000
Best Social Impact App x 1US$15,000
Best HMS Innovation Award x 2US$10,000
Tech Women's Award x 3US$8,000
AppGallery Rising Star Award x 3US$7,000
All-scenario Coverage Award x1US$7,000
Student Innovation Award x 4US$5,000
Most Popular App x 1US$3,000
สำหรับเกณฑ์การตัดสินผู้เข้ารอบสุดท้ายสำหรับรางวัลทุกสาขานั้น จะพิจารณาจากประสบการณ์การใช้งาน ความแปลกใหม่ และการเพิ่มคุณค่าทางสังคม

"หัวเว่ยมุ่งมั่นเป็นแรงผลักดันให้นักพัฒนาทุกคนเติบโตบนเส้นทางการเป็นนักพัฒนาอีโคซิสเต็มบนมือถือ สำหรับเวทีแอปส์ อัป 2022 เรายังคงเดินหน้าเฟ้นหานักเรียนนักศึกษา นักพัฒนาหน้าใหม่ รวมถึงนักพัฒนาหญิง มาร่วมกันขับเคลื่อนความหลากหลาย เราเฝ้ารอนวัตกรรมใหม่ต่าง ๆ ที่นักพัฒนาแอปบนมือถือจะนำมาสู่อีโคซิสเต็มของเราในปีนี้" นายเหล่ย เสียว ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการเติบโตธุรกิจอีโคซิสเต็มบนมือถือ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของหัวเว่ยในการสร้างโลกดิจิทัลที่เชื่อมโยงกันอย่างเต็มรูปแบบและพร้อมรองรับทุกสถานการณ์ การแข่งขันในปีนี้จึงเปิดตัวรางวัลประเภทใหม่ นั่นคือ "รางวัลความครอบคลุมการใช้งานทุกสถานการณ์" (All-scenario Coverage Award) เพื่อยกย่องส่งเสริมแอปที่รองรับการใช้งานข้ามอุปกรณ์ เช่น สมาร์ทวอทช์ หรืออุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะอื่น ๆ ได้ดีที่สุด

นอกจากรางวัลเงินสดแล้ว การประกวดแอปส์ อัป 2022 ยังเป็นเวทีในการเข้าสู่ตลาดโลกที่นักพัฒนาผู้มองหาโอกาสดังกล่าวไม่ควรพลาด นอกจากนี้ การเข้าร่วมการแข่งขันและเปิดตัวแอปที่สร้างขึ้นใน AppGallery ซึ่งเป็นตลาดแอปของหัวเว่ยนั้น ยังเปิดโอกาสให้นักพัฒนาไฟแรงได้พบกับผู้ใช้งานหัวเว่ยทั่วโลกกว่า 730 ล้านรายอีกด้วย รวมถึงมีโอกาสร่วมทำการตลาดกับหัวเว่ยในอนาคตอีกด้วย

เงื่อนไขสำหรับนักพัฒนาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

แอปส์ อัป 2022 เปิดโอกาสให้นักพัฒนาและเจ้าของแอปมือถือทุกระดับเข้าร่วมการแข่งขันได้ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนนักศึกษา, มืออาชีพ, สตาร์ทอัพ หรือองค์กรธุรกิจก็ตาม

สำหรับการแข่งขันในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นักพัฒนาจะต้องเป็นผู้ที่อยู่ในภูมิภาคนี้เท่านั้นจึงจะเข้าร่วมได้ โดยแอปที่ส่งเข้าประกวดจะต้องใช้คุณสมบัติหรือบริการที่มีให้ในชุดเครื่องมือ HMS อย่างน้อยหนึ่งรายการ และจะต้องทำงานได้อย่างราบรื่นในอุปกรณ์ที่มี HMS ติดตั้งอยู่เท่านั้น ทั้งนี้ ผู้สนใจอาจเข้าร่วมการแข่งขันแบบเดี่ยวหรือรวมทีมไม่เกิน 4 คนได้ นอกจากนี้ แอปที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับคะแนนเพิ่มในการประเมิน หากใช้ชุดเครื่องมือที่กำหนดไว้โดยเฉพาะ เช่น ML Kit, AR Engine และ Map Kit ส่วนแอปที่ใช้งานข้ามอุปกรณ์ได้ เช่น นาฬิกาและแว่นตา จะได้รับคะแนนเพิ่มด้วยเช่นกัน

นักพัฒนาที่สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมการแข่งขันแอปส์ อัป 2022 ได้ตั้งแต่วันที่ 24 มิ.ย.- 9 ต.ค.นี้ โดยจะมีการประกาศรายชื่อผู้ชนะระดับเอเชียแปซิฟิกในเดือนธันวาคม 2565 ทางเว็บไซต์การประกวด

ลงทะเบียนร่วมการแข่งขันแอปส์ อัป 2022 ได้ที่ https://bit.ly/APPSUP2022APACPR
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม