หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาร์สประกาศเปลี่ยนผู้นำ  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 มิ.ย. 22, 13:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
-แกรนท์ เอฟ รี้ด ซีอีโอของมาร์ส ได้ตัดสินใจลาออกจากมาร์ส หลังทำหน้าที่นี้มานานกว่า 8 ปี และอยู่กับบริษัทมานานถึง 34 ปี โดยการนำของเขาทำให้มาร์สเติบโตและก้าวหน้าอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ประกอบกับความมุ่งมั่นในการส่งเสริมความยั่งยืนและจุดมุ่งหมาย พร้อมขยับขยายธุรกิจไปยังภาคส่วนใหม่ ๆ รวมถึงบริการสุขภาพทางสัตว์แพทย์สาหรับสัตว์เลี้ยง
-โปล ไวห์เราค์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานธุรกิจมาร์ส เพ็ทแคร์ จะมาดำรงตำแหน่งซีอีโอตั้งแต่สิ้นเดือนกันยายน
-คุณรี้ดซึ่งจะยังคงอยู่กับมาร์สไปจนถึงปลายปีนี้ ได้แจ้งความตั้งใจที่จะลาออกต่อคณะกรรมการบริษัทเมื่อ 18 เดือนที่ผ่านมา และได้ทำงานร่วมกับทางคณะกรรมการเพื่อให้สืบทอดอำนาจได้อย่างราบรื่นและเป็นระเบียบ
-แฟรงค์ มาร์ส ประธานกรรมการบริษัท ได้ยกย่องผลงานอัน "ยอดเยี่ยม" ของคุณรี้ด โดยกล่าวชมเชยบทบาทผู้นำของคุณรี้ดในการดำเนินการด้านสภาพอากาศและความยั่งยืนในเวทีโลก

คุณรี้ดซึ่งจะยังคงอยู่กับมาร์สไปจนถึงปลายปีนี้ ได้แจ้งความตั้งใจที่จะลาออกต่อคณะกรรมการบริษัทเมื่อ 18 เดือนที่ผ่านมา และได้ทำงานอย่างใกล้ชิดเพื่อให้สืบทอดอำนาจได้อย่างราบรื่น โดยคุณรี้ดดำรงตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ปี 2557 ขณะที่คุณโปล ไวห์เราค์ (Poul Weihrauch) ประธานธุรกิจมาร์ส เพ็ทแคร์ (Mars Petcare) จะเข้ามารับตำแหน่งซีอีโอแทน มีผลตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนเป็นต้นไป

ด้านคุณแฟรงค์ มาร์ส (Frank Mars) ประธานกรรมการบริษัท ได้ยกย่องผลงานอัน "ยอดเยี่ยม" ของคุณรี้ด โดยกล่าวชมเชยความสำเร็จมากมายที่คุณรี้ดได้สร้างไว้ ซึ่งผสานรวมประสิทธิภาพเข้ากับจุดมุ่งหมาย มอบการเติบโตที่ยั่งยืน ยกระดับขีดความสามารถทางดิจิทัลของมาร์ส ปั้นแบรนด์ระดับแถวหน้า พร้อมขยับขยายสู่ภาคส่วนใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริการสุขภาพทางสัตว์แพทย์ บริการสัตว์เลี้ยง และของขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ ส่งผลให้มาร์สมียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 50% เกือบแตะหลัก 4.5 หมื่นล้านดอลลาร์ภายใต้การนำของคุณรี้ด ขณะที่จำนวนผู้ร่วมงานก็เพิ่มขึ้นจาก 60,000 คนเป็นกว่า 140,000 คน

คุณแฟรงค์ มาร์ส กล่าวเสริมว่า "คุณแกรนท์คงจะถ่อมตัวเกินไปที่จะยอมรับว่า ความก้าวหน้าและการเติบโตในระดับทุบสถิติของเราคงไม่เกิดขึ้นหากไม่มีคุณแกรนท์มาช่วยนำ เขาเป็นคนที่ยึดมั่นกับหลักการของเราอย่างเหนียวแน่น และนำจุดมุ่งหมายมาผสานรวมกับหัวใจหลักในกลยุทธ์ธุรกิจของเรา ครอบครัวมาร์สรู้สึกซาบซึ้งกับความทุ่มเทและบทบาทที่เขาได้สร้างไว้"

"เขาเปรียบได้กับเสาหลักอันหนักแน่น โดยช่วยเปิดทางและผลักดันให้เราก้าวหน้าเกินกว่าที่เราคาดคิดเอาไว้ เขาได้ส่งเสริมบทบาทของมาร์สบนเวทีโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องปัญหาโลกร้อน และเขาทำให้มั่นใจว่าเราเอาจริง ไม่ได้ให้คำมั่นเพียงลอย ๆ"

"เราจะคิดถึงการเป็นผู้นำแบบมีหลักการของเขาอย่างแน่นอน รวมถึงสไตล์การทำงานที่ส่งเสริมความร่วมมือและการมีส่วนร่วม และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือความตลกแห้งแบบชาวสก็อต"

ตำนานอันทรงอิทธิพล

คุณรี้ด กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสนำทีมงานของมาร์ส และทำงานกับครอบครัวมาร์สอย่างใกล้ชิด เราได้ต่อยอดจุดแข็งของเราและขยับขยายสู่ขอบข่ายใหม่ ๆ โดยผลักดันให้ธุรกิจพร้อมรับกับอนาคตที่สดใสและยั่งยืน แต่ความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเราเริ่มที่ผู้ร่วมงานของเราทั้ง 140,000 คน รวมถึงชุมชนหลายร้อยแห่งที่เราดำเนินงาน และผู้บริโภคกว่าหลายพันล้านคนที่เราให้บริการ ผมภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่เราไม่เคยหลุดจากกลยุทธ์หรือความมุ่งมั่นในการช่วยสร้างโลกที่เราต้องการในวันหน้า แม้ได้รับผลกระทบจากปัญหาท้าทายต่าง ๆ เช่น โรคระบาด ขณะที่ยังคงมุ่งขับเคลื่อนจุดมุ่งหมายและประสิทธิภาพต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการท้าทายตัวเราเองเพื่อมอบซัพพลายเชนที่ปล่อยมลภาวะสุทธิเป็นศูนย์อย่างแท้จริง ทำให้แน่ใจว่าวัตถุดิบที่เราใช้ เช่น ปาล์ม ไม่ได้มาจากการทำลายป่า หรือคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ในเรื่องบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะไม่กลายเป็นขยะ"

เขากล่าวเสริมว่า "ผมทำงานกับคุณโปลมาหลายปี โดยมองคุณโปลและครอบครัวของเขาเป็นคนใกล้ตัว ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งกับอนาคตของมาร์สเมื่อมีคุณโปลเป็นผู้นำ และขอแสดงความยินดีกับคุณโปลที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นซีอีโอของบริษัทที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้"

คุณรี้ดและไวห์เราค์ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดมาหลายเดือนแล้ว เพื่อให้การสืบทอดอำนาจเป็นไปอย่างราบรื่นและเรียบร้อย โดยยังคงไว้ซึ่งพลังขับเคลื่อนธุรกิจ คุณรี้ดจะยังคงเป็นหน้าเป็นตาให้กับมาร์สต่อไปจนถึงปลายปี 2565 ซึ่งรวมถึงการปรากฏตัวตามงานสำคัญต่าง ๆ เช่น UNGA/Climate Week, COP27 และงานอื่น ๆ

นับตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป คุณรี้ดจะอุทิศเวลาให้กับการทำตามความปรารถนาของตนเองในการสนับสนุนความพยายามในการแก้ไขปัญหาโลกร้อน ส่งเสริมความยั่งยืน และผลักดันบทบาทของภาคธุรกิจในสังคม

บทต่อไปของมาร์ส

คุณโปล ไวห์เราค์ จะมาดำรงตำแหน่งต่อจากคุณรี้ดตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนเป็นต้นไป โดยเขาได้ทำงานที่บริษัทนี้มาหลายแผนกนับตั้งแต่ที่เริ่มทำที่นี่เมื่อปี 2543 ในฐานะผู้นำแบรนด์สนิกเกอร์ส (Snickers) ประจำยุโรป เขาเคยทำหน้าที่เป็นผู้นำธุรกิจอาหารของมาร์ส และได้กลายเป็นประธานกลุ่มธุรกิจเพ็ทแคร์ในปี 2557 และในช่วงเวลาดังกล่าว ธุรกิจนี้ก็เติบโตและขยับขยายจนครอบคลุมภาคส่วนสัตวแพทยศาสตร์ในสาขาต่าง ๆ ทั้งสุขภาพ การวินิจฉัย ข้อมูล และแพลตฟอร์ม ทำให้ธุรกิจนี้โตขึ้นถึงเท่าตัว นอกจากนี้ คุณไวห์เราค์ยังได้เข้ามาขับเคลื่อนจุดโฟกัสและการลงทุนเพื่อส่งเสริมความยั่งยืนของธุรกิจเพ็ทแคร์ด้วย

ด้านคุณแฟรงค์ มาร์ส กล่าวว่า "ผมรู้จักคุณโปลมา 22 ปี โดยทำงานกับเขาอย่างใกล้ชิดในช่วงสิบปีหลัง ผมเชื่อว่าเขาจะเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้เราเติบโตไปอีกขั้นหนึ่ง"

"เขาเป็นที่รู้จักในเรื่องสไตล์การเป็นผู้นำที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจและครอบคลุม รวมถึงผลงานในการผลักดันธุรกิจและฟื้นฟูแบรนด์ ไปจนถึงความมุ่งมั่นที่เขามีอย่างลึกซึ้งในการมีส่วนร่วมและพัฒนาบุคลากร และหลังจากที่คุณแกรนท์ได้ตัดสินใจไปแล้ว ทางคณะกรรมการและผมต่างรู้สึกยินดีที่มีโอกาสแต่งตั้งผู้นำมาร์สที่มีความเข้มแข็งเช่นนี้ และมั่นใจว่าคุณโปลจะสานต่อผลงานของเราต่อไปได้ ขณะเดียวกันก็นำเราไปสู่อนาคตที่ทั้งสดใสและน่าตื่นเต้นด้วยเช่นกัน"

คุณไวห์เราค์ กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสทำงานให้กับองค์กรและผู้ร่วมงานที่มาร์สทั้ง 140,000 คน มาร์สเป็นบริษัทที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ซึ่งได้แสดงให้เห็นมาหลายต่อหลายครั้งแล้วว่าการทำดีก็เป็นธุรกิจที่ดีได้ ความสัมพันธ์นี้จะทำให้เราเติบโตและทำผลงานได้อย่างยั่งยืนต่อไป"

"เราอยู่ในช่วงเวลาที่ท้าทาย แต่ผมเป็นคนมองบวกและเชื่อในพลังของธุรกิจในการสร้างพลังบวก และเชื่อในอิสระที่มาร์สมีอยู่ในการทำสิ่งที่ถูกต้องให้กับผู้ร่วมงานและโลกที่เราทำธุรกิจ"

เขากล่าวเสริมว่า "ผมขอขอบคุณคุณแกรนท์สำหรับมิตรภาพ คำแนะนำ และความร่วมมือตลอดหลายปีที่ผ่านมา และขอแสดงความยินดีกับความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในการทำงานที่มาร์ส ผมขอขอบคุณคณะกรรมการบริษัทด้วยเช่นกัน ที่วางใจให้ผมเข้ามารับหน้าที่นำบริษัทให้เติบโตก้าวหน้าในวันข้างหน้า"
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม