หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางที่ใหญ่ที่สุดในภาคอุตสาหกรรมสิงคโปร์  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มิ.ย. 22, 11:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางสำหรับงานอุตสาหกรรม ซึ่งเอสพี กรุ๊ป เตรียมรับหน้าที่ออกแบบและติดตั้ง เป็นระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ โดยทำความเย็นได้สูงสุด 36 ,000 ตันความเย็น (RT)

ให้คุณประโยชน์มากมาย รวมถึงช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าจากการทำความเย็นได้ 20% และลดการปล่อยคาร์บอนได้มากถึงปีละ 120 ,000 ตัน

โปรเจกต์ดังกล่าวคาดว่าจะมีมูลค่า 370 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงเวลา 20 ปี

เอสทีไมโครอีเล็คโทรนิคส์ (STMicroelectronics) (NYSE: STM) ผู้นำระดับโลกด้านเซมิคอนดักเตอร์ซึ่งให้บริการลูกค้าครอบคลุมการใช้งานด้านอิเล็กทรอนิกส์ และเอสพี กรุ๊ป (SP Group) หรือเอสพี (SP) ผู้ให้บริการสาธารณูปโภคชั้นนำในเอเชียแปซิฟิกและผู้ควบคุมกริดไฟฟ้าของสิงคโปร์ ประกาศลงนามในข้อตกลงเพื่อติดตั้งระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางที่โรงงานเอสที เอเอ็มเค เทคโนปาร์ค (ST AMK TechnoPark) โปรเจกต์ดังกล่าวคาดว่าจะมีมูลค่า 370 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงเวลา 20 ปี โดยจะเป็นระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลาง (DCS) ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอุตสาหกรรมของสิงคโปร์เมื่อเปิดดำเนินการจริงในปี 2568

ในข้อตกลงนี้ เอสพีจะออกแบบ สร้าง เป็นเจ้าของ และผู้ดำเนินการระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางดังกล่าว โดยให้บริการน้ำเย็นเพื่อใช้ในการผลิตและการทำความเย็นตามพื้นที่ต่าง ๆ ของเอสที ขีดความสามารถในการทำความเย็นสูงสุด 36,000 ตันความเย็น (RT) นี้จะช่วยให้เอสทีประหยัดค่าไฟฟ้าจากการทำความเย็นได้ปีละ 20% ด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบทำน้ำเย็น ทั้งยังช่วยให้เอสทีลดการปล่อยคาร์บอนที่โรงงานเอสที เทคโนปาร์ค ได้มากถึงปีละ 120,000 ตัน เทียบเท่ากับการนำรถออกจากท้องถนน 109,090 คัน คาร์บอนที่ลดลงนี้เป็นผลจากการลดการใช้พลังงาน ขณะที่เพิ่มการพึ่งพาพลังงานแสงอาทิตย์และอุปกรณ์ลดการปล่อยเปอร์ฟลูออโรคาร์บอน (Perfluorocarbons หรือ PFC) ด้วยการนำพื้นที่โรงงานทำความเย็นกว่า 4,000 ตารางเมตรไปใช้ใหม่ ซึ่งจะกลายเป็นพื้นที่โล่งเมื่อเปิดใช้ระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางใหม่นี้แล้ว

ระบบทำความเย็นนี้จะเป็นระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางระบบแรกที่เอสทีนำมาใช้ในโรงงานผลิตของตน โดยเอสทีมีความมุ่งมั่นในการบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนทั่วโลกภายในปี 2570 การใช้ระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางในโรงงานผลิตวงจรบนแผ่นเวเฟอร์ที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท (ในแง่ปริมาณ) จะเป็นองค์ประกอบสำคัญให้โรงงานแห่งนี้บรรลุมาตรฐานประสิทธิภาพพลังงานขั้นต่ำ (MEES) ซึ่งทางสำนักงานสิ่งแวดล้อมแห่งสิงคโปร์ (NEA) ได้กำหนดไว้ พร้อมผลักดันให้บริษัทบรรลุเป้าหมายความยั่งยืนได้

"ระบบทำความเย็นในสิงคโปร์นี้จะเป็นระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางระบบแรกที่เอสทีนำมาใช้ในโรงงานผลิตของตนทั่วโลก ทั้งยังสะท้อนความมุ่งมั่นของเราได้เป็นอย่างดีในการบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนทั่วโลกภายในปี 2570" คุณราจิตา ดีซูซา (Rajita D'Souza) ประธานฝ่ายทรัพยากรมนุษย์และความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร บริษัทเอสทีไมโครอีเล็คโทรนิคส์ กล่าว "การใช้ระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางในโรงงานผลิตวงจรบนแผ่นเวเฟอร์ที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท (ในแง่ปริมาณ) ซึ่งจะกำจัดคาร์บอนออกจากสิ่งแวดล้อมได้ 120,000 ตัน หรือเทียบเท่า 30% ของการปล่อยคาร์บอนจากเอสที สิงคโปร์ ในปี 2564 นั้น จะเป็นปัจจัยสำคัญให้โรงงานและบริษัทบรรลุเป้าหมายความยั่งยืนได้"

คุณสแตนลีย์ หวง (Stanley Huang) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทเอสพี กล่าวว่า "ระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางเป็นโซลูชันพลังงานที่ยั่งยืน เพื่อส่งเสริมอนาคตคาร์บอนต่ำให้กับเมือง ชุมชน และนิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยในการลดคาร์บอนในภาคอุตสาหกรรมสิงคโปร์นั้น เราได้คิดค้นโซลูชันนี้ขึ้น เพื่อช่วยให้โรงงานผลิตต่าง ๆ ที่ใช้พลังงานมาก เช่น โรงงานเทคโนปาร์คของเอสทีไมโครอีเล็คโทรนิคส์ ลดการใช้พลังงานและคาร์บอนฟุตพริ้นท์ให้สอดรับกับกลยุทธ์ความยั่งยืนของตนได้ เราหวังใช้ชุดโซลูชันพลังงานที่มีความยั่งยืน ซึ่งรวมถึงโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์และระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ในการร่วมงานกับเอสทีเพื่อบรรลุเป้าหมายในการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์"

เกี่ยวกับเอสพี กรุ๊ป

เอสพี กรุ๊ป (SP Group) เป็นกลุ่มธุรกิจสาธารณูปโภคชั้นนำในเอเชียแปซิฟิก มอบโซลูชันพลังงานอัจฉริยะคาร์บอนต่ำเพื่อยกระดับอนาคตของพลังงานให้ลูกค้า บริษัทเป็นเจ้าของและผู้ควบคุมดูแลธุรกิจส่งและจัดจำหน่ายไฟฟ้าและก๊าซในสิงคโปร์และออสเตรเลีย รวมถึงโซลูชันพลังงานที่มีความยั่งยืนในสิงคโปร์ จีน และเวียดนาม

ในฐานะผู้ควบคุมดูแลกริดของสิงคโปร์ ลูกค้าภาคอุตสาหกรรม พาณิชย์ และครัวเรือนราว 1.6 ล้านราย ได้ประโยชน์จากบริการส่ง จัดจำหน่าย และบริการสนับสนุนระดับเวิลด์คลาสของบริษัท เครือข่ายเหล่านี้มีความน่าเชื่อถือและคุ้มค่ามากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

นอกเหนือจากบริการสาธารณูปโภคทั่วไปแล้ว เอสพี กรุ๊ป ยังให้บริการโซลูชันพลังงานหมุนเวียนที่มีความยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นไมโครกริด ระบบทำความเย็นและทำความร้อนสำหรับย่านธุรกิจและชุมชนที่อยู่อาศัย โซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ โซลูชันชาร์จเร็วสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า และโซลูชันพลังงานดิจิทัลสำหรับลูกค้าในสิงคโปร์และทั่วภูมิภาค

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ spgroup.com.sg หรือติดตามเราทางเฟซบุ๊ก fb.com/SPGroupSG, ลิงด์อิน spgrp.sg/linkedin และทวิตเตอร์ @SPGroupSG

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม