หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Eastspring ชวนปรับพอร์ตลงทุนรับครึ่งปีหลัง แนะกระจายเสี่ยงรับความผันผวน  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มิ.ย. 22, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring ชวนผู้ลงทุนปรับพอร์ตรับครึ่งปีหลัง พร้อมออกแคมเปญลดค่าธรรมเนียมขาเข้า (Front End Fee) ทุกกองทุนทุกช่องทาง 50% พิเศษเฉพาะกองทุนจาก ARK Invest ฟรีค่าธรรมเนียมขาเข้า 6 กองทุน ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2565

นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ กรรมการผู้จัดการ TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring กล่าวถึงภาพการลงทุนในช่วงครึ่งปีหลัง ว่า จะยังมีปัจจัยกดดันสินทรัพย์เสี่ยงอยู่ ส่งผลให้เกิดความผันผวนค่อนข้างสูงหลังจากนี้ เพราะโดยส่วนตัวยังเชื่อว่าอัตราเงินเฟ้อจะยังเร่งตัวสูงขึ้นและกดดันให้เฟดปรับขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่องต่อไป นอกจากนั้น ยังพบว่าในช่วงที่ผ่านมา GDP สหรัฐฯติดลบ ส่งผลให้โอกาสที่จะเกิด Recession นั้นเป็นไปได้มากขึ้น

ดังนั้นในช่วงนี้ นายอดิศร จึงได้ออกแคมเปญลดค่าธรรมเนียมให้กับกองทุนของ TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring ทุกกองทุน และทุกช่องทาง โดยพิเศษสำหรับกองทุนจาก ARK Invest ได้แก่ T-ES-GINNO, TMB-ES-GINNO, TMB-ES-AUTOMATION / TMB-ES-FINTECH / TMB-ES-GENOME / TMB-ES-INTERNET ฟรีค่าธรรมเนียมขาเข้าทั้ง 6 กองทุน และกองทุนอื่นๆ จะปรับลดค่าธรรมเนียมขาเข้าอยู่ที่ 50% ตั้งแต่วันที่ 6-30 มิถุนายน 2565 เพื่อให้ผู้ลงทุนใช้โอกาสนี้ในการปรับพอร์ตลงทุนให้พร้อมรับโอกาสการลงทุนในครึ่งปีหลังนี้

โดย นางสาวเบญจรงค์ เตชะมวลไววิทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาและวางแผนกลยุทธ์ TMBAM Eastspting และ Thanachart Fund Eastspring ได้กล่าวเสริมว่า ตอนนี้ถึงแม้จะยังมองว่าในช่วงครึ่งปีหลัง การลงทุนยังมีความผันผวนอยู่และมีโอกาสเกิดการชะลอตัวทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น ประกอบกับยังมีปัจจัยที่กดดันการลงทุนไม่ว่าจะเป็นการขึ้นดอกเบี้ยของเฟด การล็อกดาวน์ในจีน และยุโรปคว่ำบาตรรัสเซีย แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจัยเหล่านี้ตลาดรับข่าวไปมากแล้ว ซึ่งทางบริษัทเริ่มมีมุมมองเชิงบวกต่อสินทรัพย์ต่างๆ ที่มีพื้นฐานดี ดังนี้

ในส่วนสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหุ้น บริษัทมีมุมมองเชิงบวกต่อหุ้นโลก หุ้นเอเชียและหุ้นในประเทศ เพราะต่างมีปัจจัยเฉพาะตัวโดดเด่น รวมถึงกลุ่มประเทศชายขอบ(Frontier) อย่างเช่น ในตลาดหุ้นเวียดนาม จะพบว่ามีปัจจัยสนับสนุนจากภาครัฐอย่างมีนัยยะ รวมถึงผลกระทบจากการคลายล็อกดาวน์ในจีนที่เริ่มลดลงและเชื่อว่าจะได้รับแรงส่งจากการเปิดประเทศจะเป็นปัจจัยหนุนในระยะต่อจากนี้ และสำหรับหุ้นไทย เนื่องจากเรามีรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงคาดว่าจะได้รับผลบวกจากการเปิดประเทศสูง รวมถึงการที่ราคาพลังงานปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งในตลาดหุ้นไทยมีสัดส่วนที่เป็นกลุ่มพลังงานในสัดส่วนที่สูงทำให้อาจได้รับประโยชน์ในส่วนนี้

ส่วนสินทรัพย์ตราสารหนี้ เรายังให้น้ำหนักบวกกับตราสารหนี้โลกชั้นดี (Investment Grade) เนื่องจากมองว่าผลตอบแทนจะคุ้มค่าความเสี่ยงมากกว่า ประกอบกับการปรับขึ้นดอกเบี้ยที่เกิดขึ้นทั่วโลก แม้จะสร้างความผันผวนให้กับตลาดตราสารหนี้ แต่ในแง่หนึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าทำให้ผลตอบแทนที่จะได้รับปรับตัวสูงขึ้นเช่นกัน
นอกจากนั้นสำหรับสินทรัพย์ประเภทอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ มองว่า ในระยะนี้มีความน่าสนใจ โดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลก เพราะถือเป็นสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงของรายได้และเป็นธุรกิจที่ผูกขาด ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีในการลงทุนในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว นอกจากนั้นยังเชื่อว่าการเปิดเมืองช่วยกระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ส่งผลดีต่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อย่าง REIT ในกลุ่มต่างๆ ทั้งค้าปลีก, ออฟฟิศ. อุตสาหกรรม และ โรงแรม ด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้น นางสาวปนัดดา ตัณฑ์ชาญชีวิน รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายช่องทางการจัดจำหน่ายและธนบดีธนกิจ TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring ยังได้กล่าวเสริมในตอนท้ายว่าบริษัทได้เตรียมให้คำปรึกษาด้านการจัดพอร์ตลงทุนรับครึ่งปีหลังให้กับผู้ลงทุน ผ่านตัวแทนจำหน่ายต่างๆทั่วประเทศ และเชื่อมั่นว่าการลดค่าธรรมเนียมขาเข้ากองทุนในครั้งนี้ จะช่วยให้ผู้ลงทุนตัดสินใจปรับพอร์ตลงทุนเพื่อรับความผันผวนได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าธรรมเนียมที่อาจจะเกิดขึ้น

ทั้งนี้ หากสนใจลงทุน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.TMBAMeastspring.com หรือโทร 1725 หรือ Thanachart Fund Eastspring โทร 02-126-8399 ในวันและเวลาทำการ หรือผ่านช่องทางการขายของบริษัทฯ หรือตัวแทนการสนับสนุนการขายและรับซื้อคืนที่ได้รับแต่งตั้ง

โปรดทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า ผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม