หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โอเพนไลต์ เปิดตัวซิลิคอนโฟโตนิกส์แบบเปิดที่มาพร้อมเลเซอร์ในตัว  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มิ.ย. 22, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ยุคใหม่แห่งการผสานรวมเลเซอร์และความสามารถในการปรับขนาด เพื่อมอบประสิทธิภาพ การประหยัดพลังงาน และความน่าเชื่อถือที่เหนือชั้น

เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของตลาดซิลิคอนโฟโตนิกส์ทั้งในส่วนของประสิทธิภาพ การประหยัดพลังงาน และความน่าเชื่อถือ บริษัทน้องใหม่อย่างโอเพนไลต์ (OpenLight) ได้ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มซิลิคอนโฟโตนิกส์แบบเปิดที่มาพร้อมเลเซอร์ในตัวเป็นครั้งแรกของโลก

แพลตฟอร์มของโอเพนไลต์ยกระดับการผสานรวมเลเซอร์และความสามารถในการปรับขนาด เพื่อเร่งการพัฒนาวงจรรวมโฟโตนิกส์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการใช้งานต่าง ๆ เช่น ดาต้าคอม โทรคมนาคม ไลดาร์ การดูแลสุขภาพ การประมวลผลประสิทธิภาพสูง ปัญญาประดิษฐ์ และการคำนวณด้วยแสง เทคโนโลยีนี้ผ่านการทดสอบคุณสมบัติและความน่าเชื่อถือในกระบวนการผลิต PH18DA ของบริษัททาวเวอร์ (Tower) และโอเพนไลต์คาดว่าเวเฟอร์แบบหลายโปรเจกต์ (Multi-Project Wafer หรือ MPW) จะสามารถใช้ในกระบวนการผลิต PH18DA รวมถึงการออกแบบอ้างอิง 400G และ 800G พร้อมเลเซอร์ในตัวได้ในฤดูร้อนปี 2565 นี้

"เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าเทคโนโลยีของโอเพนไลต์จะพลิกโฉมอุตสาหกรรมซิลิคอนโฟโตนิกส์" ดร. มาร์โก รากาเนลลี (Marco Racanelli) รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจแอนะล็อก บริษัท ทาวเวอร์ เซมิคอนดักเตอร์ (Tower Semiconductor) กล่าว "การจัดหาแพลตฟอร์มซิลิคอนโฟโตนิกส์แบบเปิดที่มาพร้อมเลเซอร์ซึ่งผ่านการรับรองในกระบวนการของทาวเวอร์ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถพัฒนาและขับเคลื่อนการออกแบบซิลิคอนโฟโตนิกส์รุ่นใหม่ได้ในวงกว้าง เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับโอเพนไลต์ในการเดินทางครั้งนี้"

ในขณะที่อุตสาหกรรมออปติกส์มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ความท้าทายที่สำคัญสำหรับซิลิคอนโฟโตนิกส์ก็คือการผสานรวมเลเซอร์และค่าใช้จ่ายในระดับสูงจากการเพิ่มเลเซอร์ที่แยกออกมา รวมถึงการผลิต การประกอบ และการจัดตำแหน่งของเลเซอร์เหล่านั้น สิ่งนี้มีความสำคัญมากขึ้นเมื่อจำนวนช่องเลเซอร์และแบนด์วิดท์โดยรวมเพิ่มขึ้น แพลตฟอร์ม PH18DA ผนวกวัสดุอินเดียมฟอสไฟด์ (InP) โดยตรงบนแผ่นเวเฟอร์ซิลิคอนโฟโตนิกส์ ซึ่งช่วยลดต้นทุนและเวลาในการเพิ่มเลเซอร์ ทำให้สามารถปรับขนาดและเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานได้ นอกจากนี้ เลเซอร์ที่ถูกปรับแต่งยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือโดยรวมและทำให้การบรรจุภัณฑ์ง่ายขึ้นด้วย

"โอเพนไลต์กำลังบุกเบิกเส้นทางสำหรับซิลิคอนโฟโตนิกส์รุ่นใหม่ด้วยการทำให้สามารถรวมเลเซอร์เข้ากับออปติกส์แบบเสียบได้และแบบบรรจุร่วม" คุณอาวีก ซาร์การ์ (Aveek Sarkar) รองประธานฝ่ายวิศวกรรมของซินนอปซิส (Synopsys) กล่าว "การผสมผสานระหว่างโซลูชันการออกแบบอิเล็กทรอนิกส์และโฟโตนิกส์แบบรวมศูนย์ของซินนอปซิส กับแพลตฟอร์มซิลิคอนโฟโตนิกส์ที่ทันสมัยของโอเพนไลต์ จะช่วยเร่งการพัฒนาวงจรรวมโฟโตนิกส์ได้อย่างมาก"

โอเพนไลต์ดำเนินงานภายใต้แนวคิด "เปิดกว้าง บูรณาการ ปรับขนาดได้" โดยแพลตฟอร์มแบบเปิดของบริษัทประกอบด้วยเลเซอร์ในตัว แอมพลิฟายเออร์ออปติคอล โมดูเลเตอร์ เครื่องตรวจจับแสง และส่วนประกอบโฟโตนิกส์ที่สำคัญอื่น ๆ เพื่อสร้างโซลูชันที่สมบูรณ์สำหรับวงจรรวมโฟโตนิกส์ที่ใช้พลังงานต่ำและมีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ โอเพนไลต์ยังนำเสนอบริการออกแบบวงจรรวมโฟโตนิกส์เพื่อเร่งเวลาในการวางตลาดอีกด้วย

ทีมผู้บริหารของโอเพนไลต์สั่งสมประสบการณ์ด้านการออกแบบโฟโตนิกส์มานานหลายทศวรรษ นำโดยดร. โทมัส เมเดอร์ (Thomas Mader) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ, ดร. แดเนียล สปาราซิน (Daniel Sparacin) รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจและกลยุทธ์ และดร. โวลแคน คาแมน (Volkan Kaman) รองประธานฝ่ายวิศวกรรม

"ตลาดซิลิคอนโฟโตนิกส์เติบโตอย่างรวดเร็วโดยได้รับแรงผลักดันจากความต้องการแบนด์วิดท์ที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจำเป็นต่อการวิเคราะห์ จัดเก็บ และโยกย้ายข้อมูลที่ซับซ้อน" ดร. โทมัส เมเดอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของโอเพนไลต์ กล่าว "แพลตฟอร์มซิลิคอนโฟโตนิกส์แบบเปิดที่มาพร้อมเลเซอร์ในตัวของโอเพนไลต์ช่วยให้สามารถปรับขนาดจากเลเซอร์หนึ่งตัวเป็นหลายร้อยหรือหลายพันตัวต่อหนึ่งวงจรรวมโฟโตนิกส์ โดยทั้งหมดจะรวมเข้ากันเป็นหนึ่งที่ระดับเวเฟอร์ และด้วยแพลตฟอร์มของเรา บริษัทต่าง ๆ จึงสามารถเข้าสู่ตลาดเกิดใหม่ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ตลอดจนสามารถเร่งการใช้งานใหม่ ๆ และพลิกโฉมการสร้างระบบโฟโตนิกส์แห่งอนาคตอย่างสิ้นเชิง"

เกี่ยวกับโอเพนไลต์

โอเพนไลต์สั่งสมประสบการณ์หลายสิบปีในการออกแบบโฟโตนิกส์ ทีมผู้บริหารและวิศวกรของเรากำลังนำเสนอแพลตฟอร์มซิลิคอนโฟโตนิกส์แบบเปิดที่มาพร้อมเลเซอร์ในตัวเป็นครั้งแรกของโลก เพื่อยกระดับประสิทธิภาพ การประหยัดพลังงาน และความน่าเชื่อถือของการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานด้านโทรคมนาคม ดาต้าคอม ไลดาร์ การดูแลสุขภาพ การประมวลผลประสิทธิภาพสูง ปัญญาประดิษฐ์ และการคำนวณด้วยแสง โอเพนไลต์ครอบครองสิทธิบัตรมากกว่า 200 ฉบับ และได้นำโซลูชันออปติคอลมาใช้อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งทำให้เกิดเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ไม่เคยเป็นไปได้มาก่อน บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองซานตาบาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีสำนักงานสาขาในซิลิคอนแวลลีย์ และมีพนักงานราว 40 คน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.openlightphotonics.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1832614/OpenLight_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม