หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอคคอร์ เปิดตัวพอคแคสต์ซีรีส์ “เฮลธ์ ทู เวลธ์”  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ค. 22, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นำเสนอผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงระดับโลกจากหลากหลายกลุ่มนับสิบราย เช่น วิม ฮอฟ, ซาชา เซเลสเชียล-วัน, อัลลี เบิร์นส์, โอลาฟ แบลงค์ และตีแยรี มัลเลอร์เรต

แอคคอร์ (Accor) กลุ่มธุรกิจโรงแรมชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัว เฮลธ์ ทู เวลธ์ (Health to Wealth) รายการพอดแคสต์ซีรีส์ใหม่ที่จะสำรวจสถานะความเป็นอยู่ที่ดีในปัจจุบันและประเด็นสำคัญในยุคของเรา ซึ่งเฮลธ์ ทู เวลธ์ ที่เหล่านักคิดชั้นนำแห่งยุคนี้ได้เข้ามามีส่วนร่วม ได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 5 พ.ค. ด้วยซีรีส์พอดแคสต์ที่ให้ความรู้และกระตุกต่อมคิด ตามมาด้วยการแข่งขันชาเลนจ์สำหรับผู้ประกอบการสตาร์ทอัพในปารีสร่วมกับวิวาเทค (VivaTech) เร็ว ๆ นี้ และไวท์เปเปอร์ที่อัดแน่นด้วยข้อมูลเชิงลึกในปลายปีนี้ซึ่งสำรวจงานวิจัยล่าสุดในด้านสุขภาพจิตและสรีรวิทยา โครงสร้างทางสังคมและความรับผิดชอบ การเปลี่ยนแปลงระดับโลก การตอบสนองและการคาดการณ์

"เป้าหมายของการบริการคือการต้อนรับอย่างอบอุ่น ความเอาใจใส่ และความเป็นอยู่ที่ดี" เอ็มลิน บราวน์ (Emlyn Brown)รองประธานระดับโลกด้านความเป็นอยู่ที่ดีของแอคคอร์ กล่าว "ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านการบริการ แอคคอร์เป็นผู้นำอุตสาหกรรมในการผลักดันการดูแลสุขภาพให้ไปไกลกว่าแค่สปาและศูนย์ฟิตเนสแบบเดิม ๆ แต่ให้กลายเป็นทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำ ตั้งแต่การดำเนินการในโรงแรม ไปจนถึงอาหารและเครื่องดื่ม การออกแบบห้องพัก และอื่น ๆ อีกมากมาย เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวเฮลธ์ ทู เวลธ์ และนำภารกิจการดูแลของเราไปสู่อีกระดับ ด้วยการรวมนักคิดล้ำสมัยจากหลากหลายกลุ่มเพื่อทำหน้าที่เป็นพลังเชิงบวกสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่เราหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจต่อการมีสุขภาพกายสุขภาพใจที่ดี และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในโลกที่ซับซ้อนอย่างยิ่งและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา"

ซีรีส์พอดแคสต์เฮลธ์ ทู เวลธ์ ผลิตโดยทีมงานด้านความเป็นอยู่ที่ดีของแอคคอร์ และดูแลจัดการโดย เวลล์ อินเทลลิเจนซ์ (Well Intelligence) ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาทางธุรกิจระหว่างประเทศในอังกฤษ ซึ่งสนับสนุนการลงทุนเพื่อให้ความเป็นอยู่ที่ดีกลายเป็นเรื่องสำคัญและเป็นเครื่องหล่อเลี้ยงทางวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นการให้ข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำแก่องค์กรและบริษัทในการสร้างโปรแกรมความเป็นอยู่ที่ดีที่ส่งผลกระทบเชิงบวก เปลี่ยนแปลงปณิธานของบริษัท และสร้างชุมชนที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น มีสุขภาวะดีขึ้น

"แอคคอร์กำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างทรงพลังเพื่อเป็นผู้นำวาทกรรมระดับโลกในหมู่นักคิดที่กล้าหาญที่สุดในโลก ในช่วงเวลาที่สุขภาพโดยรวมของโลกสั่นคลอนอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน" แอนนี ฮูด (Anni Hood) ซีอีโอของเวลล์ อินเทลลิเจนซ์ กล่าว "ที่เวลล์ อินเทลลิเจนซ์ เราเชื่อว่าบางครั้งต้องใช้แนวทางที่สุดขั้วยิ่งขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการปฏิวัติทางความคิดและด้านอื่น ๆ"

ขณะนี้ พอดแคสต์เฮลธ์ ทู เวลธ์ 4 ตอนแรกเปิดให้ฟังกันแล้ว โดยมี วิม ฮอฟ (Wim Hof) มาพูดคุยเกี่ยวกับการเข้าถึงสุขภาพอย่างเสมอภาคและพลังแห่งลมหายใจ (Putting Mind Over Matter) ส่วนเคท คุก (Kate Cook) จะกล่าวถึงผลกระทบของสุขภาพทางโภชนาการที่มีต่อผลการดำเนินงานทางธุรกิจ (Super Powered Through Strategic Nutrition), ซาชา เซเลสเชียล-วัน (Saasha Celestial-One) จะสรุปแนวคิดการจัดการของเสียในโลกแห่งความเป็นจริงในระดับรากหญ้า (Sharing A Recipe To Reduce Food Waste) และมานูเอล มูนิซ (Manuel Muniz) จะพูดคุยในเรื่องเทคโนโลยี ผลกระทบ และความเป็นไปได้เชิงกลยุทธ์ (Turning The Digital Tide)

"เราทุกคนอยู่บนโลกใบนี้ด้วยกัน และเมื่อพวกเราบางส่วนมีความเป็นอยู่ไม่ดีหรือไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม มันก็ส่งผลกระทบต่อระบบโดยรวมของเราทั้งหมด และสำหรับฉัน ฉันรู้สึกเหมือนเป็นเรื่องธรรมชาติมากที่จะคิดว่าสังคม มนุษย์ และโลกต่างก็เชื่อมโยงซึ่งกันและกัน ซึ่งจะปรากฏชัดเจนในซีรีส์เฮลธ์ ทู เวลธ์นี้" ซาชา เซเลสเชียล-วัน ผู้ก่อตั้ง โอลิโอ (OLIO) แอปแบ่งปันอาหารระดับโลกที่ปฏิวัติขยะจากอาหารและการบริการชุมชน และหนึ่งในผู้จัดรายการพอดแคสต์เฮลธ์ ทู เวลธ์

"มุมมองด้านความเป็นอยู่ที่ดีในระดับมหภาคที่เฮลธ์ ทู เวลธ์กำลังสำรวจเป็นสิ่งสำคัญ" มานูเอล มูนิซ ประธานมหาวิทยาลัยไออี (IE) ในกรุงมาดริด อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของสเปน และผู้จัดรายการพอดแคสต์เฮลธ์ ทู เวลธ์ กล่าวเสริม "ผมดีใจที่การหารือประเด็นเหล่านี้เกิดขึ้นในเวลานี้ เพราะเมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ทั่วไปของโลกแล้ว ผมเชื่อว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะจัดการกับเรื่องเหล่านี้"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 พ.ค. 22, 15:38 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม