หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ใส่ชุดชั้นในแล้วคัน ผิวลอก เกิดผื่นแดง สาเหตุของอาการแพ้เหล่านี้เกิดจากอะไร? พิพ  (อ่าน 118 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 เม.ย. 22, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนอาจจะเคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้กันมาบ้าง มีอาการคัน มีผดผื่น แดง เกิดในร่มผ้าโดยไม่รู้สาเหตุ โดยเฉพาะอาการคันยิบ ๆ บริเวณขอบชุดชั้นใน นั่นอาจเป็นเพราะชุดชั้นในเป็นชุดที่อยู่ใกล้กับผิวส่วนที่บอบบางของผู้หญิงอย่างเรามากที่สุด หากวันไหนที่เหงื่อออกเยอะ ๆ อาจทำให้เกิดการอับชื้นในร่มผ้าได้ง่าย และอาจเป็นสาเหตุของการคันได้ สาว ๆ จึงควรให้ความสำคัญกับการเลือกชุดชั้นในเป็นพิเศษ หากเลือกเนื้อผ้าที่หนาเกินไป หรือเลือกขนาดที่เล็กคับอึดอัดเกินไป ก็อาจนำไปสู่การอับชื้น และเป็นแหล่งสะสมของแบคที่เรีย ซึ่งเป็นที่มาของอาการคันในร่มผ้า หรือผดผื่นแพ้ ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้เช่นกัน หลายคนอาจคิดว่า อาการคันเหล่านี้เป็นเรื่องเล็ก เดี๋ยวก็หายไปเอง แต่ทราบหรือไม่ว่า อาการเหล่านี้อาจเป็นหนักขึ้น หากเรายังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด แล้วต้นเหตุของอาการคัน ผิวลอก เกิดผื่นแดง เหล่านี้เกิดจากอะไรได้บ้าง? อาจจะเป็นสาเหตุแท้จริงที่สาว ๆ กำลังมองข้ามไปหรือเปล่า วันนี้เราได้รวบรวมสาเหตุต่าง ๆ มาให้แล้วค่ะสาเหตุของอาการคันเกิดจากอะไรได้บ้าง
1.ความอับชื้น เพราะอากาศบ้านเราที่ร้อนชื้น ทำให้สาว ๆ อย่างเรามีเหงื่อไคลสะสม โดยเฉพาะบริเวณขอบเสื้อใน หรือกางเกงใน ซึ่งการสะสมของคราบไคลที่อับชื้นเหล่านี้อาจเป็นบ่อเกิดของเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อราชั้นดี หากทำความสะอาดชุดชั้นในได้ไม่ดีพอ หรือไม่พิถีพิถันกับการเลือกน้ำยาซักชุดชั้นใน อาจทำให้เกิดผื่นแพ้ และมีอาการคัน ลามไปสู่การติดเชื้อในช่องคลอดได้
2.การแพ้สารเคมีบางชนิด ที่อาจตกค้างบนเสื้อผ้า หรือใน น้ำยาซักชุดชั้นใน ของเรา หลายคนอาจมองข้ามประเด็นนี้ไป เพราะสารเคมีในน้ำยาซักผ้าโดยทั่วไปอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังของเราได้ เช่น สารฟอกขาว น้ำหอมสังเคราะห์ หากสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่ายอยู่แล้ว อาจแพ้สารเคมีเหล่านี้โดยไม่รู้ตัว
3. ชุดชั้นในที่คับหรือแน่นจนเกินไป นอกจากใส่แล้วไม่สบายตัว ยังทำให้เกิดการอับชื้นได้ง่าย รวมถึงการเสียดสีกับผิวหนังซึ่งเป็นสาเหตุของอาการคันได้นั่นเอง
4. การดูแลรักษาความสะอาดของชุดชั้นใน เริ่มจากการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย รวมถึงการตากในที่ที่มีแสงแดดส่องถึงและลมโกรก จนแห้งสนิท
5. หมั่นตรวจดูชุดชั้นในอยู่เสมอว่ามีจุดเล็กๆ หรือคราบสกปรกที่อาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคหรือไม่ หากมีควรทิ้งทันที ไม่ควรนำมาใส่

หวังว่า สาว ๆ คงจะได้คำตอบแล้วว่าสาเหตุที่มีอาการแพ้ในร่มผ้านั้นเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ลองสังเกตุกันดี ๆ นะคะ รวมถึงการเลือกใช้น้ำยาซักชุดชั้นใน ก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน จะเลือกใช้น้ำยาซักชุดชั้นในอย่างไรให้ปลอดภัยและรู้สึกมั่นใจมากกว่าเดิม เพื่อป้องกันการแพ้สารเคมีและไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง ทางที่ดี ควรเลือกใช้น้ำยาซักชุดชั้นในที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ล้างออกง่าย ปราศจากสารเคมีอันตราย ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวแม้ผิวบอบบาง ไม่ทำให้มือแห้ง คัน หลังการซักผ้า และที่สำคัญ ต้องไม่ทำลายเส้นใยผ้า เพราะชุดชั้นในค่อนข้างบอบบางกว่าชุดทั่วไปน้ำยาซักผ้าธรรมชาติ น้ำยาซักผ้าสำหรับคนแพ้ง่าย พิพเพอร์ สแตนดาร์ด
น้ำยาซักผ้าธรรมชาติ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติจากน้ำหมักสับปะรด มีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกได้ดีเทียบเท่ากับการใช้น้ำยาซักผ้าจากสารเคมี ปราศจากสารเคมีอันตราย ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ และปราศจากสารปิโตรเคมี ใช้กลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ 100% แทนการใช้น้ำหอมสังเคราะห์ นอกจากนี้ น้ำยาซักผ้าธรรมชาติ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ผ่านการทดสอบการแพ้และการระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนัง สถาบันเดิร์มสแกน เอเชีย จึงทั้งสะอาดและปลอดภัยกว่า ใช้ได้ทั้งผ้าขาว ผ้าสี จะซักมือหรือซักเครื่องก็ได้ เหมาะสำหรับเป็นน้ำยาซักชุดชั้นใน น้ำยาซักผ้าสำหรับคนแพ้ง่าย ที่ดีต่อใจและดีต่อผิวที่บอบบางของผู้หญิงทุกคนค่ะ

สามารถหาซื้อน้ำยาซักผ้าพิพเพอร์ สแตนดาร์ด ได้ที่ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำทั่วไปหรือเว็บไซต์ www.pipperstandard.com
หรืออ่านรายละเอียดน้ำยาซักชุดชั้นใน น้ำยาซักผ้าพิพเพอร์ สแตนดาร์ด ได้ที่
https://www.pipperstandard.com/product/น้ำยาซักผ้าเลมอนกราส900/
ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.news.pipperstandard.com/การเลือกน้ำยาซักชุดชั้/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  น้ำยาซักชุดชั้นใน น้ำยาซักผ้า น้ำยาซักผ้าธรรมชาติ น้ำยาซักผ้าสําหรับคนแพ้ง่า 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม