หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอสทีแอล เปิดตัวชุดวิทยุเพื่อสัญญาณ 5G ครอบคลุมพื้นที่ในวงกว้าง  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มี.ค. 22, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอสทีแอล (STL) (NSE: STLTECH) ผู้วางระบบเครือข่ายดิจิทัลระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ประกาศเปิดตัวไฟร์เบิร์ด (Firebird) ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรมวิทยุแบบมาโคร (Macro) ที่รองรับ O-RAN หรือ Open RAN (โครงข่ายการเข้าถึงผ่านการรับส่งทางคลื่นวิทยุแบบเปิด) เพื่อให้สัญญาณ 5G ครอบคลุมในพื้นที่หนาแน่นเป็นบริเวณกว้าง โดยประกาศในงานโมบายล์เวิลด์คองเกรสประจำปี 2565 ที่เมืองบาร์เซโลนา ซึ่งบริษัทฯ ได้จัดแสดงโซลูชันออลอิน 5G (All-in 5G)
เอสทีแอล ไฟร์เบิร์ด คือกลุ่มผลิตภัณฑ์หน่วยวิทยุที่รองรับ O-RAN (O-RU) ซึ่งเป็นแบบมาโครหลายแบนด์ความถี่ (Multi-band) บนเครือข่าย 4G/5G โดยเปิดให้บริการเริ่มแรกในแบนด์ความถี่ 1, 40, 41 และ 78 ซึ่งวิทยุที่ใช้ซอฟต์แวร์กำหนดเหล่านี้ใช้สถาปัตยกรรมแพลตฟอร์มและตอบโจทย์ด้านความครอบคลุมของสัญญาณและขีดความสามารถ 5G ที่แตกต่างกันของผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลก โดยเมื่อต้นปีนี้ เอสทีแอลได้ประกาศความร่วมมือกับเมตา คอนเนกทิวิตี (Meta Connectivity) เพื่อออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์วิทยุ RAT (Radio Access Technologies หรือโครงข่ายการเข้าถึงผ่านการรับส่งทางคลื่นวิทยุ) 4G และ 5G แบบคู่ โดยเฉพาะในแบนด์ความถี่ 40 และ 78 ขณะนี้เอสทีแอลกำลังทำงานร่วมกับเมตา คอนเนกทิวิตี ผ่านโครงการอีเวนสตาร์ (Evenstar) เพื่อเร่งการปรับใช้โซลูชัน Open RAN
ยอดขายอุปกรณ์ O-RAN คาดว่าจะสูงถึง 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ [1] ภายในปี 2569 ส่วนเอสทีแอลซึ่งใช้เอ็กเซลลัส (Accellus) โซลูชันการเข้าถึงแบบเปิดของบริษัทฯ นั้น เป็นผู้นำในการให้ความสำคัญกับการไม่ขึ้นตรงต่อเวนเดอร์เพียงรายใดรายหนึ่ง ทั้งนี้ วิทยุไฟร์เบิร์ดที่รองรับ O-RAN ของเอสทีแอล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเอ็กเซลลัสนั้น เป็นวิทยุที่รองรับ 5G แบบเปิด และตั้งโปรแกรมได้ หน่วยวิทยุระดับผู้ให้บริการโทรคมนาคมเหล่านี้เป็นไปตามมาตรฐาน 3GPP ตลอดจนทำงานได้อย่างราบรื่นกับหน่วยกระจายศูนย์ Open RAN (O-DU) และหน่วยรวมศูนย์ (O-CU) และจะช่วยให้การเปิดตัว 5G ของทีเทลโค (Ttelco) ใช้เวลาออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น ตัวอย่างฟีเจอร์บางส่วนของไฟร์เบิร์ด ได้แก่
อินเทอร์เฟซ Front Haul แบบเปิด: เป็นไปตามข้อมูลจำเพาะของ Front Haul แบบ O-RAN อย่างเต็มที่ โดยไม่ขึ้นตรงต่อเวนเดอร์เพียงรายใดรายหนึ่ง
ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม: ลดการใช้พลังงานและลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม
เหมาะกับพื้นที่ภายนอกอาคาร: ฮาร์ดแวร์ระดับผู้ให้บริการโทรคมนาคม (มาตรฐาน IP 65) และทนทานเพียงพอสำหรับการติดตั้งภายนอกอาคารที่มีสภาพแวดล้อมรุนแรงกว่าปกติ
ดำเนินงานง่ายขึ้น: ตั้งค่าและตรวจสอบฟิลด์ได้ง่าย พร้อมด้วยการวินิจฉัยซอฟต์แวร์ การอัปเกรดฟีเจอร์ซอฟต์แวร์ CI/CD
จายดีป รานาเด ( Jaydeep Ranade) ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมไร้สายจากเมตา คอนเนกทิวิตี พูดถึงการพัฒนาครั้งนี้ว่า "เอสทีแอลมุ่งเน้นจะพลิกอุตสาหกรรมไปสู่เครือข่ายแบบเปิด แยกส่วน และไม่ขึ้นตรงต่อเวนเดอร์เพียงรายใดรายหนึ่งมากขึ้น ซึ่งสอดรับกับวัตถุประสงค์ของโครงการอีเวนสตาร์เป็นอย่างดี เรามั่นใจว่าเอสทีแอล ไฟร์เบิร์ด จะปูทางสู่เครือข่าย 5G แบบ Open RAN ที่มีความยืดหยุ่นและรองรับกรณีการใช้งานได้หลากหลาย"
จิลส์ การ์เซีย ( Gilles Garcia) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกลุ่มคอมพิวเตอร์ฝังตัวแบบปรับเปลี่ยนได้จากเอเอ็มดี (AMD) กล่าวถึงการเปิดตัวครั้งนี้ว่า "โซลูชันออลอิน 5G ของเอสทีแอลจะมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนผ่านของอุตสาหกรรมไปสู่เครือข่ายแบบเปิดที่ตั้งโปรแกรมได้ ชุดวิทยุไฟร์เบิร์ดของเอสทีแอล ซึ่งขับเคลื่อนโดยโซลูชันซิงก์ อัลตราสเกลพลัส (Zynq UltraScale+) RFSoC และ MPSoC ระดับโลกของซายลิงส์ (Xilinx) จะมอบความสามารถในการปรับขนาด ความคล่องตัว และความคุ้มค่าที่จำเป็นสำหรับตลาด 5G ที่กำลังเติบโต"
คริส ไรซ์ ( Chris Rice) ซีอีโอโซลูชันการเข้าถึงประจำเอสทีแอล กล่าวถึงการเปิดตัวครั้งนี้ว่า "ไฟร์เบิร์ดเป็นส่วนเสริมที่สำคัญในสายผลิตภัณฑ์โซลูชันการเข้าถึงโปรแกรมเครือข่ายแบบเปิดสำหรับเครือข่ายที่รองรับ 5G โดยไฟร์เบิร์ดสร้างขึ้นจากอินเทอร์เฟซแบบเปิดมาตรฐานอุตสาหกรรม ช่วยให้ผสานรวมกับผลิตภัณฑ์ RAN (CU/DU) ของเวนเดอร์ที่รองรับ O-RAN เพื่อให้ปรับใช้งานได้เร็วและรับประกันว่าสัญญาณ 5G ครอบคลุมพื้นที่ในวงกว้างอย่างเหมาะสม ซึ่งเป็นก้าวสำคัญในการบรรลุวัตถุประสงค์ของเราในการเปลี่ยนแปลงชีวิตหลายพันล้านคนด้วยเครือข่ายดิจิทัล"
[1] https://stlpartners.com/research/o_ran_what_is_it_worth/
เกี่ยวกับเอสทีแอล ( STL) - สเตอร์ไลต์ เทคโนโลยีส์ จำกัด (Sterlite Technologies Ltd):
เอสทีแอล ( STL) เป็นบริษัทชั้นนำผู้วางระบบเครือข่ายดิจิทัลซึ่งให้บริการโซลูชันออลอิน 5G
สมรรถนะของเราในด้านการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ระบบโครงข่ายนำแสง ซอฟต์แวร์ และบริการต่าง ๆ ทำให้เราอยู่ในกลุ่มผู้จำหน่าย 5G RAN ระดับแนวหน้าในการจัดอันดับของการ์ทเนอร์ (Gartner) สมรรถนะเหล่านี้สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมผนวกรวมแบบโอเพนซอร์สที่ช่วยผู้ให้บริการโทรคมนาคม บริษัทคลาวด์ เครือข่ายประชาชน และองค์กรขนาดใหญ่ในการมอบประสบการณ์แบบยุคใหม่ให้กับลูกค้าของพวกเขา เอสทีแอลยังร่วมมือกับผู้ให้บริการทั่วโลกในการมุ่งสู่อนาคตยุคดิจิทัลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีความยั่งยืน โดยสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (UN SDG)
เอสทีแอลมีบทบาทที่แข็งแกร่งทั่วโลกในอินเดีย อิตาลี สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา จีน และบราซิล อ่านเพิ่มเติม ติดต่อเรา
stl.tech | ทวิตเตอร์ | ลิงก์อิน |ยูทูบ
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/876464/Sterlite_Technologies_STL_New_Logo.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1757020/Sterlite_Technologies_Ltd.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม