หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Enfinity Global consolidates platform in Japan  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.พ. 22, 14:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- พอร์ตโครงการประกอบด้วย สินทรัพย์ดำเนินงานของโรงงานพลังงานแสงอาทิตย์ทั้ง 3 แห่ง รวม 70 เมกะวัตต์ และโรงงานพลังงานแสงอาทิตย์ที่กำลังก่อสร้าง 5 แห่งอีก 180 เ มกะวัตต์ โดยทั้งหมดดำเนินงานภายใต้มาตรการ Feed in Tariff

- พอร์ตโครงการที่เข้าซื้อนั้นมีมูลค่ากิจการรวมอยู่ที่ 1 พันล้านดอลลาร์

- เอ็นฟินิตี โกลบอลมีแผนเดินหน้าขยายกิจการในตลาดพลังงานหมุนเวียนของญี่ปุ่นในปี 2565

เอ็นฟินิตี โกลบอล อิงค์ (Enfinity Global Inc.) บริษัทผู้ให้บริการพลังงานหมุนเวียนและความยั่งยืนระดับชั้นนำ ประกาศการเข้าซื้อพอร์ตโครงการพลังงานแสงอาทิตย์จากโซลาร์เซลล์ กำลังการผลิตรวม 250 เมกะวัตต์ในญี่ปุ่น โดยมีมูลค่ากิจการอยู่ที่ 1 พันล้านดอลลาร์ การเข้าซื้อครั้งนี้จะควบรวมแพลตฟอร์มของเอ็นฟินิตี โกลบอลให้เป็นหนึ่งและเดินหน้าขยายสถานะของทางบริษัทในญี่ปุ่น

การเข้าซื้อพอร์ตโครงการดังกล่าวประกอบด้วยโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่ดำเนินการอยู่ 3 แห่ง กำลังการผลิตรวม 70 เมกะวัตต์ และอีก 5 โครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างทั่วประเทศญี่ปุ่น กำลังการผลิต 180 เมกะวัตต์ โดยในจำนวนนี้ มีแผนจะเปิดโรงงาน 80 เมกะวัตต์ได้ในปี 2565 และ 100 เมกะวัตต์ในปี 2566 เมื่อรวมกับจำนวนที่เพิ่มขึ้นมานี้ แพลตฟอร์มเอ็นฟินิตี โกลบอลในญี่ปุ่นจะมีกำลังการผลิตรวมอยู่ที่ 281 เมกะวัตต์จากโครงการที่เป็นเจ้าของและที่บริหารรวม 9 โครงการ ซึ่งดำเนินการภายใต้มาตรการส่งเสริมการรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน (Feed in Tariff)

คุณคาร์ลอส โดเมเนก ซีอีโอของเอ็นฟินิตี โกลบอล กล่าวว่า "การเข้าซื้อพอร์ตโครงการนี้จะควบรวมธุรกิจของเอ็นฟินิตีจนเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดพลังงานหมุนเวียนของญี่ปุ่น เราเชื่อว่าตลาดจะเติบโตอย่างมากเพื่อรองรับเป้าหมายของญี่ปุ่นที่ต้องการลดการปล่อยคาร์บอนให้ได้ภายในปี 2593 ทีมเรามีความเชี่ยวชาญที่ช่วยให้เอ็นฟินิตีอยู่ในตำแหน่งเหมาะสมอย่างยิ่งต่อการมีบทบาทสำคัญในสถานการณ์ใหม่นี้"

คุณปีเตอร์ เฮนเนสซี รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจของเอ็นฟินิตี โกลบอล เสริมว่า "ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา คนในทีมของเราได้พัฒนาทั้ง 9 โครงการด้วยการผสมผสานขีดความสามารถในท้องถิ่นเข้ากับองค์ความรู้ระดับโลก การเข้าซื้อครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นระยะยาวของเราที่มีต่อญี่ปุ่น"

พีเอจี (PAG)หนึ่งในบริษัทด้านการลงทุนรายใหญ่ที่สุดของเอเชีย ได้ร่วมลงทุนในครั้งนี้ด้วย โดยมีโนมูระ (Nomura)เป็นผู้นำหนึ่งเดียวในการจัดการและจัดสรรการลงทุนสำหรับโครงการสำหรับพอร์ตลงทุนของบริษัท

วิโนด มุคานี หัวหน้าฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและธุรกิจขับเคลื่อน (IPB)ของโนมูระกล่าวว่า "ทางโนมูระรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นผู้มอบการสนับสนุนและความคล่องตัวให้กับเอ็นฟินิตี โกลบอล ตลอดจนเตรียมความพร้อมให้กับบริษัทในการเติบโตสู่ระดับโลกในอนาคต โนมูระยินดีอย่างยิ่งที่จะได้พัฒนาโซลูชันให้กับลูกค้าของเรา โดยเฉพาะลูกค้าอย่างเอ็นฟินิตี โกลบอล ซึ่งมีทีมที่มากทั้งประสบการณ์และความสามารถ รวมถึงกลยุทธ์ธุรกิจอันโดดเด่นที่ผลักดันการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ"

ปัจจุบัน ญี่ปุ่นติดอันดับ 6 ของโลกในด้านกำลังการผลิตพลังงานหมุนเวียนสะสมที่ติดตั้งแล้ว และญี่ปุ่นมุ่งมั่นที่จะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2593 ด้วยเหตุนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นจึงอนุมัติแผนพลังงานเชิงกลยุทธ์ฉบับที่ 6 (Strategic Energy Plan) ที่มุ่งลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 46% และเพิ่มพลังงานหมุนเวียนให้ได้ในสัดส่วน 36%-38% ของพลังงานทั้งหมดที่ผลิตได้ภายในปี 2573 ญี่ปุ่นตั้งเป้ากำลังการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์สะสมที่ติดตั้งแล้วให้ได้ที่ 150 กิกะวัตต์ภายในปี 2573 จาก 67 กิกะวัตต์ในปี 2563 (ที่มา: กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น และ IRENA)

เกี่ยวกับเอ็นฟินิตี โกลบอล
เอ็นฟินิตี โกลบอล อิงค์ (Enfinity Global Inc.) และบริษัทในเครือ เป็นบริษัทผู้ให้บริการพลังงานหมุนเวียนและความยั่งยืนระดับชั้นนำ โดยมุ่งเน้นด้านการพัฒนา การระดมทุน การสร้าง การดำเนินงาน และการเป็นเจ้าของสินทรัพย์พลังงานหมุนเวียนในฐานะผู้ให้บริการแพลตฟอร์มโซลูชันพลังงานหมุนเวียนระดับโลก โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ, เอเชีย และยุโรป บริษัทพัฒนาโซลูชันแห่งความยั่งยืนเพื่อสนับสนุนเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ และช่วยผลักดันการเปลี่ยนผ่านอย่างราบรื่นไปสู่เศรษฐกิจปลอดคาร์บอนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.enfinity.global

เกี่ยวกับพีเอจี ( PAG)
พีเอจี (PAG) คือบริษัทบริหารการลงทุนเอกชนที่มุ่งเน้นการลงทุนในเอเชีย ด้วยกลยุทธ์ที่ครอบคลุมทั้งการลงทุนนอกตลาดหลักทรัพย์, การกู้ยืมและตลาดการเงิน และอสังหาริมทรัพย์ พีเอจีมีพนักงานมืออาชีพด้านการลงทุนกว่า 200 คนในสำนักงานหลัก 11 แห่ง และเป็นผู้บริหารเงินทุน 4.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับองค์กรด้านการลงทุนในยุโรป, อเมริกาเหนือ, เอเชีย, ออสเตรเลีย และตะวันออกกลาง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pag.com

เกี่ยวกับโนมูระ ( Nomura)
โนมูระ (Nomura) คือกลุ่มธุรกิจบริการด้านการเงินระดับโลกที่มีเครือข่ายการทำงานแบบบูรณาการในกว่า 30 ประเทศและเขตแดน ด้วยการเชื่อมต่อตลาดการเงินของตะวันตกเข้ากับตะวันออก บริการของโนมูระจึงสามารถตอบสนองความต้องการระดับบุคคล, สถาบัน, วิสาหกิจ และรัฐบาลผ่านการทำงานของ 3 ฝ่ายหลัก ๆ ได้แก่ การลงทุนรายย่อย, การลงทุนรายใหญ่ (ตลาดระดับโลกและวาณิชธนกิจ) และการบริหารการลงทุน โนมูระก่อตั้งขึ้นในปี 2468 และพัฒนาขึ้นมาโดยยึดมั่นในการประกอบธุรกิจอย่างมีหลักการ โดยให้บริการลูกค้าด้วยโซลูชันสร้างสรรค์และความเป็นผู้นำที่มีความรอบคอบ ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและธุรกิจขับเคลื่อน (IPB) ของโนมูระส่งมอบโซลูชันด้านการเงินที่หลากหลายให้กับเจ้าของโครงการทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nomura.com

ประกาศสำคัญ

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยการคาดการณ์และข้อมูลทางการเงินประมาณการล่วงหน้า โดยอิงจากสมมติฐานที่เราเชื่อว่าสมเหตุสมผล แต่มีความไม่แน่นอนและคาดเดาไม่ได้ในตัวเอง ผลลัพธ์จริงอาจแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญจากที่กล่าวถึงในข้อความหรือต่างจากที่ข้อความบ่งชี้เป็นนัยในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้และการคาดการณ์หรือข้อมูลประมาณการล่วงหน้าใด ๆ ที่ปรากฏอยู่ในที่นี้ เป็นเพียงประมาณการปัจจุบันโดยฝ่ายบริหารของเรา ณ วันที่เผยแพร่ข่าวนี้เท่านั้น และไม่ได้อยู่ภายใต้เงื่อนไขการตรวจสอบอิสระ เราไม่มีหน้าที่ปรับข้อมูลที่มีอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ให้เป็นปัจจุบันแต่อย่างใด เราไม่รับรองหรือรับประกันความถูกต้องหรือความครบถ้วนของข้อมูลที่มีอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้

รูปถ่าย - https://mma.prnewswire.com/media/1748468/Enfinity_Global_plants.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม