หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ​เจนสคริปต์ จัดตั้งโรงงานผลิตสุดทันสมัยในสิงคโปร์  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.พ. 22, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เจนสคริปต์ ไบโอเทค คอร์ปอเรชั่น (GenScript Biotech Corporation) (รหัสหุ้น: 1548.HK) ผู้ให้บริการและจัดหาเครื่องมือวิจัยด้านชีววิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก ประกาศเปิดโรงงานขนาด 30,000 ตารางฟุตสำหรับบริการเตรียมโปรตีนและยีนแบบอัตโนมัติ โรงงานผลิตที่ล้ำสมัยแห่งนี้เป็นการขยายฐานการผลิตโปรตีนและยีนขั้นสูงของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ โดยมีจุดประสงค์เพื่อตอบสนองการผลิตผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาวัคซีนและยาใหม่ ๆ ตลอดจนนวัตกรรมด้านชีววิทยาศาสตร์ ทั้งในแง่ของคุณภาพและปริมาณ ทั้งนี้ ด้วยการสนับสนุนจากคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งชาติของสิงคโปร์ (EDB) โรงงานผลิตแห่งใหม่นี้จะช่วยสนับสนุนภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และทำให้บริษัทมีฐานการผลิตที่สมบูรณ์ จากปัจจุบันที่มีโรงงานอยู่ในสหรัฐอเมริกาและจีน

พิธีเปิดจัดขึ้นในรูปแบบเสมือนจริง โดยได้รับเกียรติจากนายอัลวิน ตัน (Alvin Tan) รัฐมนตรีแห่งรัฐด้านการค้าและอุตสาหกรรม และด้านวัฒนธรรม ชุมชนและเยาวชน พร้อมด้วยนางสาวโก๊ะ วาน ยี (Goh Wan Yee) รองประธานอาวุโส และหัวหน้าส่วนงานบริการสุขภาพ คณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งชาติของสิงคโปร์ (EDB) เป็นประธานเปิดงาน ในโอกาสนี้ เจนสคริปต์ และศูนย์พัฒนาเครื่องมือวินิจฉัย (Diagnostics Development (DxD) Hub) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระดับชาติในสังกัดสำนักงานวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และการวิจัย (Agency for Science, Technology and Research (A*STAR)) ยังได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อสำรวจความร่วมมือในการสร้างความสามารถด้านการผลิตในสิงคโปร์

โรงงานผลิตที่ทันสมัยแห่งใหม่นี้ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 30,000 ตารางฟุตของอาคารโซลาริสแอทเกลัง (Solaris@Kallang) ประกอบด้วยระบบการผลิตปริมาณมาก และเทคโนโลยีการผลิตโปรตีนที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเจนสคริปต์ ซึ่งให้ผลผลิตสูงขึ้นในระยะเวลาที่สั่นลง เจนสคริปต์ ร่วมกับทีมงานที่มีประสบการณ์ในด้านวิทยาศาสตร์และการพาณิชย์ มุ่งมั่นที่จะให้บริการเหนือระดับและตรงตามความต้องการของลูกค้าในภูมิภาค นอกจากนี้ โรงงานแห่งใหม่ยังสามารถขยายกำลังการผลิตเพิ่มได้อีก เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับหน่วยธุรกิจอื่น ๆ ให้รองรับการพัฒนาเซลล์และยีนบำบัด รวมทั้งการพัฒนาวัคซีนในภูมิภาค

"นี่เป็นก้าวสำคัญสำหรับเรา ในขณะที่เราเสริมแกร่งการดำเนินงานของเราในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นระบบนิเวศที่มีความคึกคักและเปี่ยมพลังสร้างสรรค์ในเอเชียแปซิฟิก โรงงานผลิตแห่งใหม่นี้จะเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมและความเป็นเลิศระดับภูมิภาคในเอเชียแปซิฟิก พร้อมทั้งเพิ่มผลิตภาพสำหรับการผลิตโปรตีนตามสั่ง" นายจอห์นสัน หวัง (Johnson Wang) ประธานบริษัท เจนสคริปต์ เอเชียแปซิฟิก กล่าว "โรงงานผลิตแห่งใหม่นี้จะช่วยส่งเสริมความร่วมมือของเรากับหุ้นส่วน สถาบันวิจัย และบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น"

"นอกจากเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเจนสคริปต์แล้ว สิงคโปร์ยังเป็นจุดยุทธศาสตร์สำหรับเราในการขยายขีดความสามารถในการผลิตเพื่อรองรับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยการสนับสนุนที่แข็งแกร่งจาก EDB โรงงานแห่งใหม่ของเรามีเป้าหมายที่จะเป็นศูนย์กลางของเครือข่ายระดับภูมิภาคที่แข็งแกร่ง เพื่อกระตุ้นให้เกิดความร่วมมือมากขึ้น ซึ่งในที่สุดแล้วจะเป็นการเร่งสร้างนวัตกรรมและความก้าวหน้าทางชีววิทยาศาสตร์ นี่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเจนสคริปต์ในการสร้างและพัฒนาแพลตฟอร์มชั้นนำของโลกเพื่อให้บริการทางด้านวิทยาศาสตร์" ดร. เรย์ เฉิน (Ray Chen) ประธานกลุ่มชีววิทยาศาสตร์ บริษัท เจนสคริปต์ ไบโอเทค คอร์ปอเรชั่น กล่าว

"การตัดสินใจของเจนสคริปต์ในการจัดตั้งโรงงานผลิตแห่งใหม่และศูนย์กลางธุรกิจของบริษัทในสิงคโปร์เป็นเครื่องยืนยันถึงโครงสร้างพื้นฐานการผลิต การวิจัยและพัฒนา และระบบนิเวศด้านนวัตกรรมที่แข็งแกร่ง ฐานบุคลากรด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่แข็งแกร่ง รวมถึงการเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยมของเรากับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เรามุ่งหวังที่จะได้ทำงานร่วมกับเจนสคริปต์อย่างใกล้ชิด เพื่อขยายการดำเนินงานในภูมิภาคนี้ต่อไปอีก ตลอดจนสร้างบุคลากรท้องถิ่น และขับเคลื่อนผลลัพธ์ด้านบริการสุขภาพที่ดีขึ้น" นางสาวโก๊ะ วาน ยี รองประธานอาวุโสและหัวหน้าส่วนงานบริการสุขภาพของ EDB กล่าว

เกี่ยวกับ เจนสคริปต์ ไบโอเทค คอร์ปอเรชั่น

เจนสคริปต์ ไบโอเทค คอร์ปอเรชั่น (รหัสหุ้น: 1548.HK) เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกสำหรับการวิจัยและพัฒนา และการผลิตด้านชีววิทยาศาสตร์ เจนสคริปต์ ไบโอเทค มีจุดแข็งอยู่ที่เทคโนโลยีสังเคราะห์ยีนชั้นแนวหน้า โดยทำธุรกิจแบ่งเป็น 4 แพลตฟอร์มด้วยกัน ได้แก่ แพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์และบริการด้านชีววิทยาศาสตร์ แพลตฟอร์มรับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMO) ทางชีวภาพ แพลตฟอร์มเซลล์บำบัดระดับโลก และแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ชีวภาพสังเคราะห์ระดับอุตสาหกรรม

เจนสคริปต์ ไบโอเทค ก่อตั้งขึ้นที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2545 และจดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงเมื่อปี 2558 ปัจจุบัน เจนสคริปต์ ไบโอเทค ทำธุรกิจในกว่า 100 ประเทศและดินแดนทั่วโลก โดยมีสำนักงานในสหรัฐ จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เนเธอร์แลนด์ และไอร์แลนด์ เจนสคริปต์ ไบโอเทค มอบผลิตภัณฑ์และบริการระดับพรีเมียมที่ทั้งสะดวกสบายและน่าเชื่อถือแก่ลูกค้ากว่า 100,000 ราย

ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2564 เจนสคริปต์ ไบโอเทค มีพนักงานกว่า 4,500 คน กว่า 40% ในนั้นมีวุฒิปริญญาโทและ/หรือปริญญาเอก นอกจากนี้ เจนสคริปต์ ไบโอเทค ยังถือสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและความลับทางการค้ามากมาย โดยมีสิทธิบัตร 160 ฉบับ และยื่นขอสิทธิบัตรไปอีกกว่า 600 ฉบับ ตลอดจนความลับทางการค้าอีกจำนวนมาก

เจนสคริปต์ ไบโอเทค มีพันธกิจองค์กรเพื่อ "ใช้เทคโนโลยีชีวภาพในการทำให้มนุษย์และธรรมชาติแข็งแรงขึ้น" โดยมีเป้าหมายเพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทไบโอเทคที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในโลก และ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2564 ผลิตภัณฑ์หรือบริการของ เจนสคริปต์ ไบโอเทค ได้รับการอ้างอิงในบทความตามวารสารแบบ peer-reviewed ถึง 64,700 บทความทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการของ เจนสคริปต์ ไบโอเทค
https://www.genscript.com

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1743941/image_5010881_26598283.jpg
คำบรรยายภาพ: ระบบจัดการของเหลวอัตโนมัติเพื่อรองรับการผลิตโปรตีนปริมาณมาก

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1743942/image_5010881_26598939.jpg
คำบรรยายภาพ: พิธีตัดริบบิ้นในรูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สุขภาพ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม