หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Forever Oceans ลงนามข้อตกลงกับรัฐบาลบราซิล  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ม.ค. 22, 07:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- พื้นที่สัมปทานมีขนาดใหญ่กว่ากรุงวอชิงตันดีซีสามเท่าครึ่ง
- ข้อตกลงครั้งสำคัญนี้จะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตปลากลุ่ม Finfish ของ Forever Oceans กว่า 25% พร้อมทั้งผลักดันให้บราซิลกลายเป็นผู้นำรายใหม่ด้านอาหารทะเลยั่งยืน
คุณ Bill Bien ซีอีโอของบริษัท Forever Oceans ผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารทะเลยั่งยืน ได้เข้าพบคุณ Jorge Seif Junior เลขาธิการฝ่ายการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและการประมง ของกระทรวงเกษตร ปศุสัตว์ และอุปทานอาหาร เพื่อลงนามในข้อตกลงสัมปทานซึ่งจะทำให้บราซิลกลายเป็นผู้นำรายใหม่ในด้านการผลิตอาหารทะเลยั่งยืน โดยข้อตกลงเบื้องต้นระยะเวลา 20 ปีได้อนุญาตให้ Forever Oceans ดำเนินการเลี้ยงปลาในมหาสมุทรในพื้นที่ปิดล้อมพร้อมระบบอัตโนมัติในสองโซน ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งของรัฐบาเยีย 7-15 กิโลเมตร (4.3-9.3 ไมล์) นับเป็นสัมปทานนอกชายฝั่งขนาดใหญ่ที่สุดในส่วนของการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในทะเลอย่างยั่งยืน โดยครอบคลุมพื้นที่รวม 64,200 เฮกตาร์ หรือใหญ่กว่ากรุงวอชิงตันดีซีสามเท่าครึ่ง และคาดว่าโครงการนี้จะสร้างงานสูงสุด 500 ตำแหน่งตลอดระยะเวลา 8 ปีข้างหน้า
"บราซิลมีชายฝั่งความยาวรวมกว่า 8,500 กิโลเมตร จึงเป็นหัวหอกสำคัญในการผลิตปลา ซึ่งนอกจากจะช่วยผลิตอาหารที่ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยสร้างงานและรายได้อีกด้วย" คุณ Seif กล่าว "ข้อตกลงนี้มีความสำคัญอย่างใหญ่หลวงสำหรับบราซิล และจะทำให้บราซิลอยู่บนเส้นทางของการพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในทะเลอย่างยั่งยืน"
ในปี 2561 ตลาดการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในทะเลทั่วโลกผลิตปลากลุ่ม Finfish รวม 7.3 ล้านเมตริกตัน คิดเป็นมูลค่าราว 3.54 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ [1] นอกจากนี้ คาดว่าความต้องการปลากลุ่ม Finfish ที่เพาะเลี้ยงในทะเลจะเพิ่มขึ้นสามเท่าทั่วโลก สู่ระดับ 21 ล้านเมตริกตันภายในปี 2593 [2] เนื่องจากผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นหันมาบริโภคปลาเพื่อสุขภาพที่ดี
"ข้อตกลงครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในส่วนของอาหารทะเลที่อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ รวมทั้งทำให้เรามีพื้นที่ในการขยายตัวและเติบโตอย่างรวดเร็ว ตลอดจนมีโอกาสพัฒนาโครงการที่มีศักยภาพการผลิตอาหารทะเลยั่งยืนนอกชายฝั่งมากที่สุดในโลก" คุณ Bien กล่าว "เราจะนำแนวทางที่แตกต่างของเรามาสู่น่านน้ำของบราซิล โดยจะใช้ความเชี่ยวชาญด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำของเรา ประกอบกับการอนุรักษ์และการพัฒนานวัตกรรม เพื่อเลี้ยงปลาที่มีรสชาติอร่อยและอุดมไปด้วยโปรตีนในทะเลลึก ด้วยวิธีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีความยั่งยืน ซึ่งดีต่อผู้คนและโลกของเรา"
นอกจากพื้นที่ใหม่ในบราซิลแล้ว บริษัทจากรัฐเวอร์จิเนียในสหรัฐอเมริกาแห่งนี้ยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีในฮาวาย รวมทั้งมีการดำเนินงานนอกชายฝั่งในปานามา พร้อมมีแผนขยายการดำเนินงานนอกชายฝั่งในอินโดนีเซียด้วย
สำหรับในบราซิลนั้น บริษัทจะเลี้ยงปลา Forever Oceans Amberjack หรือที่เรียกในท้องถิ่นว่าปลา "Olho de Boi" หรือ Remeiro ซึ่งเป็นปลาในกลุ่ม Finfish ที่มีประโยชน์หลากหลาย และขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติ โปรตีน สารอาหาร อีกทั้งยังอุดมไปด้วยโอเมกา-3
ขณะเดียวกัน สถานที่ฟักไข่สัตว์น้ำซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งของเมืองอิลเฮอุส รัฐบาเยีย ประเทศบราซิล จะเลี้ยงลูกปลาตั้งแต่ยังเป็นไข่ ก่อนนำไปไว้ในพื้นที่ปิดล้อมขนาดใหญ่ในทะเลลึก เพื่อให้ปลาได้ว่ายน้ำและเติบโตในสภาพแวดล้อมที่มีความเป็นธรรมชาติมากกว่าและได้รับการคุ้มครอง โดยในเบื้องต้นจะมีพื้นที่ปิดล้อมพร้อมระบบอัตโนมัติรวม 24 พื้นที่ภายในสองโซนในมหาสมุทร ซึ่งถือเป็นเขตเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำด้วยความรับผิดชอบและเป็นมิตรต่อระบบนิเวศ โดยการดำเนินงานในบราซิลคาดว่าจะสร้างตำแหน่งงานรายได้ดีราว 300-500 ตำแหน่งภายในระยะเวลา 8 ปี เมื่อมีการดำเนินงานเต็มรูปแบบ
ทั้งนี้ ในเดือนกันยายน 2564 Forever Oceans ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 25 สุดยอดผู้พัฒนานวัตกรรมอาหารทะเล โดยนิตยสาร Seafood Source
เกี่ยวกับ Forever Oceans
Forever Oceans คือผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารทะเลยั่งยืน พันธกิจของเราคือการสร้างแนวทางใหม่ให้กับโลกในการผลิตอาหารทะเลที่อร่อยและยั่งยืน ซึ่งดีกับผู้คนและโลกของเรา โดยเรารู้จักปลา เรารู้จักการอนุรักษ์ และเรารู้จักประยุกต์ใช้นวัตกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งรวมถึงพื้นที่ปิดล้อมที่มีความแข็งแรงคงทน และการดำเนินงานประจำวันโดยอัตโนมัติด้วยระบบที่ก้าวหน้า ซึ่งทำให้การดำเนินงานของเรามีประสิทธิภาพ ทั้งยังบูรณาการเข้ากับสิ่งแวดล้อม และช่วยสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น เมื่อไม่นานมานี้ Forever Oceans เพิ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบริษัทอาหารทะเลที่มีนวัตกรรมสูงสุดในสหรัฐอเมริกา โดยนิตยสาร Seafood Source
เรามีศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีในฮาวาย รวมถึงมีการดำเนินงานนอกชายฝั่งในปานามาและบราซิล และวางแผนว่าจะขยายการดำเนินงานไปยังอินโดนีเซีย ทั้งนี้ อาหารทะเลยั่งยืนของเราจะพร้อมเสิร์ฟในร้านอาหารในสหรัฐอเมริกาช่วงต้นปี 2565 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ForeverOceans.com
อ้างอิง
[1] FAO UN https://www.fao.org/fishery/en/aquaculture/en
[2] Oceans' Future to 2050 Marine Aquaculture Forecast'. 2021 report by DNV.
https://www.dnv.com/Publications/marine-aquaculture-forecast-to-2050-202391
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1726005/Forever_Oceans_Brazil_Press_Image_1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1726006/Forever_Oceans_Brazil_Press_Image_2.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1675207/Forever_Oceans_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม