หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ลดขั้นตอนการทำงานที่ยุ่งยาก เพิ่มประสิทธิภาพงานด้วย Workflow  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ม.ค. 22, 18:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในปัจจุบันที่แต่ละองค์กรมีการแข่งขันสูง เพราะการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว และความต้องการก้วไปเป็นผู้นำหรือองค์กร์ลำดับต้น ๆ แต่หลายองค์กรยังคงประสบปัญหาขั้นตอนการทำงานไม่เป็นระบบ มีการทำงานที่ซ้ำซ้อน และขั้นตอนการทำงานที่ยุ่งยาก หลายองค์กรจึงพยายามที่จะปรับปรุงองค์กรให้ดีขึ้นโดยการจัดระบบการทำงานและขั้นตอนให้เป็นลำดับ ซึ่งหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้องค์กรสามารถบรรลุวัตถุประสงค์นี้ได้คือการใช้ Workflow เข้ามาช่วยให้การทำงานเป็นระบบมากขึ้น ช่วยลดขั้นตอนที่ไม่จำเป็นให้การำงานรวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น มาดูกันว่า Workflow สามารถช่วยองค์กรของคุณได้อย่างไรอีกบ้าง

Workflow คืออะไร
Workflow คือระบบที่เป็นเหมือนตัวช่วยในกระบวนการจัดการเอกสารที่รวมถึงการอนุมัติและตรวจสอบต่าง ๆ นั้นง่ายขึ้น ให้พนักงานในองค์กรสามารถทำงานได้อย่างมีระบบแบบแผน ลดขั้นตอนหรือเวลาการทำงานที่ไม่จำเป็นออกไป สามารถใช้เวลากับการทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ให้ทุกการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับเอกสารนั้นสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการอนุมัติเอกสาร ส่งต่อหรือติดตามเอกสาร โดยการสร้างแบบฟอร์มเอกสารได้หลายรูปแบบ เช่น การสร้างโฟลว์การอนุมัติที่สามารถแยกโฟลว์การอนุมัติได้ตามลำดับขั้นตอน หรือแยกตามตำแหน่งที่มีอำนาจในการอนุมัติเอกสารนั้น ๆ สามารถยื่นคำขออนุมัติเอกสารได้ผ่านอุปกรณ์ที่สะดวก และตัวระบบจะทำการบันทึกการทำงานของทุกคนทุกแผนกแบบเรียลไทม์ในทุกขั้นตอน ทุกคนที่เกี่ยวข้องจะสามารถติดตามเอกสารได้ตลอด เข้าถึงได้ทุกที่ สามารถแก้ไขเอกสารได้ตามต้องการ

Workflow ช่วยให้การทำงานง่ายและสะดวกขึ้นอย่างไร
ให้การทำงานเป็นระบบแบบแผน
ในการทำงานของทุกองค์กรทุกฝ่ายต้องมีการทำงานที่เป็นขั้นเป็นขั้นตอน ส่งผลให้บางขั้นตอนที่มีความสำคัญอาจต้องมีการพิจารณาที่ระเอียดรอบครอบ เช่นการออกใบแจ้งหนี้ การออกเอกสารจัดซื้อ หรือการอนุมัติเอกสารต่าง ซึ่งในส่วนงานนี้มักจะต้องมีการตรวจเช็กและแก้ไขอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งการเดินเอกสารนั้นถือเป็นการที่ทำให้เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้น Workflow จึงถือเป็นผู้ช่วยในการเดินเอกสารและการอนุมัติเอกสารออนไลน์ โดดสามารถขออนุมัติและการตรวจสอบเอกสารในขั้นตอนต่าง ๆ ได้แบบ Real-time อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งขั้นตอนการเดินเอกสารหรือการมอบหมายงานให้เข้ากับรูปแบบการทำงานภายในองค์กรได้อย่างอิสระ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและช่วยลดทอนขั้นตอนที่ไม่จำเป็น ส่งผลให้การทำงานง่ายขึ้นกว่าเดิม

ลดตุ้นทุนองค์กรในระยะยาว
ในการทำงานโดยทั่วไปการมักจะใช้กระดาษในการออกเอกสารเพื่อดำเนินการต่าง ๆ ซึ่งถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายองค์กรที่ถือว่าค่อนข้างสูงเลยที่เดียว หากมีการนำ Workflow มาใช้จะช่วยยลดต้นทุนในส่วนนี้เพราะ Workflow นั้นเป็นระบบงานดิจิทัล ทำให้เราสามารถลดการใช้กระดาษในการทำงานได้เป็นอย่างมาก เพราะการจัดเก็บเอกสารจะเข้าไปสู่การจัดเก็บเอกสารแบบอิเล็กทรอนิกส์หรือเอกสารออนไลน์ ช่วยลดต้นทุนของทรัพยากรที่เกี่ยวข้องกับงานเอกสารได้ในระยะยาว

ให้การทำงานรวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น
ด้วยระบบการทำงานในรูปแบบดิจิทัล หรืออนไลน์นั้น สามารถทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเอกสารได้ทุกที่ทุกเวลา สามารถปรับกระบวนการเดินเอกสารให้เหมาะกับทุกธุรกิจและทุกองค์กร ให้การดำเนินการในเรื่องของเอกสารนั้นรวดเร็วและสะดวกมากขึ้นไม่ต้องคอยกังวลกับเอกสารที่ส่งออกไป และไม่ต้องคอยรับเอกสารให้ยุ่งยากวุ่นวายเพิ่มประสิทธิภาพของระบบงาน และบุคลากรในองค์กรให้ทำงานได้อย่างมีระเบียบแบบแผน ทำให้การทำงานไม่ติดขัด ตัดปัญหาเอกสารตกค้าง ส่งผลให้การดำเนินงานคล่องตัวและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม