หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Grundfos เปิดตัวปั๊ม CR ที่ใหญ่ที่สุด เพื่อเฉลิมฉลอง 50 ปี  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 21, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Grundfos เปิดตัวปั๊ม CR ที่ใหญ่ที่สุด เพื่อเฉลิมฉลอง 50 ปีของการบุกเบิกเทคโนโลยีปั๊ม

ปั๊ม CR 255 รุ่นใหม่ มาแรงแซงโค้งด้วยอัตราการไหลของน้ำสูงสุดที่ 320 ลบ.ม./ชม.

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญของการมอบประสิทธิภาพด้านพลังงานระดับโลกให้กับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลกเป็นเวลา 50 ปีด้วยปั๊ม CR ที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน Grundfos (กรุนด์ฟอส) จะเปิดตัวปั๊มรุ่น CR 255 ในปลายปีนี้ ซึ่งเป็นปั๊มหลายใบพัดแนวตั้งแบบอินไลน์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา นี่คือปั๊มรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล CR ที่มาเติมเต็มให้ปั๊ม Grundfos แบบหลายใบพัดแนวตั้งครอบคลุมการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ และจะช่วยเพิ่มมาตรฐานด้านประสิทธิภาพและลดการใช้พลังงานสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม

กลุ่มผลิตภัณฑ์ปั๊ม CR ของ Grundfos เป็นปั๊มหอยโข่งหลายใบพัดแนวตั้งแบบอินไลน์รุ่นแรกของโลก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะถูกนำไปใช้สำหรับการจ่ายน้ำ การบำบัดน้ำ และโซลูชันทางอุตสาหกรรมทุกรูปแบบ ซึ่งรวมถึงของเหลวแรงดันสูง ร้อน อันตราย ติดไฟได้ และมีฤทธิ์รุนแรง นับตั้งแต่เปิดตัว ปัจจุบันมีปั๊ม CR มากกว่า 3.5 ล้านเครื่องที่ให้บริการแก่อุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลก

การดำเนินงานทางอุตสาหกรรมในภาคส่วนต่าง ๆ ตั้งแต่การผลิตเซมิคอนดักเตอร์ไปจนถึงการแปรรูปอาหารและเครื่องดื่ม อาจใช้น้ำและพลังงานจำนวนมาก ทั้งนี้ ตามแผนโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เร็ว ๆ นี้ ประเทศไทยจะเปิดรับนักลงทุนและโครงการใหม่ ๆ จากทั่วโลกเพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระดับชาติประเทศไทย 4.0 หรือ Thailand 4.0 ซึ่งจะก่อให้เกิดความต้องการน้ำที่เพิ่มมากขึ้น [1] และด้วยความต้องการปริมาณน้ำจำนวนมากที่ไหลอย่างต่อเนื่อง กลุ่มผลิตภัณฑ์ Grundfos CR จึงเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการจัดการกระบวนการผลิต

ปั๊ม CR 255 รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นปั๊มหลายใบพัดแนวตั้งแบบอินไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของ Grundfos นี้ จะให้แรงดันน้ำสูงสุดถึง 400 เมตร และให้อัตราการไหลของน้ำสูงถึง 320 ลบ.ม./ชม. เทียบเท่ากับการจ่ายน้ำให้แก่ผู้คนกว่า 9,500 คน สำหรับกระบวนการทางอุตสาหกรรม เช่น การจ่ายน้ำบูสเตอร์ ปั๊ม Grundfos CR ขนาดใหญ่ดังกล่าวได้พิสูจน์แล้วว่าสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าปั๊มทั่วไปถึง 30% [2]

ประโยชน์หลักของกลุ่มผลิตภัณฑ์ปั๊ม Grundfos CR ได้แก่

-ประหยัดพลังงานมากขึ้น Grundfos CR รุ่นใหม่จะมอบประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานในระดับโลก ด้วยการออกแบบระบบไฮดรอลิกอย่างเหมาะสมตั้งแต่ขอบครีบใบพัด ไปจนถึงทางน้ำเข้า ช่องระบายน้ำออก ปลอกปั๊ม และครีบผันน้ำ (diffuser)
-ประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น เนื่องจากค่าใช้จ่ายตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์มาจากการใช้พลังงานถึง 90% หากประหยัดพลังงานได้มากขึ้น ก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นเช่นกัน เนื่องจากปั๊ม CR เป็นปั๊มแนวตั้ง มีฐานปั๊มขนาดเล็ก ทำให้ปั๊ม CR ติดตั้งง่ายและเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าปั๊มแบบอื่น ๆ อีกด้วย
-มั่นใจได้ยิ่งกว่าเดิม ปั๊ม CR ขนาดใหญ่รุ่นใหม่มีความแข็งแกร่งมากกว่ารุ่นก่อน และใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในการออกแบบแบบจำลอง การใช้วัสดุ การทดสอบ และการผลิต ปั๊ม CR ยังมาพร้อมกับการตรวจสอบเชิงคาดการณ์ การติดตามสถานะของปั๊มทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และการแจ้งเตือนผู้ใช้อย่างมีประสิทธิภาพถึงความล้มเหลวของกระบวนการที่อาจเกิดขึ้นได้ จึงช่วยลดเวลาหยุดทำงานที่ทำให้สูญเสียรายได้โดยไม่จำเป็น และยังทำให้ไม่ต้องซ่อมบำรุงบ่อยครั้งอีกด้วย
-ตัวเลือกเพิ่มเติม ปั๊มรุ่นใหม่มีตัวเลือกต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นกับโปรแกรมปั๊มแบบโมดูลาร์ ซึ่งโดยปกติก็ถือว่าเป็นปั๊มที่ทำงานได้มากที่สุดในโลกอยู่แล้ว ผู้ใช้สามารถสั่งประกอบปั๊ม Grundfos CR ให้ตรงกับความต้องการใช้งานของตนเองได้เสมอไม่ว่าจะใช้งานแบบใดก็ตาม ด้วยตัวเลือกที่เป็นไปได้นับล้านรายการในกลุ่มผลิตภัณฑ์ CR

Mr.Eric Lai ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาค อุตสาหกรรมในเอเชียแปซิฟิก และผู้อำนวยการประจำประเทศสิงคโปร์ของ Grundfos ให้ความเห็นเกี่ยวกับความสำเร็จและการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดนี้ว่า "ในขณะที่อุตสาหกรรมในภูมิภาคนี้ยังคงก้าวหน้ารวดเร็วอย่างต่อเนื่อง โซลูชันทางอุตสาหกรรมจะต้องนำหน้าไปอีกขั้นในด้านประสิทธิภาพและประสิทธิผล รวมทั้งต้องสนับสนุนธุรกิจต่าง ๆ ให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับโลกให้ได้"

Mr.Eric Lai กล่าวเสริมว่า "ปั๊ม CR รุ่นใหม่นี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงนวัตกรรมและการปรับแต่งอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 5 ทศวรรษ นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในทศวรรษที่ 1970 ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ว่าความน่าเชื่อถือของเราไม่มีใครเทียบได้ แถมยังตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของอุตสาหกรรมเสมอ เราได้พัฒนารุ่นล่าสุดนี้ด้วยการจำลองมากกว่า 10,000 ครั้งในระหว่างขั้นตอนการออกแบบ ตามด้วยการทดสอบอย่างเข้มงวดในโลกแห่งความเป็นจริงก่อนเริ่มการผลิต เพื่อให้แน่ใจว่าส่วนประกอบทุกชิ้นจะสมบูรณ์แบบ เราเชื่อว่ารุ่นที่ออกใหม่เพิ่มเติมนี้จะทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ปั๊ม CR ของเราเป็นตัวเลือกที่แข็งแกร่งสำหรับอุตสาหกรรมที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน โดยมีหลักการที่ว่า ประสบความสำเร็จมากขึ้นด้วยการดำเนินงานที่น้อยลง"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CR สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ https://www.grundfos.com/th/campaign/new-cr-moves-the-limits

เกี่ยวกับ Grundfos

เราบุกเบิกโซลูชันเกี่ยวกับปัญหาเรื่องน้ำและสภาพอากาศของโลก รวมถึงเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตให้แก่ผู้คน ในฐานะบริษัทโซลูชันด้านปั๊มและน้ำระดับโลก เราขอมอบความเชี่ยวชาญด้านโซลูชันและระบบเกี่ยวกับพลังงานและน้ำที่มีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงระบบน้ำสาธารณูปโภค การบำบัดน้ำ งานด้านอุตสาหกรรม และงานอาคารสูงต่าง ๆ https://www.grundfos.com/

อ้างอิง
[1] Channel NewsAsia Locals fear water conflict as new industrial boom arrives along Thailand's eastern seaboard
[2] Grundfos, Austrian utility: 'We didn't believe energy savings of this size were possible' โปรดทราบว่ากรณีศึกษานี้ได้อ้างอิงการทำงานของปั๊ม CR 95 โดยเฉพาะ ประสิทธิภาพการทำงานจริงของปั๊มอาจแตกต่างไป ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการดำเนินการตามไซต์งาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม