Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ติดตามความรู้สึกของแชมป์ ประกวดวงดนตรีฯ Sixth Floor และ ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ธ.ค. 21, 17:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ความรู้สึกของ แชมป์ประกวดวงดนตรีฯ Sixth Floor และ
ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง THE POWER BAND ปี 64


หลังจากขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น กับการค้นหาเมล็ดพันธุ์ดนตรีหน้าใหม่ บนเวทีประกวดวงดนตรีสากลสมัยนิยม ผสมเครื่องเป่า ประจำปี 2564

“THE POWER BAND” ที่จัดขึ้นโดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผ่านการประกวดในรูปแบบ Live Streaming ในที่สุดก็ได้เพชรเม็ดงามมาประดับวงการเพลงไทยเป็นที่เรียบร้อย โดย

วงที่ชนะเลิศประเภทมัธยมศึกษา Class F ได้แก่ วง Sixth Floor
และ

วงที่ชนะเลิศประเภทบุคคลทั่วไป Class E ได้แก่ วงถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง


วง Sixth Floor

นักดนตรีวงชายล้วน ทุกคนหน้าตาดีมีฝีมือ คาแรกเตอร์ชัด ...
นิยามตัวตนของวง Sixth Floor โรงเรียนเทพศิรินทร์ ได้ดีทีเดียว
.
“โฟกัส-จิรพันธุ์ เพ็ชรเอี่ยม มือเบส เล่าที่มาของชื่อวง Sixth Floor เพราะห้องซ้อมพวกเราอยู่ชั้น 6 ครับ พวกเราตั้งใจมาประกวด THE POWER BAND มาก ๆ ยิ่งตอนที่การประกวดประกาศเลื่อนออกไป พวกเรารู้สึกว่าผิดแผนนิดหน่อย เพราะนักดนตรีส่วนใหญ่ในวงจะอยู่ ม.6 ต้องเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่ใจพวกเราก็ยังอยากจะแข่งกันต่อ อยากให้งานนี้เป็นงานใหญ่ครั้งสุดท้าย ในช่วงวัยมัธยมของพวกเราก่อนจะห่างหายแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเอง พอขึ้นไปแข่งจริงบนเวทีทุกคนรีแลกซ์กว่าที่คิด แล้วก็สนุกตามเพลง เป็นการปลดปล่อยความสนุกที่สุดครั้งหนึ่ง เลยทำให้ทุกอย่างออกมาดีครับ”
.
“รายการ THE POWER BAND ทำให้พวกเราได้ทำสิ่งใหม่ ทำให้นักดนตรีป็อปมีประสบการณ์ร่วมกับวงเครื่องเป่า เท่ากับว่าเป็นการอัพสกิลพวกเราไปในตัว เป็นส่วนผสมที่ลงตัวในทั้งสอง 2 ฝั่งดนตรีของเทพศิรินทร์”
.
และแน่นอนว่าการแสดงที่ท็อปฟอร์มส่งให้วง Sixth Floor จากโรงเรียนเทพศิรินทร์ คว้ารางวัลชนะเลิศ ระดับมัธยมศึกษา Class F ในการประกวดวงดนตรีสมัยนิยมผสมเครื่องเป่า ประจำปี 2564 THE POWER BAND มาได้สำเร็จ
.
คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ขอแสดงความยินดีกับน้อง ๆ วง Sixth Floor กับรางวัลที่ได้รับอีกครั้ง และหวังว่าการแข่งขัน THE POWER BAND จะมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับทุกวงที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกวงเช่นกันครับ
ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง

ทำความรู้จัก! “ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง” วงที่ประกาศกร้าวตั้งแต่แนะนำตัวว่า “ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง...เป็นวงแห่งความเซียน การรวมตัวกันโดยนักดนตรีแจ๊สชื่อก้องโลกเพื่อมาคว้าแชมป์” แล้วก็เป็นอย่างที่บอก เพราะ 9 หนุ่มอารมณ์ดีจากจังหวัดนครปฐม สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ รุ่นบุคคลทั่วไป Class E การประกวดวงดนตรีสมัยนิยมผสมเครื่องเป่า ประจำปี 2564 THE POWER BAND มาได้สำเร็จและยังพ่วงรางวัลเขียนเนื้อเพลงยอดเยี่ยม มาอีกหนึ่งรางวัลด้วย
.
ธูป-สรกฤช? สุวราธนานาท มือเบส ของวงถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง เล่าถึงที่มาของชื่อวงว่า “เกิดจากเพื่อนคนหนึ่งที่มักจะใส่ถุงเท้าสีแดงไปซ้อมทุกครั้ง เขาโดนล้อบ่อย ๆ เข้า เราเลยตกลงกันว่าจะใช้ถุงเท้าแดงเป็นชื่อวง”
.
“การแข่งขันที่ถูกเลื่อนทำให้พวกเราซึ่งเป็นเพื่อนกันและแลกเปลี่ยนความคิดทางดนตรีกันเสมอ ๆ ต้องหยุดเอาไว้ก่อน เหมือนเราโดนพอสไว้ในช่วงเวลานั้น แต่คิดว่ายังไงรายการประกวด THE POWER BAND ก็ต้องกลับมา และทันทีที่ประกาศว่าจะจัดการประกวด ในวันแรกที่พวกเรากลับมาซ้อมดนตรีได้บรรยากาศเหมือนโรงเรียนเปิดเทอม เราใช้โอกาสนี้อัพเดตชีวิต พูดคุยกันทุกเรื่อง กลับบ้านไปด้วยความรู้สึกดีและมีไฟกับชีวิตอีกครั้ง”
.
“สำหรับการแข่งขันยอมรับว่าประหม่าเล็กน้อย เพราะพวกเราร้างมือจากดนตรีและไม่ได้ขึ้นเล่นเป็นวงบนเวทีมาหลายเดือนแล้ว แต่ก็ลดความตื่นเต้นด้วยความรู้สึกที่ว่าคิดซะว่าไม่ได้มาแข่ง แต่พวกเรามาแชร์ศิลปะใหม่ ๆ ให้กับคนดูทั่วไปได้เห็น ต้องขอบคุณบริษัท คิง เพาเวอร์ และวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่กลับมาจัดการประกวด THE POWER BAND ทำให้พวกเราได้กลับมาทำในสิ่งที่พวกเราชอบและกลับมามีไฟอีกครั้ง”
.
คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ขอแสดงความยินดีกับวงถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง กับรางวัลที่ได้รับอีกครั้ง และขอขอบคุณสปิริตของนักดนตรีที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกวงนะครับ แล้วซ้อมรอปีหน้าไว้เลย...เพราะเราจะได้เจอกันอีกแน่นอนครับสำหรับ The Power Band เพราะเชื่อว่าคนไทยมีความสามารถด้านดนตรีไม่แพ้ชาติใดในโลก ตั้งแต่ปี 2560 “คิง เพาเวอร์” (King Power) จึงสนับสนุนคนไทยในด้านดนตรีมาอย่างต่อเนื่อง โดยจับมือกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดเวทีประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย (TIWSC) เพื่อเฟ้นหานักดนตรีที่มีฝีมือคุณภาพมาเฉิดฉายในวงการเพลง และได้ขยายโอกาสสู่นักดนตรีมืออาชีพกับการประกวดวงดนตรีสากลสมัยนิยมผสมเครื่องเป่าประจำปี 2564 ในชื่อ THE POWER BAND เป็นครั้งแรก

“Music Power เป็นหนึ่งในสามแกนหลัก ภายใต้โครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ที่คิง เพาเวอร์ก่อตั้งขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยที่มีความสามารถด้านดนตรีได้แสดงพลังและศักยภาพด้านดนตรีอย่างเต็มที่ ทั้งยังสามารถต่อยอดไปสู่มืออาชีพและเวทีระดับสากลได้ต่อไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 ธ.ค. 21, 17:47 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  PowerBand แชมป์ประกวดวงดนตรี MusicPower Sixth floor ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้