หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Jemincare ประกาศอนุญาตการใช้สิทธิแต่เพียงผู้เดียวสำหรับยายับยั้ง Kras แก่ HUYABI  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ธ.ค. 21, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Jemincare บริษัทเภสัชภัณฑ์ชั้นนำจากจีน ประกาศว่า บริษัทลูกที่ Jemincare ถือหุ้นทั้งหมดอย่าง Shanghai Jemincare Pharmaceutical Co., Ltd. ได้มอบการอนุญาตให้ใช้สิทธิแต่เพียงผู้เดียวในทั่วโลกนอกเขตแดนจีน สำหรับยายับยั้ง Kras ในชื่อ JMKX1899 แก่ HUYABIO International ผู้นำในการเร่งการพัฒนานวัตกรรมเภสัชกรรมของจีนในระดับโลก โดย Jemincare จะยังคงเป็นผู้ถือครองสิทธิการใช้ในเขตจีน ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน (Greater China)

Kras เป็นหนึ่งในยีนก่อมะเร็งในมนุษย์ที่มีการกลายพันธุ์มากที่สุด โดยการกลายพันธุ์ G12C ที่พบได้มากส่งผลต่อการเพิ่มการเติบโตและการลุกลามแพร่กระจายของเนื้องอก จึงเป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับการรักษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในมะเร็งปอดและมะเร็งลำไส้ใหญ่ การมุ่งเป้า GTP pocket ของ Kras ในบริเวณ switch-II ซึ่งทำให้ Kras เป็นตำแหน่งที่ยาออกฤทธิ์ได้ ทำให้สามารถพัฒนายายับยั้งที่มีฤทธิ์และมีแนวโน้มมีประสิทธิผลมากขึ้น

JMKX1899 เป็นสารยับยั้ง KRAS ที่ทาง Jemincare พัฒนาขึ้นเอง ข้อมูลจากการศึกษาขั้นก่อนคลินิกบ่งชี้สมรรถนะที่แข็งแกร่งในการฝ่าแนวกั้นเลือดและสมอง (blood-brain-barrier crossing) อีกทั้งยังไม่มีความเสี่ยงในการยับยั้ง hERG และปฏิสัมพันธ์ระหว่างยา (drug-drug-interaction) Jemincare ได้ยื่นขอขึ้นทะเบียนตำรับยาใหม่ (IND) กับสำนักงานกำกับเวชภัณฑ์แห่งชาติจีน (NMPA) เมื่อเดือนตุลาคม 2564 และฝ่ายต่าง ๆ จะทำงานอย่างใกล้ชิดในการยื่นขอขึ้นทะเบียนตำรับยาใหม่แก่องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ในปี 2564 นี้ เพื่อดำเนินการพัฒนาขั้นคลินิกต่อไป

คุณ Hong Liang ประธาน Jemincare Pharmaceutical Group กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ HUYABIO ในการพัฒนายายับยั้ง KRAS ที่ไม่เหมือนที่อื่นใดในระดับโลก ถือเป็นโครงการวัตถุตำรับที่มีตัวยาสำคัญใหม่โครงการแรกของเราที่ได้มีการมอบสิทธิการใช้งานแก่คู่ค้าในระดับโลก HUYABIO ได้สร้างประสบการณ์มากมายในการนำยาเชิงนวัตกรรมจากจีนไปสู่ตลาดโลก ขณะนี้เราตั้งตารอที่จะได้ข้อมูลประสิทธิศักย์และความปลอดภัยเชิงคลินิกจากการศึกษาทดลองทางคลินิก เนื่องจากสารดังกล่าวนี้มีศักยภาพสูงในการตอบสนองความต้องการที่ไม่เคยได้รับการแก้ไข"

ดร. Mireille Gillings ซีอีโอและประธานบริหาร HUYABIO กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้เพิ่มยายับยั้ง KRAS ซึ่งอยู่ในขั้นคลินิกเข้าในผลิตภัณฑ์กลุ่มมะเร็งของบริษัทเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อทดสอบร่วมกับยายับยั้ง SHP ของเราในการจัดการกับมะเร็งชนิดเป็นก้อนหลายชนิด เรายินดีที่ได้ร่วมพัฒนาสูตรผสมที่จะสร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ป่วยทั่วโลกกับคู่ค้าที่ยอดเยี่ยมอย่าง Jemincare"

เกี่ยวกับ HUYABIO International
HUYABIO(TM) เป็นผู้นำในการเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ชีวเภสัชภัณฑ์ใหม่ในระดับโลกโดยเริ่มต้นจากจีน มีบทบาทในการทำให้สามารถพัฒนายาความเสี่ยงต่ำกว่าที่คุ้มต้นทุนยิ่งขึ้นและเป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในตลาดโลก ด้วยการร่วมมืออย่างกว้างขวางกับองค์กรชีวเภสัชภัณฑ์ หน่วยงานวิชาการ และองค์กรเชิงพาณิชย์ บริษัทได้สร้างพอร์ตฟอลิโอสารประกอบที่มีแหล่งที่มาในจีนขนาดใหญ่ที่สุดโดยครอบคลุมทุกแขนงการรักษา Hiyasta(R) ผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ตัวแรกของบริษัทวางจำหน่ายในญี่ปุ่น นอกจากนี้ ด้วยสำนักงานในสหรัฐ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ แคนาดา ไอร์แลนด์ และที่ตั้งเชิงยุทธศาสตร์ 8 แห่งในจีน HUYABIO เป็นตัวเลือกคู่ค้าที่พึงประสงค์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเพิ่มมูลค่าสูงสุดในระดับโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huyabio.com

เกี่ยวกับ Jemincare
Shanghai Jemincare Pharmaceutical Co., Ltd ก่อตั้งเมื่อปี 2561 เป็นศูนย์การวิจัยและพัฒนาของ Jiangxi Jemincare Group Co., Ltd. ขณะนี้ Shanghai Jemincare ได้พัฒนาเติบโตขึ้น ประกอบด้วยทีมนักวิทยาศาสตร์ที่แข็งแกร่งราว 500 คน และศูนย์นวัตกรรม 3 แห่ง ได้แก่ ศูนย์นวัตกรรมโมเลกุลขนาดเล็ก ศูนย์นวัตกรรมชีววัตถุ และศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยี JMKX1899 นี้พัฒนาโดยศูนย์นวัตกรรมโมเลกุลขนาดเล็ก ซึ่งขณะนี้มี 10 โครงการอยู่ระหว่างขั้นการเข้าสู่กระบวนการยื่นขอขึ้นทะเบียนตำรับยาใหม่ (IND) หรือขั้นการศึกษาเพื่อให้สามารถยื่นขอขึ้นทะเบียน IND และมี 2 โครงการกำลังเข้าสู่ขั้นคลินิก

Jiangxi Jemincare Group Co., Ltd. เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์ชั้นนำจากจีน ก่อตั้งเมื่อปี 2542 กลุ่มบริษัท Jemincare มีพนักงานกว่า 10,000 คนที่ทุ่มเทให้กับการพัฒนา การผลิต และการดำเนินการเชิงพาณิชย์กับยารักษาในแขนงเชิงยุทธศาสตร์ของบริษัท ประกอบด้วย โรคมะเร็ง โรคไต โรคหลอดเลือดสมอง การต้านการติดเชื้อ การระงับปวด ระบบทางเดินหายใจ และกุมารเวชศาสตร์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jemincare.com หรือติดต่อ PR@jemincare.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1698822/image_1.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม