หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: UPL ขึ้นแท่นบริษัทอารักขาพืชที่ทำคะแนนด้านความยั่งยืนได้มากที่สุด  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ธ.ค. 21, 09:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

UPL มีคะแนนความเสี่ยงด้าน ESG อยู่ที่ 24.9 ขึ้นแท่นบริษัทอารักขาพืชที่ทำคะแนนได้มากที่สุด สะท้อนพัฒนาการที่ต่อเนื่องมาจากปีก่อนหน้า

UPL Ltd. (NSE: UPL) (BSE: 512070) ได้รับการจัดอันดับจาก Sustainalytics เป็นบริษัทอารักขาพืช (crop protection) ชั้นนำระดับโลกที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในแง่ความยั่งยืนโดยรวม ในการจัดอันดับ ESG Risk Rating ประจำปี 2564 ความสำเร็จครั้งนี้สะท้อนความก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัดในหมวดต่าง ๆ ซึ่งเป็นการยอมรับผลงานของ UPL ในการกำหนดนิยามใหม่ให้ความยั่งยืน (Reimagine Sustainability) ภายในระบบอาหารของโลก

Sustainalytics เป็นผู้ให้บริการวิจัย จัดอันดับ และข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) แก่นักลงทุนภาคสถาบันและบริษัทต่าง ๆ โดยมีการจัดทำรายงานประจำปีเกี่ยวกับผลงานด้านความยั่งยืนของบริษัทในภาคส่วนต่าง ๆ เกณฑ์ที่ Sustainalytics นำมาประเมินนั้นมีทั้งความสำเร็จของ UPL ในการบริหารจัดการด้านบรรษัทภิบาล ชุมชนสัมพันธ์ จริยธรรมทางธุรกิจ และคาร์บอนฟุตพริ้นท์

UPL มีคะแนนความเสี่ยงด้าน ESG อยู่ที่ 24.9 ขึ้นแท่นบริษัทอารักขาพืชที่ทำคะแนนได้มากที่สุดในหมวด ESG Risk อันดับของ UPL ในปี 2564 นั้นดีขึ้นจากดัชนีของปีที่แล้วอยู่ 6% สะท้อนพัฒนาการที่ต่อเนื่องมาจากปีก่อนหน้าในการจัดอันดับบริษัทของ Sustainalytics

Jai Shroff ซีอีโอของ UPL Ltd กล่าวว่า

"เรามีความยินดีที่ Sustainalytics เห็นและยกย่องความทุ่มเททำงานหนักและความมุ่งมั่นของ UPL เรามีพันธกิจในการกำหนดนิยามใหม่ให้กับความยั่งยืนในทุกสิ่งที่เราทำ เป็นรากฐานของทุกโปรเจกต์ที่เราเริ่ม ทุกขั้นตอนที่เราออกแบบ และทุกธุรกิจที่เราเปิดตัว เราขอแสดงความยินดีต่อบุคลากรของ UPL ทุกคน เพราะทุกคนล้วนมีบทบาทและมีส่วนก่อให้เกิดผลลัพธ์อันยอดเยี่ยมนี้ แต่เราก็รู้ว่างานของเรายังไม่จบ ยังมีอีกหลายอย่างที่ยังต้องทำอยู่ เราจะเดินหน้าต่อไปด้วยการริเริ่มโครงการส่งเสริมความยั่งยืนใหม่ ๆ ในภาคการเกษตร เพื่อทำให้โลกของทุกคนดีขึ้น"

Carlos Pellicer ซีโอโอของ UPL Ltd กล่าวว่า

"ความร่วมมือและความยั่งยืนเป็นองค์ประกอบหลักในจุดมุ่งหมาย OpenAg ของ UPL เรามีหน้าที่อันจำเป็นเร่งด่วนต่อโลก ในการส่งมอบความก้าวหน้าที่ยั่งยืนและจับต้องได้ เพื่อยกระดับระบบอาหารในการผลิตอาหารให้กับมนุษย์ 7.7 พันล้านคนบนโลกของเรา ปีนี้เป็นปีที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ สำหรับ UPL โดยมีทั้งการเปิดตัวหน่วยธุรกิจโซลูชันชีวภาพอย่าง NPP (Natural Plant Protection), การยกระดับบริการดิจิทัล nurture.farm ของเรา, ความร่วมมือกับ Climate Pledge และ FIFA Foundation ไปจนถึงการเปิดตัว Gigaton Challenge โครงการริเริ่มแต่ละโรงการล้วนมีความยั่งยืนเป็นหัวใจสำคัญ และเรามีความตื่นเต้นในการเดินบนเส้นทางนี้ต่อไปในอีกหลายปีต่อจากนี้"

นอกเหนือจากการจัดอันดับนี้แล้ว เรายังประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในดัชนีความยั่งยืนระดับโลกรายการอื่น ๆ ในปี 2564 ด้วย โดย World Benchmarking Alliance จัดอันดับให้ UPL อยู่ในอันดับสองจากบริษัททั้งหมด 55 แห่งในหมวด Agricultural Input และอันดับที่ 15 จากบริษัททั้งหมด 350 แห่งในหมวด WBA Food และ Agriculture นอกจากนี้ UPL ยังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในดัชนี Dow Jones Sustainability Index ครั้งล่าสุด (ดีขี้นจากคะแนนเมื่อปี 2561 ถึง 61%) และใน FTSE Russell (สูงกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมถึง 68%)

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ :

เกี่ยวกับ Sustainalytics

Sustainalytics เป็นผู้ให้บริการวิจัย จัดอันดับ และข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) แก่นักลงทุนภาคสถาบันและบริษัทต่าง ๆ โดยมีการจัดทำรายงานประจำปีเกี่ยวกับผลงานด้านความยั่งยืนของบริษัทในภาคส่วนต่าง ๆ
เกณฑ์ที่ Sustainalytics นำมาประเมินนั้นมีทั้งความสำเร็จของ UPL ในการบริหารจัดการด้านบรรษัทภิบาล ชุมชนสัมพันธ์ จริยธรรมทางธุรกิจ คาร์บอนฟุตพริ้นท์ ผลกระทบที่สินค้าและบริการมีต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม ทุนมนุษย์ การใช้ทรัพยากร การปล่อยมลพิษ น้ำทิ้งและของเสีย รวมถึงอาชีวอนามัยและความปลอดภัย

เกี่ยวกับ UPL

UPL Ltd. (NSE: UPL & BSE: 512070) เป็นผู้ให้บริการระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์และโซลูชันการเกษตรที่มีความยั่งยืน โดยทำรายได้ทั้งปีกว่า 5.2 พันล้านดอลลาร์ เราเป็นบริษัทที่มีจุดมุ่งหมายเป็นตัวนำ UPL ดำเนินธุรกิจตามจุดมุ่งหมาย OpenAg(TM) โดยมุ่งเร่งความก้าวหน้าในระบบอาหาร เรากำลังสร้างเครือข่ายที่กำหนดนิยามใหม่ให้กับความยั่งยืน รวมถึงแนวคิดและแนวทางการทำงานของทั้งอุตสาหกรรม พร้อมเปิดรับไอเดีย นวัตกรรม และคำตอบใหม่ ๆ ในขณะที่เราเดินหน้าตามพันธกิจในการทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารทุกชิ้นมีความยั่งยืนยิ่งขึ้น เราเป็นบริษัทโซลูชันการเกษตรที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทั้งชีววัตถุและโซลูชันอารักขาพืชแบบดั้งเดิม ซึ่งขึ้นทะเบียนไปแล้วกว่า 14,000 รายการ เราดำเนินธุรกิจในกว่า 130 ประเทศ และมีพนักงานกว่า 10,000 รายทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันที่ครอบคลุมตลอดห่วงโซ่มูลค่าอาหารของเรา ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดพันธุ์ วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว ตลอดจนบริการดิจิทัลและบริการทางกายภาพได้ที่ upl-ltd.com และติดตามเราทาง LinkedIn, Twitter, Instagram และ Facebook

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม