หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 1 มกราคม 2565 เตรียมเที่ยวอ่าวมาหยาแหล่งท่องเที่ยวไทยชื่อดังอันดับโลกได้แล้ว  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 21, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*062q*062
1 มกราคม 2565 เตรียมเที่ยวอ่าวมาหยาแหล่งท่องเที่ยวไทยชื่อดังอันดับโลก……พร้อมให้ยลโฉมธรรมชาติหลังปิดมานานกว่า 3 ปี
นาย วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนำทีมงานลงพื้นที่ เตรียมพร้อมเปิดอ่าวมาหยา เร่งปรับปรุงท่าเทียบเรือ เน้นการอนุรักษ์แนวปะการัง และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เตรียมพร้อมรับ นักท่องเที่ยว 1 มกราคม 2565 อย่างแน่นอน
หากหลายๆ คนคงจำได้เกี่ยวกับภาพยนต์ต่างประเทศเรื่อง ซึ่งนำแสดงโดย ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, ทิลดา สวินตัน, กิลลูม คาเนต์, เวอร์จินี ลีโดเยน และโรเบิร์ต คาร์ไลน์ กำกับการแสดงโดย แดนนี บอยล์ เข้าฉายในประเทศไทยโดยไม่มีชื่อภาษาไทยใช้คำว่า เดอะบีช ตรงๆ โดยเข้าฉายเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2543 สถานที่ถ่ายทำที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเป็นอย่างมากคือ อ่าวมาหยา หรือ (อ่าวเดอะบีช) ความสวยงามทะเลไทยที่ถูกถ่ายทอดผ่านหนัง The Beachให้คนทั่วโลกได้รับชมและพากันมาท่องเที่ยวสร้างรายได้มหาศาลอย่างมากมาย แต่หลังจากระยะ ปีสองปีสามปี ที่ผ่านประเทศไทยได้รับผลกระทบการท่องเที่ยวจากโรคโควิดระบาดอย่างหนัก โดยอ่าวมาหยาถูกปิดไปตั้งแต่ปี 2561 ทำให้ต้องเข้มงวดการเข้าออกของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ทำให้เกิดผลกระทบการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวไม่สามารถมาเที่ยวได้และต้องทำการปิดอ่าวเป็นการชั่วคราว แต่จริงๆ ก็เป็นผลดีสำหรับการปิดอ่าวเพื่อให้ธรรมชาติได้ทำการฟื้นฟูธรรมชาติเอง ไม่ว่าจะป็นสัตว์น้ำต่างๆ หาดทรายสวยๆ ต้นไม้แหล่งธรรมชาติต่างๆ ได้สวยงามขึ้นตามลำดับ
แต่สำหรับวันที่ 1 มกราคม 2565 ปีหน้า อ่าวมาหยา จังหวัดกระบี่ พร้อมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว หลังปิดฟื้นฟูธรรมชาติไปกว่า 3 ปี พร้อมกันนี้นาย วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมสั่งเร่งปรับปรุงท่าเทียบเรือ รองรับนักท่องเที่ยว

สำหรับการเปิดอ่าวมาหยา จังหวัดกระบี่ ถูกปิด เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา - หมู่เกาะพีพี เนื่องจากอ่าวมาหยาได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาอย่างต่อเนื่อง จนทรัพยากรธรรมชาติ เริ่มเสื่อมโทรม โดยเฉพาะปะการัง จึงต้องปิดเพื่อฟื้นฟู เป็นเวลากว่า 3 ปี ซึ่งขณะนี้เริ่มกลับมาอยู่ในเกณฑ์ดีแล้วและพร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มายลโฉลธรรมชาติอันสวยงามของไทยแล้วนั้น
ด้านนาย วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ระบุว่า อ่าวมาหยาจะกลับมาเปิดให้ท่องเที่ยวได้ในวันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 16.00 น. แต่ต้องจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว รอบละ 300 คน นักท่องเที่ยวมีเวลาเที่ยวได้ 1 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด และคงความยั่งยืนของทรัพยากรธรรมชาติเอาไว้ รวมถึงการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 แต่ทางรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ก็เตรียมความพร้อมในเรื่องนี้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เป็นการเที่ยววิธีใหม่ New Normal ปลอดภัยไร้โควิด อีกทางหนึ่งด้วย เพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

โดยขณะนี้กำลังปรับปรุงท่าเทียบเรือ และ กำหนดแนวเขตสำหรับลงเล่นน้ำ เพื่อให้การท่องเที่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ พัฒนาควบคู่ไปด้วยกันได้ รวมถึงกำลังมีการก่อสร้าง เส้นทางเชื่อมอ่าวโล๊ะซามะ - อ่าวมาหยา ซึ่งเป็นจุดรับ-ส่ง นักท่องเที่ยว โดยเรือที่จะเดินทางมายังอ่าวมาหยา และจะไม่อนุญาตให้เข้ามาจอดด้านหน้า แต่จะให้จอดด้านหลังหาด บริเวณอ่าวโล๊ะซาม๊ะแทน ซึ่งทางอุทยานฯ ทำท่าเทียบเรือสปีดโบทเอาไว้ให้แล้ว โดยจะจอดได้ประมาณ 8 ลำเท่านั้น ดังนั้นเดียววันที่ 1 มกราคม 2565 หลังจากเปิดอ่าวมาหยาแล้ว ผลตอบรับจะเป็นเช่นไร เราค่อยกลับมาติดตามกันต่อไป แต่หวังว่าความสวยงามทางธรรมชาติคงดึงดูดนักท่องเที่ยวสายอนุรักษณ์ได้ไม่มากก็น้อย
#วราวุธศิลปอาชา #กระทรวงทรัพยธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม #อ่าวมาหยา #จังหวัดกระบี่ #TheBeach #ทะเลไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม