หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คอมพิวเตอร์วิชัน-แมชชีนเลิร์นนิงสำหรับธุรกิจน้ำมัน ก๊าซ พลังงาน  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ย. 21, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ElectrifAi ประกาศเปิดตัวบริการคอมพิวเตอร์วิชันและแมชชีนเลิร์นนิงสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และพลังงาน ที่เวที ADIPEC


นำเสนอโซลูชันแมชชีนเลิร์นนิงตอบโจทย์ภาคธุรกิจอย่างรวดเร็วและเชื่อถือได้

ElectrifAi บริษัทชั้นนำรายหนึ่งของโลกด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และโมเดลการเรียนรู้ของเครื่อง (ML) แบบสำเร็จรูปที่นำไปใช้ได้จริง ประกาศให้บริการคอมพิวเตอร์วิชัน (CV) และแมชชีนเลิร์นนิง (MLaaS) สำหรับอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และพลังงาน ที่การประชุม ADIPEC ณ กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่ง ElectrifAi เตรียมจัดแสดงผลงานที่บูธหมายเลข 13605

บริษัทน้ำมันและก๊าซต่างจำเป็นต้องงัดใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Ai, ML และ CV มากกว่าที่เคย เพื่อขับเคลื่อนประสิทธิภาพในการดำเนินงานและต้นทุน โดยมีปัญหาท้าทายอยู่ที่แนวทางในการนำเทคโนโลยีเหล่านี้ไปใช้ บริษัทในอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และพลังงาน มีการสร้างข้อมูลจำนวนมหาศาลอยู่แล้ว ทว่าบ่อยครั้งที่ข้อมูลเหล่านี้มีการนำไปใช้ไม่เต็มศักยภาพในแง่ของมูลค่าและอิทธิพล โดยมีสาเหตุหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลที่กระจัดกระจายจนเข้าถึงไม่ได้ ปัญหาในการวางโครงสร้างข้อมูลและขาดแคลนบุคลากรสายวิทยาศาสตร์ข้อมูล ไปจนถึงการที่นำ ML และ Ai ไปใช้ตอบโจทย์การทำธุรกิจจริง ๆ ไม่ได้

ElectrifAi เป็นผู้นำในแวดวงเทคโนโลยี Ai, ML และ CV มาเป็นเวลากว่า 15 ปีแล้ว โดยได้เข้ามาช่วยให้องค์กรและหน่วยงานรัฐบาลทั่วโลก เปลี่ยนข้อมูลให้กลายเป็นกลยุทธ์ขับเคลื่อนการเติบโตของรายได้ พร้อมลดต้นทุนและความเสี่ยงในคราวเดียวกัน เรามีคลังโมเดล ML สำเร็จรูปที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งได้สร้างและทดสอบจริงมาแล้วตลอด 15 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เรายังได้พัฒนาโมเดล CV สุดล้ำ เพื่อยกระดับความปลอดภัยในสถานที่ทำงานพร้อมลดต้นทุน และเมื่อรวมบริการ MLaaS เข้าไปด้วยแล้ว ElectrifAi ก็เปิดโอกาสให้บริษัทต่าง ๆ ได้รับประโยชน์จาก Ai และ ML โดยเราเป็นผู้รับงานหนักทั้งหมด ลูกค้าเพียงแค่อธิบายกรณีการใช้งานทางธุรกิจให้เราทราบ จากนั้นเราก็จะแจ้งให้ลูกค้าทราบว่าต้องใช้ข้อมูลใดบ้าง แล้วลูกค้าก็ให้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อให้ ElectrifAi นำไปฝึกฝน ดำเนินการ พัฒนาโมเดล และเร่งผลลัพธ์ให้เกิดขึ้น

คลังกรณีการใช้งาน CV ที่ ElectrifAi ได้สร้างเอาไว้นั้น ครอบคลุมขีดความสามารถทาง CV ที่เหนือกว่าปกติทั่วไป เรามีโซลูชัน CV หลายแบบที่นำไปใช้ในอุตสาหกรรมนี้ได้ ยกตัวอย่างเช่น ความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน การตรวจสอบติดตามโครงสร้างพื้นฐานสำคัญ การตรวจจับมีเทน และการสอดส่องอุปกรณ์

ในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญสูงสุด เพราะข้อผิดพลาดของมนุษย์ในภาวะแวดล้อมที่มีความเสี่ยงสูงนั้นก่อให้เกิดอุบัติเหตุและทำให้มีผู้เสียชีวิตได้ ทั้งยังทำให้การผลิตหยุดชะงักด้วย โดย CV เข้ามาช่วยป้องกันไม่ให้มีผู้บาดเจ็บได้ พร้อมช่วยดูแลเครื่องมือขุดเจาะและอุปกรณ์การผลิตให้ดำเนินการอย่างราบรื่น ด้วยการแจ้งให้ผู้ควบคุมทราบเมื่อพบโอกาสในการเกิดเหตุการณ์อันตรายและช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ก่อนเกิดอุบัติเหตุขึ้นจริง ในทำนองเดียวกัน CV ยังเข้ามามีบทบาทสำคัญในการตรวจสอบวาล์วแบงก์และโครงสร้างพื้นฐานสำคัญอื่น ๆ เพื่อหาข้อผิดพลาดของมนุษย์และการสึกหรอที่อาจทำให้อุปกรณ์ทำงานผิดพลาด ซึ่งนอกเหนือจากการสูญเสียอันเป็นผลจากการหยุดผลิตแล้ว สิ่งนี้ยังช่วยให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนอื่น ๆ ที่ตามมาด้วย เช่น การฟ้องร้อง ค่าปรับ และค่าเบี้ยประกันภัยความรับผิดที่เพิ่มสูงขึ้น

MLaaS ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกสบายของแมชชีนเลิร์นนิง โดยลูกค้าเริ่มใช้แมชชีนเลิร์นนิงได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปกับขั้นตอนการติดตั้งหรือหาเซิร์ฟเวอร์เอง ทุกวันนี้บริษัทส่วนใหญ่มีการสำรวจความเป็นไปได้ของ Ai และ ML กันอย่างจริงจัง ทว่าบริษัทหลายแห่งก็ยังคงเผชิญกับปัญหาท้าทายเดิม ๆ ในเรื่องความพร้อมและคุณภาพของข้อมูล เช่นเดียวกับความสามารถในการสรรหาและรักษาวิศวกรข้อมูลและนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลให้ยังคงทำงานกับบริษัท โดยบริการ MLaaS ใหม่ของ ElectrifAi จะเข้ามาจัดการและแก้ไขปัญหาท้าทายเหล่านี้ บริษัทที่เลือกใช้บริการ MLaaS ของ ElectrifAi แทบไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ก็คว้าประโยชน์สูงสุดในการทำธุรกิจและดำเนินการด้วย Ai และ ML ได้ MLaaS ใช้งานง่าย เพียงแค่วางระบบไว้ในคลาวด์ใดก็ได้ หรืออยู่ในพื้นที่ของลูกค้าก็ได้ นอกจากนี้ ElectrifAi ยังจะพัฒนา ดำเนินการ และดูแลรักษาโมเดลต่าง ๆ ในนามของลูกค้า เพื่อให้บริการ MLaaS รวดเร็วขึ้น ดีขึ้น ถูกลง และมีความเสี่ยงลดลงมากสำหรับลูกค้า

บริการ MLaaS ทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์มากมายในการยกระดับการดำเนินงานและขีดความสามารถต่าง ๆ ไม่ว่าจะในเรื่องต้นทุนที่ลดลง เพราะโมเดลหนึ่งตัวถูกกว่าค่าจ้างนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลคนเดียวตลอดทั้งปี ทั้งยังใช้งานได้เร็วกว่า และโปรเจกต์มีความเสี่ยงน้อยกว่า เพราะเวลาวางระบบโดยเฉลี่ยนั้นอยู่ที่ 8-12 สัปดาห์เท่านั้นสำหรับ MLaaS เทียบกับการสร้างโมเดล ML ขึ้นมาใหม่ซึ่งใช้เวลาถึง 8-12 เดือน พร้อมร่นเวลาในการส่งมอบคุณค่า และให้ผลตอบแทนการลงทุน (ROI) มากกว่าเดิม

หนึ่งในบริการ MLaaS ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีของ ElectrifAi คือโซลูชันวิเคราะห์การใช้จ่ายและการจัดซื้อโดยใช้ ML ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากบริษัทรายใหญ่ ๆ ของโลก โซลูชันนี้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายในศูนย์ข้อมูลของลูกค้าหรือในคลาวด์ใดก็ได้ตามที่ลูกค้าเลือก โดยผลิตภัณฑ์ SpendAi ของเราช่วยลดต้นทุนเฉลี่ยได้ปีละ 2-4% ซึ่งสำหรับบริษัทที่มีการใช้จ่ายทางอ้อมปีละ 1 พันล้านดอลลาร์แล้ว ก็เท่ากับว่าช่วยลดต้นทุนได้ปีละถึง 20-40 ล้านดอลลาร์ สำหรับกรณีการใช้งานอื่น ๆ ที่เป็นที่นิยมนั้นมีทั้งการคาดการณ์ดีมานต์ การกำหนดราคาแบบไดนามิก การแบ่งกลุ่มลูกค้า และการสานความสัมพันธ์กับลูกค้า

Edward Scott ซีอีโอของ ElectrifAi กล่าวว่า "เรามีความยินดีในการเปิดตัวบริการคอมพิวเตอร์วิชันและแมชชีนเลิร์นนิงในอุตสาหกรรมพลังงานทั่วโลก เพื่อให้บริษัททุกแห่งคว้าประโยชน์จากเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์วิชันและแมชชีนเลิร์นนิงได้อย่างง่ายดาย โดยได้ผลตอบแทนการลงทุนที่สูงมาก ๆ เรากำลังช่วยให้บริษัทภาคพลังงานทั่วโลกเติบโตและแข่งขันได้ดีขึ้น ผ่านการตัดสินใจทางธุรกิจที่มีข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อน"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม