หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงงานผลิตกระเป๋าสตางค์หนังแท้  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ย. 21, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
หลายๆ คนคงเกิดความสงสัย กระเป๋าหนังแท้เป็นแบบไหน ดีกว่าหนังเทียม (หนัง PU หรือ หนัง PVC) ยังไงทำไมหลายๆ แบรนด์จนไปถึงแบรนด์ใหญ่ระดับโลกทั้งหลายจึงเลือกใช้หนังแท้มาใช้ในการผลิตกระเป๋ากัน เปรียบเทียบ ดูอย่างไรอันไหนกระเป๋าสตางต์หนังแท้ อันไหนกระเป๋าสตางค์หนังเทียม

ปกติแล้วกระเป๋าหนังจะแบ่งออกตามลักษณะของหนังที่ใช้เป็น 2 ประเภท คือ หนังแท้ ซึ่งเป็นหนังที่ได้มาจากสัตว์ 100% เช่น หนังวัว หนังแกะ หนังจระเข้ ที่ถูกผ่านกรรมวิธีการฟอก เพื่อนำมาใช้ในการผลิตสินค้าต่างๆ เช่น กระเป๋า รองเท้า และ เข็มขัด เป็นต้น แต่ในส่วนของหนังเทียมจะมีหลายเกรด ที่มีคุณสมบัติคล้ายหนังแท้หน่อยก็จะเป็น หนัง PU ซึ่งถูกผลิตโดยมนุษย์ ด้วยกรรมวิธีทางวิทยาศาสตร์ โดยใช้พลาสติก ประเภท PU ในการผลิต ซึ่งมีลักษณะที่คล้ายกับหนังแท้ที่สุด ราคาไม่แพง และไม่มีกลิ่นของหนังแท้  ที่บางคนอาจรู้สึกไม่ชอบกลิ่นของหนังสัตว์ และ หนัง PVC ซึ่งจะเป็นเกรดที่ต่ำกว่า เนื้อสัมผัสจะเป็นพลาสติกหนาๆ เท่านั้น

วิธีดูกระเป๋าหนังแท้

กระเป๋าหนังแท้ดูไม่ยาก เพราะหนังแท้จะมีลักษณะเด่นตรงจะมีรอยย่นของผิวหนัง ลาย Texture ที่ไม่สม่ำเสมอ ตามธรรมชาติของหนังสัตว์ตัวนั้นๆ แต่ก็มีหนังบางประเภท ที่ตัวหนังจะเป็นลายที่เหมือนกันทั้งผืน ซึ่งเกิดจากการอัดลายลงไปบนหนังแท้ เพื่อให้ได้ลายที่สม่ำเสมอ ที่เรียกกันว่า หนังอัดลาย (Embossed Leather) เช่น หนังคอร์ซ่า หนังซาเฟียโน หนังลิ้นจี่ หนังประเภทนี้ คือหนังแท้เช่นกัน แต่ถูกสร้างลายขึ้นมาเพื่อให้เกิดความสม่ำเสมอของลายหนัง เพื่อความสวยงาม และเพื่อให้เหมาะสมสำหรับการใช้งาน หากลองสังเกตดีๆ หนังแท้จะมีรูขุมขนตามธรรมชาติอยู่บนผิวหนัง เพราะเป็นหนังที่ได้จากสัตว์ ที่ถูกสร้างจากธรรมชาติ ที่สำคัญหนังแท้ มีอายุการใช้งานที่คงทนมาก ยิ่งใช้ไปนานๆ ยิ่งสวยขึ้นตามกาลเวลา หนังจะนิ่มลง เงาขึ้น เข้มขึ้น และหากดูแล รักษาดีๆ สามารถใช้ได้นานกว่า 20 ปี ไม่ว่าจะผ่านการใช้งานหรือไม่ใช้งานใดๆ หนังแท้จะยังคงทน และไม่เปื่อยยุ่ยเหมือนหนังเทียมที่ถูกผลิตขึ้นมาเลียนแบบหนังธรรมชาติ

ในขณะที่หนังเทียมจะมีลายที่เหมือนกันทั้งแผ่น และหากสังเกตดีๆ จะเห็นรอยต่อของลาย ซึ่งเกิดจากการทำขึ้นมาเพื่อให้คล้ายหนังแท้ที่สุด แต่สัมผัสของหนังเทียม จะคล้ายกับพลาสติก ซึ่งให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันสิ้นเชิง และมีอายุการใช้งานค่อนข้างสั้น เพียงแค่ 1-2 ปีเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม โรงงานผลิตกระเป๋าสตางค์หนังแท้ อย่าง Suvino ที่อยู่ในแวดวงของอุตสาหกรรมกระเป๋าหนังของไทยมากว่า 30 ปี หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังอยากสร้างแบรนด์กระเป๋าสตางค์เป็นของตัวเอง และกำลังมองหา โรงงานผลิตกระเป๋าสตางค์หนังแท้ เราขอแนะนำ Suvino ซึ่งเป็นโรงงานผลิตกระเป๋าสตางค์หนังแท้
โดยช่างฝีมือดี ประสบการณ์สูง และทีมงานในด้านอื่นๆ อย่างครบวงจร ที่จะช่วยคุณดูแล ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงขั้นตอนการนำสินค้าออกมาขาย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: https://www.suvinocorp.com/%e0%b8%9c%e0%b8%a5%e0%b8%b4%e0%b8%95%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b9%8b%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b9%81%e0%b8%97%e0%b9%89/         


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 พ.ย. 21, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เปิดบริษัท จะต้องจัดเตรียมส่งเอกสารบัญชีอะไรบ้างให้กับสำนักงานบัญชี

แม้ว่ากิจการจะตัดสินใจจ้าง สำนักงานบัญชี ให้ดูแลบัญชีและภาษีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงต้องมีหน้าที่เตรียมเอกสารต่างๆ ให้กับสำนักงานบัญชี ซึ่งการเตรียมเอกสารประกอบการลงบัญชี ไม่ว่าจะเป็นใบเสร็จรับเงิน ใบกำกับภาษี หนังสือ หรือเอกสารใดๆ ที่เป็นหลักฐานในการลงบัญชี จะต้องส่งให้แก่สำนักงานบัญชี เพื่อลงบัญชีตามความเป็นจริง ดังนี้

1.ใบเสร็จรับเงิน-ใบกำกับภาษี (ขาย)
2.หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย (ที่ถูกหักไป)
3.ใบเสร็จรับเงิน-ใบกำกับภาษี (ซื้อ)
4.หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย (ที่กิจการเป็นผู้หัก)
5.สปส 1-01 ส่วนที่ 1 และส่วนที่ 2 (ประกันสังคม)


https://inflowaccount.co.th/cit-planning/
https://inflowaccount.co.th/


วางแผนภาษีนิติบุคคล
วางแผนภาษี


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โรงงานผลตกระเป๋า 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม