หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: OMRON ประกาศลงทุนใน Techman Robot Inc. บริษัทหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานจากไต้หวัน  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 พ.ย. 21, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- เทคโนโลยีหุ่นยนต์ที่เปิดโอกาสให้คนและเครื่องจักรทำงานร่วมกันได้ นำเสนอโซลูชันแก้ปัญหาการขาดแคลนแรงงาน

OMRON Corporation (สำนักงานใหญ่: แขวงชิโมะเงียว นครเกียวโต; ประธานและซีอีโอ: Yoshihito Yamada) มีความยินดีในการประกาศลงนามในข้อตกลงเพื่อลงทุนในบริษัท Techman Robot, Inc. (สำนักงานใหญ่: เถาหยวน ไต้หวัน; ประธานกรรมการ: ดร. Shi-Chi Ho; ในที่นี้จะกล่าวถึงโดยใช้ชื่อว่า "Techman") ซึ่งเป็นแบรนด์หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน (collaborative robot) ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก โดยเป็นหุ่นยนต์ที่ทำงานร่วมกับคนตามโรงงานการผลิต ทั้งนี้ OMRON จะถือหุ้นเป็นสัดส่วนประมาณ 10% ใน Techman และคาดว่าการลงทุนจะแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคม 2564

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความต้องการระบบอัตโนมัติเพื่อบรรเทาปัญหาการขาดแคลนแรงงานในภาคการผลิตได้กลายเป็นประเด็นทางสังคม นอกจากนี้ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ก่อให้เกิดปัจจัยเสี่ยงใหม่ ๆ ต่อพนักงานที่ทำงานใกล้ชิดกัน สถานการณ์เหล่านี้ทำให้เกิดความต้องการหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานที่ทำงานเคียงข้างมนุษย์ได้อย่างปลอดภัยตามจุดการผลิตต่าง ๆ โดยไม่มีอุปสรรคด้านความปลอดภัย และรองรับการทำงานหลากหลายอย่างได้อย่างยืดหยุ่น ในขณะเดียวกันมนุษย์กับหุ่นยนต์สามารถที่จะอยู่ร่วมกันและทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยในการทำงานร่วมกันอีกด้วย

เมื่อปี 2561 OMRON ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Techman เพื่อตอบสนองกับความต้องการระบบอัตโนมัติที่เพิ่มขึ้นอันเนื่องมาจากเกิดปัญหาการขาดแคลนแรงงาน นับตั้งแต่นั้น หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน "TM series" ของ Techman วางจำหน่ายในลักษณะร่วมแบรนด์ทั่วโลกผ่านเครือข่ายจัดจำหน่ายของ OMRON นอกจากนี้ OMRON และ Techman ยังได้ร่วมกันพัฒนา "Mobile Manipulator" ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ปฏิบัติงานเคลื่อนที่ที่ผสานนวัตกรรมหุ่นยนต์เคลื่อนที่ของ OMRON เข้ากับหุ่นยนต์ "TM series" เพื่อเปิดโอกาสให้มนุษย์กับเครื่องจักรตามโรงงานผลิตต่าง ๆ ทำงานร่วมกันได้ การลงทุนของ OMRON ใน Techman มีเป้าหมายเพื่อร่วมกันพัฒนาโซลูชันหุ่นยนต์สุดล้ำที่ผสานอุปกรณ์ระบบอัตโนมัติสำหรับการใช้ในโรงงานจาก OMRON เข้ากับหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานจาก Techman เพื่อมอบทั้งความปลอดภัยและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน พร้อมโซลูชันช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนแรงงานตามโรงงานผลิต

Junta Tsujinaga ประธานประจำธุรกิจระบบอัตโนมัติภาคอุตสาหกรรม ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับการลงทุนเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับการผนึกกำลังระหว่าง OMRON-Techman ว่า

"สภาวะแวดล้อมอุตสาหกรรมการผลิตกำลังเปลี่ยนไปอย่างมาก โดย OMRON เล็งเห็นการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ไว้แล้ว ซึ่งนับตั้งแต่ปี 2559 ก็ได้ทุ่มเทพัฒนานวัตกรรมการผลิตขั้นสูง ด้วยแนวคิดอันโดดเด่นที่ยึดแนวคิดในการสร้างมูลค่าเป็นสำคัญอย่าง "innovative-Automation" เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่โรงงานผลิตทั้งหลายกำลังเผชิญ"

"เราได้ให้ความสนใจกับเทคโนโลยีหุ่นยนต์และการพัฒนาตลาด นับตั้งแต่ที่ได้ซื้อกิจการผู้ผลิตหุ่นยนต์ระดับอุตสาหกรรมอย่าง Adept Technology Co., Ltd. เมื่อปี 2558 ต่อมาในปี 2561 นั้น เราได้เพิ่มหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานของ Techman ลงในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา การเสริมความสัมพันธ์ที่เรามีกับ Techman ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในช่วงเวลานี้ ได้เข้ามาผลักดันความร่วมมือระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรในภาคการผลิตให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น"

"OMRON เสริมความแข็งแกร่งให้กับหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างโรงงานผลิตที่คนกับเครื่องจักรทำงานร่วมกันได้ พร้อมแก้ไขปัญหาขาดแคลนแรงงาน นอกจากนี้ เรายังนำเทคโนโลยีอัตโนมัติที่พัฒนาขึ้นในจุดผลิตต่าง ๆ มาใช้ประโยชน์ เพื่อเดินหน้าคิดค้นนวัตกรรมระบบอัตโนมัติใหม่ ๆ ต่อไป เพื่อเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาขาดแคลนแรงงานที่นอกเหนือไปจากภาคการผลิต โดยจะเข้าไปช่วยภาคส่วนปฐมภูมิและตติยภูมิด้วยเช่นกัน"

ดร. Shi-Chi Ho ประธานกรรมการบริษัท Techman Robot กล่าวว่า "Techman Robot ได้เจาะตลาดโลกและประสบความสำเร็จจนกลายเป็นบริษัทหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกมาตั้งแต่ปี 2561 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานของ Techman มีชื่อเสียงมากขึ้นทั่วโลกร่วมกับ OMRON ซึ่งช่วยบรรลุพันธกิจของบริษัทในการใช้นวัตกรรมยกระดับชีวิตผู้คน เรามีเป้าหมายเพื่ออุดช่องว่างสำหรับธุรกิจทุกหนทุกแห่ง และสร้างโซลูชันโรงงานอัจฉริยะรองรับการทำงานร่วมกันระหว่างคนกับเครื่องจักร เรามีความยินดีในการสานความสัมพันธ์ที่มีอย่างยาวนานกับ OMRON ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นผ่านความร่วมมือครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับทั้งสองบริษัท เพื่อเข้ามาอุดช่องว่างที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วในตลาดที่กำลังมองหาโซลูชันการผลิตอัจฉริยะ เราเชื่อว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะเปิดประตูสู่นวัตกรรมใหม่ ๆ ในอนาคต OMRON และ Techman Robot จะร่วมกันส่งมอบโซลูชันหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานที่มีความยืดหยุ่นสูงและปรับขนาดได้ เพื่อช่วยให้ลูกค้าผนวกรวมหุ่นยนต์ช่วยปฏิบัติงานลงในระบบการผลิตอัจฉริยะได้อย่างง่ายดายและเต็มที่"

OMRON เสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจหุ่นยนต์ของบริษัท โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างโรงงานผลิตที่เร่งให้แนวคิด "innovative-Automation" ของเราปรากฏให้เห็นจริงได้เร็วขึ้น เพื่อมอบประโยชน์ให้ลูกค้าและยกระดับชีวิตของผู้คนทั่วโลก

เกี่ยวกับ innovative-Automation

OMRON ได้พัฒนาแนวคิดส่งเสริมนวัตกรรมการผลิตขึ้นในชื่อ "innovative-Automation" โดย OMRON นำแนวคิดนี้มาใช้เพื่อนำนวัตกรรมต่าง ๆ มาใช้ในโรงงานผลิตผ่านนวัตกรรมหลัก 3 ประการด้วยกัน หรือที่เรียกว่า "3 I" OMRON นำนวัตกรรมระบบอัตโนมัติเหล่านี้มาใช้ เพื่อเข้ามายกระดับประสิทธิภาพในการผลิตตามโรงงานผลิต เพื่อก่อให้เกิดการผลิตที่สร้างมูลค่าเพิ่มในระดับสูง โดย I ตัวแรกคือ "Integrated" (วิวัฒนาการด้านการควบคุม) ซึ่ง OMRON มุ่งใช้เพื่อยกระดับเทคโนโลยีควบคุมอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานทุกคน ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีประสบการณ์ ทำงานที่แต่ก่อนเป็นงานที่ต้องใช้ทักษะความเชี่ยวชาญของบุคลากรที่มีประสบการณ์ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ส่วน I ตัวที่สองคือ "Intelligent" (การพัฒนาความชาญฉลาดด้วยไอซีที) ซึ่งทาง OMRON มุ่งพัฒนาอุปกรณ์และสายการผลิตที่ก้าวล้ำตลอดเวลา โดยการนำอุปกรณ์ควบคุมหลากหลายประเภทและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้ ทำให้เครื่องจักรได้เรียนรู้ผ่านประสบการณ์และยกระดับตัวเองให้มีประสิทธิภาพอย่างสม่ำเสมอ สำหรับ I ตัวที่สามคือ "Interactive" (การสร้างความกลมกลืนระหว่างคนกับเครื่องจักร) ในส่วนนี้ OMRON มุ่งพัฒนาความสัมพันธ์ใหม่ที่มีความกลมกลืนระหว่างคนกับเครื่องจักร ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกันในพื้นที่ทำงานเดียวกันแล้ว เครื่องจักรก็จะช่วยงานมนุษย์ได้ ด้วยการรู้จำความคิดและพฤติกรรมของมนุษย์ ในรูปแบบที่มีแต่ผู้ผลิตอุปกรณ์ควบคุมเฉพาะทางที่เข้าใจกระบวนการผลิตอย่างถ่องแท้อย่าง OMRON เท่านั้นที่ทำให้ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม