หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมอร์คเพิ่มสมรรถนะพัฒนาวิธีการรักษาด้วยยา Antibody-drug Conjugate  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 พ.ย. 21, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ChetoSensar(TM) เทคโนโลยีเฉพาะตัวของเมอร์ค เป็นสัญญาณใหม่ของแนวโน้มที่ดีในการพัฒนา ADC ด้วยการจัดการกับปัญหาความท้าทายจากคุณสมบัติการละลาย
- แพลตฟอร์ม DOLCORE(TM) ใหม่เพิ่มความเร็วในการตอบสนองตลาดได้สูงสุดหนึ่งปี
- การขยายศูนย์การผลิต ADC เชิงคลินิกส่งเสริมการพัฒนา ADC รุ่นใหม่ โดยเป็นการต่อยอดจากประสบการณ์การเป็นองค์กรรับพัฒนาและผลิตตามสัญญา (CDMO) ระยะเวลา 15 ปีของบริษัท
- เสริมสร้างความตั้งใจของบริษัทในการเร่งการเติบโตสามธุรกิจสำคัญ "Big Three" รวมถึงบริการ CDMO ภายใต้ Process Solutions ของบริษัท สำหรับวิธีการรักษาทั้งแบบดั้งเดิมและแบบใหม่
เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศว่าธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ของบริษัทได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ และขยายสมรรถนะในการพัฒนาวิธีการรักษาด้วย ADC ทิศทางเช่นนี้แสดงถึงการลงทุนอย่างต่อเนื่องของเมอร์คในการพัฒนาวิธีการรักษาใหม่ ๆ อีกทั้งยังสนับสนุนความพยายามของบริษัทในการเพิ่มกำลังการผลิต ADC และสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรมศักยภาพสูง (high-potent active pharmaceutical ingredient หรือ HPAPI) ให้สูงขึ้นเป็นสองเท่าในอนาคตอันใกล้นี้
"ยา ADC มีการเติบโตอย่างน่าทึ่ง โดย ADC ที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้เพิ่มจำนวนขึ้นเป็นสามเท่าในช่วงสามปีที่ผ่านมา" Andrew Bulpin หัวหน้าแผนก Process Solutions ฝ่ายชีววิทยาศาสตร์ของเมอร์ค กล่าว "เราเป็นผู้บุกเบิกในด้านนี้ โดยเรามีส่วนเกี่ยวข้องกับ 50% ของ ADC ที่ได้รับอนุมัติให้จำหน่ายเชิงพาณิชย์ในตลาดในปัจจุบัน นวัตกรรมใหม่ล่าสุดและสมรรถนะเพิ่มเติมนี้จะช่วยชักนำให้เกิดยารักษาใหม่ให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งทั่วโลก ตลอดจนส่งเสริมพันธกิจของเราในการกรุยทางสู่อนาคตสำหรับวิธีการรักษาใหม่ ๆ เหล่านี้
ด้วยการเปิดตัวเทคโนโลยี ChetoSensar(TM) เมอร์คได้อยู่ระดับแนวหน้าในการทำงานเพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับสารไม่ชอบน้ำของ ADC ร่วมกับบริการ CDMO ของบริษัท สารที่มีศักยภาพเป็น ADC หลายตัวมีคุณสมบัติการละลายน้ำต่ำ โดยเมอร์คคาดว่ากว่า 20% ของการยุติการดำเนินการทางคลินิกกับ ADC มีสาเหตุมาจากปัญหานี้ เทคโนโลยี ChetoSensar(TM) ใหม่ของบริษัทช่วยปรับปรุงคุณสมบัติการละลายของ ADC จึงสร้างแนวโน้มที่ดีสำหรับ ADC ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการยุติไป
เพย์โหลดที่มักใช้ผลิต ADC คือโมเลกุลที่มีความซับซ้อนสูง ซึ่งต้องมีการสังเคราะห์หลายขั้นตอน จากการคำนวณของเมอร์ค แพลตฟอร์ม DOLCORE(TM) ช่วยลดระยะเวลาการพัฒนาและการผลิตได้อย่างมาก จึงช่วยเพิ่มความเร็วในการตอบสนองตลาด (speed-to-market) สำหรับเพย์โหลด ADC แบบใหม่ที่ทำจาก Dolostatin ได้เป็นเวลาสูงสุดหนึ่งปี
นอกจากนี้ บริษัทจะยกระดับสมรรถนะศูนย์การผลิตเชิงคลินิกของบริษัทในเมืองเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนธันวาคมนี้ ศูนย์การผลิตแห่งนี้จะมีสมรรถนะมากขึ้นเพื่อให้สามารถดำเนินการผลิตระดับใหญ่ รวมถึงการทำให้บริสุทธิ์แบบ chromatographic purification สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในกระบวนการทางคลินิกระยะแรก แผนการนี้เกิดขึ้นหลังจากการประกาศเมื่อปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับการขยายศูนย์การผลิตของเมอร์คใกล้เมืองแมดิสัน รัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยงบประมาณ 59 ล้านยูโร ซึ่งจะเพิ่มสมรรถนะการผลิตนำร่องสำหรับสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรมศักยภาพสูงเป็นสองเท่า และช่วยให้บริษัทเร่งการผลิตสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม ส่วนเชื่อมประสานและเพย์โหลด ADC และสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม (API) ที่ซับซ้อนได้
นวัตกรรมนี้และสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นเป็นการสนับสนุนความตั้งใจของบริษัทในการเร่งการเติบโตด้วยการลงทุนในสามธุรกิจสำคัญ "Big Three" โดยมีหน่วยธุรกิจ Process Solutions ภายใต้ภาคธุรกิจชีววิทยาศาสตร์เป็นตัวขับเคลื่อนหลัก
ด้วยประสบการณ์ 15 ปีในการพัฒนาและผลิต ADC เมอร์คมีบริการ CDMO ที่ไม่เหมือนที่อื่นใด ซึ่งยกระดับประสิทธิภาพด้วยการใช้ผู้ให้บริการที่มีประสบการณ์สูงรายเดียว บริษัทใช้ประโยชน์จากเครือข่ายระดับโลกและความเชี่ยวชาญเชิงลึกในการปรับใช้โมเลกุลแต่ละชนิดตามคุณสมบัติเฉพาะตัว พร้อมทั้งสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมายกับลูกค้าอย่างที่ผู้ผลิตยาต้องการในการบรรลุความสำเร็จที่สำคัญของพวกเขา เมอร์คบูรณาการการพัฒนาและผลิตตามสัญญากับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่หลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรมสำหรับหลายวิธีการรักษา ลูกค้ายังสามารถใช้บริการ BioReliance(R) จากบริการตรวจสอบความปลอดภัยทางชีวภาพระดับแนวหน้าของบริษัทได้ด้วย
ก่อนหน้านี้ เมอร์คได้ประกาศโครงการขยายธุรกิจในเมืองดาร์มสตัดท์ ประเทศเยอรมนี, เมืองคอร์ก ประเทศไอร์แลนด์, เมืองบูคส์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์, เมืองคาร์ลสแบด รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐ, เมืองแมดิสัน รัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐ, เมืองแจฟฟรีย์ รัฐนิวแฮมป์เชียร์ ประเทศสหรัฐ และเมืองแดนเวอร์ส รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐ แผนการขยายธุรกิจเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการระยะเวลาหลายปี ที่มุ่งเพิ่มสมรรถนะเชิงอุตสาหกรรมและสมรรถนะของภาคธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ เพื่อสนับสนุนความต้องการยาช่วยชีวิตที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก ตลอดจนสร้างประโยชน์ให้แก่วงการสาธารณสุข
ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1671958/Merck_Germany_Next_Gen_ADCs.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม