หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คุณ Chen Zhiping รองประธาน ZTE โชว์เส้นทางดิจิทัลเพื่อความเป็นกลางทางคาร์บอน  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ย. 21, 09:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศในวันนี้ว่า คุณ Chen Zhiping รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการสร้างแบรนด์ของ ZTE ได้ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "เส้นทางดิจิทัลเพื่อความเป็นกลางทางคาร์บอน" (A Digital Road to Carbon Neutrality) พร้อมแบ่งปันวิธีที่ ZTE ใช้ช่วยเหลือบริษัทในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในการประหยัดพลังงาน ลดการปล่อยมลพิษ และส่งเสริมการตระหนักถึงเป้าหมายของสังคมในการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลของ ZTE บรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน

คุณ Chen กล่าวว่า "เพื่อให้บรรลุเป้าหมายและความท้าทายด้านการประหยัดพลังงานและการลดการปล่อยมลพิษในอุตสาหกรรมทั้งหมด เราเชื่อว่าการทำให้เป็นดิจิทัลจะช่วยเหลืออุตสาหกรรมดั้งเดิมได้"

ในฐานะผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล ZTE ใช้นวัตกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อปูทางสู่เส้นทางเศรษฐกิจดิจิทัลสีเขียว และส่งเสริมความสำเร็จของเป้าหมายคาร์บอนแบบคู่ผ่านการดำเนินงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซัพพลายเชนสีเขียว โครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารสีเขียว และอุตสาหกรรมสีเขียว


เนื้อหาปาฐกถาฉบับเต็มของคุณ Chen มีดังนี้


ในปี 2563 นอกจากการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ทั่วโลกแล้ว คุณรู้สึกได้บ้างหรือเปล่าว่าอุณหภูมิผิดปกติไป ในเดือนมิถุนายน 2563 เมืองแห่งหนึ่งในไซบีเรียแถบอาร์กติกเซอร์เคิลมีอุณหภูมิสูงถึง 38 องศา ซึ่งเป็นอุณหภูมิสูงสุดในอาร์กติกเซอร์เคิลที่เคยมีการบันทึกไว้ หากอุณหภูมิโลกถูกจำกัดมิให้สูงขึ้นเกิน 1.5 องศาแล้ว เราก็จะหลีกเลี่ยงการสูญเสียและความเสี่ยงจำนวนมากที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศได้


ปัจจุบัน ความเป็นกลางทางคาร์บอนได้กลายเป็นฉันทามติทั่วโลก


นับจนถึงเดือนมิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา 137 ประเทศทั่วโลกได้เสนอเป้าหมายในการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน ขณะที่องค์กรมากกว่า 1,200 แห่งได้ให้คำมั่นที่จะเข้าร่วมกับ SBTi โดยมียักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารระดับโลกเป็นผู้นำในการกำหนดเป้าหมายเชิงกลยุทธ์เพื่อทำให้คาร์บอนเป็นศูนย์ และประเทศจีนเองก็ได้ประกาศความมุ่งมั่นและเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนไว้ด้วยเช่นกัน


เทคโนโลยีดิจิทัลมีบทบาทสำคัญในการบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน


หากเราต้องการบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนทั่วโลก อุตสาหกรรมดั้งเดิมจะต้องเผชิญกับความท้าทายที่มากขึ้นในการลดปริมาณการบริโภค อุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารคิดเป็น 2% ของการปล่อยคาร์บอนทั้งหมดในโลกทุกปี โดยเมื่อโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลมีการใช้งานมากขึ้น การลดการปล่อยมลพิษของธุรกิจยังเผชิญกับความท้าทายอย่างมาก ขณะที่ ITU (International Telecommunication Union) ประกาศว่า อุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจะลดการปล่อยมลพิษลง 45% ภายในปี 2573


การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้เทคโนโลยี 5G บิ๊กดาต้า การประมวลผลคลาวด์ และปัญญาประดิษฐ์ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เทคโนโลยีดิจิทัลถูกนำไปใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นในทุกด้านของการดำเนินชีวิต


เรายกระดับประสิทธิภาพของการจัดสรรทรัพยากร การผลิต และคุณภาพชีวิตได้ ผ่านการเชื่อมต่อข้อมูล การจัดเก็บ การคำนวณ และการนำไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ข้อมูลการวิจัยจำนวนมากแสดงให้เห็นว่า เทคโนโลยีดิจิทัลช่วยให้อุตสาหกรรมอื่น ๆ ลดการปล่อยคาร์บอนได้มากกว่า 10 เท่า เมื่อเทียบกับการปล่อยคาร์บอนของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เราจะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีดิจิทัลมีบทบาทสำคัญในการบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน


ZTE ขอเป็นตัวอย่างโดยเลือกใช้เส้นทางการพัฒนาสีเขียวในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล


ในฐานะผู้ปฏิบัติงานด้านการพัฒนาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในเชิงบวก ZTE ส่งเสริมการจัดการด้านการปกป้องสิ่งแวดล้อมในสำนักงานและการปฏิบัติงานด้านการผลิต เพื่อลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ


บริษัทได้ดำเนินมาตรการต่าง ๆ เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนขององค์กร เช่น การผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์ทรัพยากรและพลังงาน ผ่านการเปลี่ยนแปลงกระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม