หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดีบีเอส ร่วมเป็นสมาชิกสภากำกับดูแลเฮอเดรา  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ต.ค. 21, 12:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ธนาคารดีบีเอส (DBS Bank) ผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำที่มีสำนักงานใหญ่และจดทะเบียนในสิงคโปร์ รวมถึงดำเนินงานในตลาด 18 แห่ง ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกสภากำกับดูแลเฮอเดรา (Hedera Governing Council) ซึ่งเป็นกลุ่มองค์กรจากหลากหลายอุตสาหกรรมที่รับผิดชอบในการบริหารจัดการเครือข่ายเฮอเดรา ซึ่งเป็นเครือข่ายสาธารณะระดับองค์กรที่มีการใช้งานมากที่สุดและยั่งยืนที่สุดสำหรับเศรษฐกิจแบบกระจายศูนย์ ทั้งนี้ สภากำกับดูแลเฮอเดราประกอบด้วยบริษัทยักษ์ใหญ่ในแวดวงเทคโนโลยี ภาคเอกชน องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร และหน่วยงานด้านวิชาการ
ในฐานะที่เป็นธนาคารแห่งแรกและแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ร่วมเป็นสมาชิกสภากำกับดูแลเฮอเดรา ดีบีเอสจะสำรวจโอกาสเพิ่มเติมและความเป็นไปได้ในการใช้ศักยภาพที่มีมากมายของเทคโนโลยีบล็อกเชนและเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์ (Distributed Ledger) ที่กำลังสร้างอนาคตใหม่ให้กับภาคธนาคาร
ดีบีเอสรุกใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอโซลูชันในด้านต่าง ๆ อาทิ การชำระเงินและการชำระบัญชีข้ามพรมแดน รวมถึงการให้สินเชื่อทางการค้า นอกจากนี้ เนื่องจากการแปลงสินทรัพย์ให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัลและการแปลงสินทรัพย์ให้อยู่ในรูปแบบโทเคนกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ดีบีเอสจึงได้เปิดตัวระบบนิเวศสินทรัพย์ดิจิทัลเทคโนโลยีบล็อกเชนเมื่อปีที่แล้ว ขณะเดียวกัน ตลาดซื้อขายดิจิทัลดีบีเอส (DBS Digital Exchange) ช่วยให้ทางธนาคารสามารถนำเสนอชุดโซลูชันครบวงจรในห่วงโซ่คุณค่าสินทรัพย์ดิจิทัลให้แก่ลูกค้าในภาคเอกชนและนักลงทุนที่ไม่ใช่รายย่อย
Jimmy Ng ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ และหัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีและปฏิบัติการของดีบีเอส กล่าวว่า "ดีบีเอสมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับองค์กรที่มั่นคงที่สุดของโลกหลายแห่งในฐานะสมาชิกสภากำกับดูแลเฮอเดรา ขณะที่เรากำลังดำเนินการร่วมกันเพื่อปลดล็อกศักยภาพมหาศาลของเทคโนโลยีบล็อกเชนและเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์ เราได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อสร้างอนาคตใหม่ของภาคธนาคารมาโดยตลอด และในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ เราได้นำเสนอนวัตกรรมมากมายที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนออกสู่ตลาดเพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถคว้าโอกาสในยุคนิวนอร์มอล เราตั้งตารอที่จะร่วมมือกับสมาชิกสภากำกับดูแลเฮอเดราในการสำรวจกรณีการใช้งานเพิ่มเติม เพื่อนำประโยชน์ที่จับต้องได้มามอบให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด"
"เรายินดีที่ความสัมพันธ์นี้ออกดอกออกผล และยินดีที่ดีบีเอสได้เข้ามาเป็นสมาชิกสภากำกับดูแลเฮอเดรา" Mance Harmon ซีอีโอของเฮอเดรา แฮชกราฟ (Hedera Hashgraph) กล่าว "จากการหารือในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีความชัดเจนว่าดีบีเอสเป็นผู้นำทั้งในด้านการจัดการและการสร้างระบบนิเวศสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนและ DLT มาใช้ขับเคลื่อนประสิทธิผลในการทำธุรกิจทั้งหมด เราตั้งตารอที่จะร่วมมือกับดีบีเอสและสมาชิกรายอื่น ๆ ในสภา รวมถึงผู้นำในแวดวงการเงิน การชำระเงิน กฎหมาย และเทคโนโลยี เพื่อสานต่อพันธกิจของเครือข่ายเฮอเดรา และทำหน้าที่เป็น Trust Layer ของอินเทอร์เน็ต"
เกี่ยวกับเฮอเดรา
เฮอเดรา เป็นเครือข่ายสาธารณะระดับองค์กรที่มีการใช้งานมากที่สุดและยั่งยืนที่สุดสำหรับเศรษฐกิจแบบกระจายศูนย์ แพลตฟอร์มนี้บริหารจัดการโดยสภากำกับดูแลเฮอเดราที่ประกอบด้วยองค์กรชั้นนำของโลก ได้แก่ Avery Dennison, Boeing, Chainlink Labs, DBS Bank, Dentons, Deutsche Telekom, DLA Piper, EDF (Electricite de France), eftpos, FIS (WorldPay), Google, IBM, the Indian Institute of Technology (IIT), LG Electronics, The London School of Economics and Political Science (LSE), Magalu, Nomura Holdings, Shinhan Bank, Standard Bank Group, Swirlds, Tata Communications, University College London (UCL), Wipro และ Zain Group
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hedera.com หรือติดตามเราทางทวิตเตอร์ @hedera, เทเลแกรม t.me/hederahashgraph หรือ ดิสคอร์ด www.hedera.com/discord และอ่านรายงานสมุดปกขาวของเฮอเดราได้ที่ www.hedera.com/papers
เกี่ยวกับดีบีเอส
ดีบีเอสเป็นผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในเอเชียที่ดำเนินงานในตลาด 18 แห่ง ดีบีเอสมีสำนักงานใหญ่และจดทะเบียนในสิงคโปร์ โดยอยู่ในตลาดหลักที่มีการเติบโตสูงสามแห่ง ได้แก่ Greater China (จีน มาเก๊า ฮ่องกง ไต้หวัน) เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเอเชียใต้ ทั้งนี้ ดีบีเอสได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ "AA-" และ "Aa1" นับว่าติดกลุ่มธนาคารที่ได้รับความน่าเชื่อถือสูงสุดในโลก
ในฐานะผู้นำระดับโลก ดีบีเอสได้รับรางวัล "World's Best Bank" จาก Euromoney, "Global Bank of the Year" จาก The Banker และ "Best Bank in the World" จาก Global Finance นอกจากนี้ ดีบีเอสยังเป็นผู้นำในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อกำหนดอนาคตของภาคธนาคาร โดยได้รับรางวัล "World's Best Digital Bank" จาก Euromoney และ "Most Innovative in Digital Banking" จาก The Banker ตลอดจนคว้ารางวัล "Safest Bank in Asia" จาก Global Finance ติดต่อกัน 13 ปี ตั้งแต่ปี 2552-2564
สื่อมวลชนติดต่อ
Zenobia Godschalk
อีเมล: pr@hedera.com
Matt Turner
Wachsman
อีเมล: Hedera@wachsman.com
โทร: +353 87-794-2017
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1671157/Hedera_Black_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม