หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปักกิ่งจัดการประชุมถกบทบาทแวดวงการเงินในภาคเศรษฐกิจจริง  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ต.ค. 21, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การประชุม Financial Street Forum ประจำปี 2564 ได้เปิดฉากเมื่อวันพุธที่ผ่านมาในกรุงปักกิ่ง ซึ่งได้รวบรวมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับบทบาทของอุตสาหกรรมการเงิน ในการยกระดับความยืดหยุ่นทางเศรษฐกิจและสนับสนุนการพัฒนาอย่างมีคุณภาพ

ปัจจุบัน จีนมีธุรกิจกว่า 40 ล้านแห่งที่ได้รับการสนับสนุนจากสินเชื่อขนาดเล็กและขนาดย่อม ซึ่ง Yi Gang ผู้ว่าการธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้กล่าวในการประชุมนี้ว่า สิ่งนี้สะท้อนถึงความยืดหยุ่นทางเศรษฐกิจและความคึกคักทางการเงินของจีน

การเติบโตของปริมาณเงินหมุนเวียนและการเงินเพื่อสังคม เป็นไปตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศที่เป็นตัวเงิน ซึ่งสะท้อนถึงชุดนโยบายที่ถูกต้องและสภาพคล่องที่เพียงพอ โดยคุณ Yi เปิดเผยว่า ในทางโครงสร้างแล้ว เครื่องมือทางการเงินและนโยบายสินเชื่อช่วยส่งเสริมธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดย่อม ทั้งยังสนับสนุนการพัฒนาอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำด้วย

ภาคส่วนการเงินมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมกระบวนทัศน์ใหม่ในการพัฒนาและสนับสนุนการพัฒนาอย่างมีคุณภาพ โดย Guo Shuqing ประธานคณะกรรมการกำกับดูแลภาคธนาคารและประกันของจีน (CBIRC) ได้เรียกร้องให้มีการยกระดับทางการเงิน เพื่อส่งเสริมสภาวะความเป็นอยู่ของผู้คน การคุ้มครองประกันภัย ระบบการศึกษา และอื่น ๆ

ระบบตลาดหุ้นแบบหลายชั้นที่มีการทำงานเสริมกันและมีความเชื่อมโยงในการสนองความต้องการทางการเงินขององค์กรต่าง ๆ เป็นข้อกำหนดโดยเนื้อแท้ในการยกระดับความสามารถในการปรับตัวของภาคการเงินในภาคเศรษฐกิจจริง โดย Yi Huiman ประธานคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์จีน (CSRC) ได้เรียกร้องให้มีการยกระดับการปฏิรูประบบการจดทะเบียน เพื่อส่งเสริมวงจรเศรษฐกิจและการเงินที่ถูกต้อง

Pan Gongsheng รองผู้ว่าการธนาคารกลางจีน และหัวหน้าสำนักงานปริวรรตเงินตราจีน (SAFE) เปิดเผยว่า ปัจจัยพื้นฐานทางเศรษฐกิจจีนที่มีความมั่นคงนั้น จะเป็นหลักประกันพื้นฐานให้กับตลาดปริวรรตเงินตราจีนในการตอบสนองต่อปัจจัยภายนอก

Liu Siyang รองประธานของสำนักข่าวซินหัว เปิดเผยว่า ซินหัวได้เห็นและรายงานช่วงเวลาประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในแวดวงการเงินของจีนมาแล้วทุกช่วง และจะเดินหน้าปรับปรุงข่าวเศรษฐกิจและบริการข้อมูลต่าง ๆ ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงการเงิน โดยจะงัดใช้ข้อได้เปรียบในเรื่องอิทธิพล ความรู้ ช่องทาง และความเป็นสากล เพื่อส่งเสริมให้อุตสาหกรรมการเงินจีนเติบโตอย่างมีคุณภาพ

การประชุมดังกล่าวก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2555 ซึ่งร่วมกันจัดโดยรัฐบาลกรุงปักกิ่ง, ธนาคารกลางจีน สำนักข่าวซินหัว, CBIRC, CSRC และ SAFE โดยได้รับการยกย่องให้เป็นตัวบ่งชี้การปฏิรูปและความก้าวหน้าของแวดวงการเงินจีน

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/324404.html

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1667629/1.jpg

คำบรรยายภาพ - การประชุม Financial Street Forum ประจำปี 2564 เปิดฉากขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2564



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม