หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เหรียญเชิดชูเกียรติของโรงกษาปณ์แคนาดาคว้ารางวัลระดับสากล  (อ่าน 25 ครั้ง)
Guest
Media123
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ก.ย. 21, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เหรียญ Recognition Medal ของทางโรงกษาปณ์ ระดมทุนสนับสนุนองค์กร Breakfast Club of Canada ได้เกือบ 750,000 ดอลลาร์

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) รู้สึกเป็นเกียรติที่เหรียญของทางโรงกษาปณ์อย่าง Recognition Medal คว้ารางวัลพิเศษจาก International Association of Currency Affairs (IACA) มาได้ ในสาขา Best Currency Initiative Implemented in Response to the Covid-19 Pandemic (Other Organization) เหรียญ Recognition Medal นั้นเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2020 จากความพยายามของพนักงานในการเปลี่ยนผลพลอยได้ของสัญญาผลิตเหรียญหมุนเวียน ให้กลายเป็นแนวทางแสดงความขอบคุณต่อบุคลากรด่านหน้าและฮีโร่ที่เราพบได้ทุกวันในรูปแบบที่มีชั้นเชิง มีคุณค่า และยั่งยืน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลที่ช่วยให้ชาวแคนาดาใช้ชีวิตในยุคโควิด-19 ได้อย่างปลอดภัย รายได้สุทธิทั้งหมดจากยอดขายเหรียญแต่ละชิ้นได้นำบริจาคให้กับกองทุน COVID-19 Emergency Fund ของ Breakfast Club of Canada โดยทางโรงกษาปณ์ระดมทุนได้ถึง 743,845.88 ดอลลาร์ เพื่อช่วยเด็ก ๆ และครอบครัวในแคนาดาฝ่าฟันกับปัญหาความไม่มั่นคงทางอาหารในช่วงโรคระบาด

"ทางโรงกษาปณ์ได้คว้ารางวัลเชิดชูนวัตกรรมระดับสากลมาแล้วมากมาย แต่รางวัลพิเศษของ IACA มีความหมายเป็นพิเศษต่อพนักงานของเรา ซึ่งได้ผนึกกำลังกันเพื่อเปลี่ยนวัสดุที่เหลือจากการผลิตเหรียญให้กลายเป็นการเปลี่ยนแปลงอันดีต่อชุมชนต่าง ๆ ทั่วแคนาดา ในช่วงเวลาที่ท้าทายอย่างยิ่งในประวัติศาสตร์ของเรา" Marie Lemay ประธานและซีอีโอของโรงกษาปณ์แคนาดา กล่าว "การยอมรับจากเพื่อนในวงการและการตอบรับจากชาวแคนาดาที่ช่วยให้เราบริจาคเงินให้เด็ก ๆ ที่เดือดร้อนได้มากเช่นนี้ ได้เป็นแรงบันดาลใจให้เราทำให้มากกว่าเดิม เพื่อช่วยชาวแคนาดาที่ยังคงได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาด ความสำเร็จครั้งนี้ทำให้เราเตรียมประกาศเปิดตัวผลงานเหรียญชิ้นใหม่ในปลายปีนี้ด้วย"

ด้านหนึ่งของเหรียญ Recognition Medal เป็นไอคอนหัวใจและใบเมเปิลที่สะท้อนถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันของชาวแคนาดา โดยไอคอนหัวใจและใบเมเปิลที่ว่านี้เป็นสัญลักษณ์การผนึกกำลังของชาวแคนาดาในการช่วยผู้ที่เดือดร้อน ส่วนกระจกชิ้นเล็ก ๆ ที่เรียงตัวกันอย่างซับซ้อนบนหัวใจนั้น เล่นแสงเงาเสมือนเต้นเป็นจังหวะซึ่งสะท้อนถึงจังหวะการเต้นของหัวใจอันหนักแน่นของแคนาดา

อีกด้านของเหรียญแสดงให้เห็นความซาบซึ้งใจของประเทศชาติ โดยหัวใจดวงเล็ก ๆ ตรงกลางกลุ่มคนนั้น เป็นสัญลักษณ์ของชาวแคนาดาที่มาอยู่ร่วมกันเพื่อแสดงความขอบคุณต่อบุคลากรด่านหน้า โดยเป็นการยกย่องการอุทิศตนและความกล้าหาญของบุคคลเหล่านี้ ขณะที่ตัวหนังสือขนาดเล็กก็สะท้อนถึงเสียงขอบคุณของคนทั้งประเทศด้วย

ทางโรงกษาปณ์ได้ใช้เทคโนโลยี pulsating กับเหรียญหมุนเวียนเป็นครั้งแรกในรุ่นนี้ โดยแต่ก่อนนั้น การใช้เครื่องจักรสร้างกระจกทรงลูกบาศก์ขนาดเล็กหลายพันจุดที่สะท้อนแสงเงาในมุมต่าง ๆ เพื่อเลียนแบบการเคลื่อนไหวนั้น มีให้เห็นได้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เหรียญเงินเพื่อการสะสมเท่านั้น ซึ่งผลิตขึ้นมาในจำนวนที่น้อยกว่านี้มาก

การผลิตเหรียญกว่า 100,000 ชิ้นด้วยเทคนิคนี้พิสูจน์ให้เห็นว่า เรารักษาอายุการใช้แม่พิมพ์และคุณภาพของการใส่เอฟเฟกต์ที่มองเห็นด้วยสายตาบนเหรียญหมุนเวียนได้ นอกจากนี้ เหรียญโลหะคู่เหล่านี้ยังถูกกำหนดรูปทรงใหม่ด้วยการปั๊มตัดขึ้นรูป เพื่อให้ชุบเคลือบผิวด้วยไฟฟ้าและผลิตเหรียญด้วยความเร็วสูงได้

ทั้งหมดนี้ได้ผ่านการคิดและดำเนินการภายในเวลาไม่ถึง 2 เดือน

อ่านประวัติเบื้องหน้าเบื้องหลังทั้งหมดของโครงการ รวมถึงวิดีโอและภาพนิ่งได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/68lkt6v4sko9noe/AADLYhq6GeWVGjeinsY8cO3sa?dl=0

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา ( Royal Canadian Mint)
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง Twitter, Facebook and Instagram

เกี่ยวกับ IACA
IACA ทำงานเคียงข้างภาครัฐและเอกชน โดยมีเป้าหมายเพื่อเปิดเวทีให้มีการแลกเปลี่ยนคำปรึกษาและความร่วมมือทั่วโลกในประเด็นสำคัญ ๆ แก่บรรดาผู้มีส่วนร่วมในแวดวงการชำระเงินด้วยเงินสด และตอบแทนอุตสาหกรรมด้วยผลประโยชน์ต่าง ๆ ที่มาจากการดำเนินโครงการ หลักสูตร และทรัพยากรสารสนเทศทั้งหลาย บริษัทที่เป็นสมาชิกสมาคมประกอบด้วยผู้มีส่วนร่วมทั้งหมดในแวดวงการชำระเงินด้วยเงินสด ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลาง หน่วยงานออกเงินตรา กระทรวงการคลัง โรงพิมพ์ภาครัฐและเอกชน โรงกษาปณ์ภาครัฐและเอกชน บริษัทบริหารจัดการเงินสด ซัพพลายเออร์ในอุตสาหกรรมเงินตรา และซัพพลายเออร์ดูแลเงินสด

Alex Reeves, Senior Manager, Public Affairs, (613) 884-6370, reeves@mint.ca

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1637522/Royal_Canadian_Mint_The_Royal_Canadian_Mint_s_Recognition_Medal.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม