Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

กระทู้นี้อยู่ในคลังกระทู้ คุณไม่สามารถโพสต์หรือแก้ไขข้อความใดๆ ได้
สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > ไขข้อข้องใจอยากโอนเงินไปต่างประเทศทำรูปแบบใดได้บ้าง
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum
พิมพ์
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน ไขข้อข้องใจอยากโอนเงินไปต่างประเทศทำรูปแบบใดได้บ้าง  (อ่าน 50 ครั้ง)
add

ไขข้อข้องใจอยากโอนเงินไปต่างประเทศทำรูปแบบใดได้บ้าง

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 27 ก.ย. 21, 21:42 น

วิธีการโอนเงินที่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือตามมาตรฐานมีดังนี้

1. โอนเงินที่เคาน์เตอร์สาขา   ต้องเดินทางไปยังธนาคารที่มีบริการโอนเงินต่างประเทศ โอนเงินสะดวกผ่านเคาน์เตอร์สาขามั่นใจได้ว่าโอนแล้วถึงธนาคารปลายทางเข้าบัญชีของผู้รับ สามารถโอนไปยังบัญชีบุคคลทั่วไปและโอนไปบัญชีนิติบุคคล เช่น จ่ายค่าสินค้า และจ่ายค่าเทอมเข้ามหาวิทยาลัย โดยปกติการโอนเงินผ่านเคาน์เตอร์ที่ธนาคารไม่มีการจำกัดวงเงิน ส่วนการโอนเงินทางออนไลน์อาจจำกัดวงเงินในแต่ละครั้ง รวมทั้งบวกค่าธรรมเนียมด้วย ระยะเวลาในการดำเนินแตกต่างกัน ส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน ค่าธรรมเนียมการโอนเงินของเคาน์เตอร์สาขาจัดว่าแพงที่สุด

2. โอนเงินผ่านบริการออนไลน์   ธนาคารชั้นนำหลายแห่งบริการ โอนเงินไปต่างประเทศ (เพิ่มเติม: https://krungthai.com/th/content/personal/cash-management/payment-transfer/krungthai-warp) ทางออนไลน์ทำได้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยผ่านทางเว็บไซต์ของธนาคารและแอปพลิเคชันบนมือถือ เพียงสมัครใช้บริการของธนาคารหรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนมือถือ จากนั้นเลือกเมนูโอนเงินต่างประเทศและทำรายการได้ทันที ใช้งานง่าย โอนเงินได้หลายวัตถุประสงค์ รวมทั้งชำระค่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ทำรายการด้วยตนเองได้ทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง ค่าธรรมเนียมประหยัดกว่าการโอนเงินที่เคาน์เตอร์สาขา ไม่ต้องเดินทางไปยังธนาคารอีก สำหรับค่าธรรมเนียมการโอนเงินจะถูกเรียกเก็บจากธนาคารต่างประเทศโดยหักจากยอดเงินที่โอนไป ซึ่งหมายความว่าผู้รับเงินจะถูกหักค่าธรรมเนียมที่ธนาคารปลายทาง 

3. โอนเงินต่างประเทศ ด้วยระบบ SWIFT   การโอนเงินไปต่างประเทศด้วยระบบ SWIFT (Society for Worldwide Inter-Bank Financial Telecommunication) ซึ่งเป็นวิธีการโอนเงินระหว่างธนาคารทั่วโลกที่ได้มาตรฐานสากลและมีเครือข่ายมากกว่า 150 ประเทศ โอนเงินรวดเร็ว ครบถ้วน และปลอดภัย เมื่อต้องการโอนเงินทำตามขั้นตอนง่าย ๆ โดยการติดต่อที่สาขา​ ยื่นแบบคำขอทำธุรกรรม กรอกชื่อและหมายเลขบัญชีของผู้รับ ธนาคารปลายทาง และ SWIFT Code หรือหมายเลขบัญชีธนาคาร IBAN (International Bank Account Number) ผู้โอนเป็นฝ่ายจ่ายค่าธรรมเนียมจึงต้องบวกเงินค่าธรรมเนียมไปด้วย ทางธนาคารต่างประเทศจะหักจากยอดเงินที่โอนไป ไม่เช่นนั้นผู้รับเงินจะรับเงินไม่เต็มจำนวน ธนาคารกำหนดเงินโอนไปต่างประเทศเกินเพดานที่กำหนดต้องยื่นแบบการทำธุรกรรมเงินตราต่างประเทศไปพร้อมกัน

4. โอนเงินระหว่างประเทศผ่านระบบพร้อมเพย์   การโอนเงิน ไปต่างประเทศ ผ่านระบบพร้อมเพย์ หรือเพย์นาว เป็นบริการโอนเงินระหว่างประเทศไทยและสิงคโปร์เป็นคู่แรก และมีแผนขยายบริการไปประเทศต่อไปในอนาคต ขั้นตอนการโอนเงินและรับเงินผ่านมือถือทำได้ง่าย ปลอดภัยและค่าบริการไม่แพง ก่อนอื่นต้องมีบัญชีธนาคารที่ลงทะเบียนพร้อมเพย์ กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือของผู้รับเงินปลายทางและยืนยันรายการโอนเงินแล้ว ธนาคารจะโอนเงินไปยังปลายทางในต่างประเทศและแจ้งผลการโอนเงินให้ทราบ ตรวจสอบยอดเงินโอนได้จากข้อความแจ้งเตือน ในช่วงแรกกำหนดเงินโอนจากไทยไปสิงคโปร์ไม่เกิน 1,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ต่อรายการ/วัน/ธนาคาร และโอนจากสิงคโปร์มาไทยไม่เกิน 25,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ต่อรายการ ไม่จำกัดวงเงินต่อวัน ค่าธรรมเนียมการโอนไปต่างประเทศ 150 บาทต่อรายการ ส่วนการรับเงินไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

5. โอนเงินผ่านระบบ Western Union และ MoneyGram   การโอนเงินไปต่างประเทศผ่านตัวแทนรับโอนเงินและรับเงินได้ทั่วโลก โดยเงินจะฝากเข้าบัญชีผู้รับโดยตรงหรือผู้รับโอนไม่จำเป็นต้องมีบัญชีธนาคารก็ได้ เพียงแสดงหมายเลขอ้างอิงและหลักฐานแสดงตัวตนเพื่อรับเงินที่ธนาคารและบูทแลกเปลี่ยนเงินได้สะดวก ธนาคารหลายแห่งให้บริการโอนเงิน Western Union และค่าธรรมเนียมการโอนของธนาคารแต่ละแห่งไม่เท่านั้น เช่น เริ่มต้นเพียง 99 บาท ถ้าโอนเงินเข้าบัญชีของผู้รับโดยตรงใช้เวลา 1-3 วัน หรือโอนเข้าบัญชี Western Union ให้ผู้รับไปรับเงินสดเอง โอนเงินสะดวกรวดเร็วภายใน 5-10 นาทีเท่านั้น สำหรับ MoneyGram มีที่ให้ใช้บริการไม่มากนัก เช่น ไทยพาณิชย์ ทหารไทย ออมสิน และซีไอเอ็มบี ไทย เหมาะกับการโอนเงินจำนวนไม่มาก ใช้เวลา 10 นาทีเป็นอย่างเร็วที่สุด ค่าธรรมเนียมการโอนเงินถือว่าย่อมเยา แต่ถ้าเป็นการโอนผ่านบัตรเดบิต/เครดิต​ ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสูงทีเดียว


ที่มาข้อมูล
- https://www.posttoday.com/finance-stock/money/444402
- https://www.loftgirl.com/2509/วิธีโอนเงินไปต่างประเท/
- https://rabbitfinance.com/blog/credit-card/how-to-global-transfer
- https://www.proextron.com/article/183/รับเงินโอนจากต่างประเทศ-ทำได้อย่างไรบ้าง
- https://www.checkraka.com/saving/article/111540/

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
พิมพ์
หน้า: 1
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  |  ลบสำรวจความคิดเห็น (โพลล์)  |  ลิ้งค์ไปยังปฏิทิน  |  ลบความคิดเห็นที่เลือก  
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้