Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เพิ่มความสนุกให้กาแฟดำแก้วโปรด แนะนำ 3 สูตรชงกาแฟใหม่จาก Nespresso  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ย. 21, 21:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สายกาแฟร้อนหลายๆ คนนอกจากชอบในส่วนของความขมปร่า อุ่นร้อนที่ช่วยให้เราตื่นตัวแล้วกาแฟดำยังมีประโยชน์ต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็นการช่วยกระตุ้นความทรงจำ บำรุงสมอง บำรุงตับ ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ มะเร็งและยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย ทำให้แฟนๆ กาแฟดำ จึงซื้อเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล จาก Nespresso ไว้ติดบ้านเพื่อชงกาแฟเอสเพรสโซ่และ อเมริกาโน่ โดยเฉพาะ แต่ถ้าจะชงแต่เมนูเดิมๆ อาจจะจำเจ และเบื่อได้ง่าย ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 3 สูตรกาแฟร้อนสุดเจ๋งง่าย ๆ จากเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso มาฝาก แต่จะมีสูตรไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

สูตร STOCKHOLM SPICE
เริ่มต้นสูตรแรกกันด้วย เอาใจสาย Spice สูตร STOCKHOLM SPICE กาแฟดำ ผสมเครื่องเทศเพิ่มความร้อนแรงให้กับกาแฟแก้วนี้ สำหรับวิธีชงเพียงแค่ใส่ผงซินนามอน 5 กรัม ลูกจันทร์เทศสด 5 กรัม และกานพลู 1 ชิ้นลงไปแก้ว ตามด้วยน้ำตาลทรายจำนวน 5 กรัม (สามารถปรับปริมาณน้ำตาลได้ตามชอบ) ถ้าใครไม่ชอบหวานมาก สามารถไม่ต้องใส่น้ำตาลเลยก็ได้นะ จากนั้นชงกาแฟแคปซูล World Explorations Stockholm Lungo ปริมาณ 110 มิลลิลิตร เทใส่ในแก้วที่เราผสมเครื่องเทศไว้แล้ว เพียงเท่านี้ก็จะได้กาแฟร้อน ๆ กลิ่นหอม บอกลาความง่วงได้เลย

สูตร SONG OF TIRAMISU CAPPUCCINO
สูตรต่อมาคือ สูตร SONG OF TIRAMISU CAPPUCCINO อ่านสูตรแล้วอาจจะดูหลายขั้นตอนแต่ที่จริงแล้วทำได้ไม่อยากเลย เพียงมีเครื่องทำเมนูกาแฟ Barista ของ Nespresso เริ่มต้นด้วยการเทแฟตครีม 100 มิลลิลิตร ใส่เครื่อง Barista ปิดฝาและเลือกเมนู Espresso Con Panna เสร็จแล้วพักครีมไว้ หลังจากนั้นเทนมสด 100 มิลลิลิตร ลงไปในเครื่อง Barista ปิดฝาและเลือกเมนู Cappuccino เสร็จแล้วตักฟองนมออกแล้วพักไว้ จากนั้นนำเอาดาร์กช็อกโกแลต 1 ชิ้น และอัลมอนด์ไซรัป 5 มิลลิลิตร ใส่ลงไปในแก้ว ตามด้วยกาแฟสูตร Ispirazione Venezia ชงแบบเอสเพรสโซ่ ราดด้วยวิปครีมที่เตรียมไว้ ท็อปด้วยฟองนมชั้นบน โรยผงโกโก้อีกนิด อร่อยดูดีนึกว่าออกมาจากร้านกาแฟเองเลย ใครที่ชอบขนมอาจจะลองทานกับบิสกิตก็เข้ากันสุดๆ

สูตร LIEGEOIS COFFEE BARISTA
ปิดท้ายกันด้วยกาแฟสูตรลิมิเต็ด อย่าง LIEGEOIS COFFEE BARISTA ที่คอกาแฟจะได้ทั้งรสชาติเข้ม ๆ ของ กาแฟแคปซูล และขนมปังร้อน ๆ หอมกรุ่นจากเตา ซึ่งสูตรนี้เริ่มต้นด้วยการชง BARISTA Corto ปริมาณ 40 มิลลิลิตร จากเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso ใส่แก้วพักไว้ จากนั้นตักไอศกรีม 1 สกู๊ปใส่แก้ว นำกาแฟที่พักไว้มาเทราด เพิ่มความหวานมันด้วยวิปครีมด้านบนและดาร์กช็อกโกแลต สำหรับ กาแฟดำ สูตรนี้หากทานคู่กับขนมปังอบเชยร้อน ๆ จะเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 3 สูตร ชงอเมริกาโน่ กาแฟดำจากเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งถึงแม้จะมีส่วนผสมของนมและวิปครีมบ้าง แต่รับประกันเลยว่ารสชาติเข้มข้นถูกใจคอกาแฟแน่นอน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กาแฟดำ  อเมริกาโน่ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้