หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: RedHill Biopharma เสนอผลการวิเคราะห์ข้อมูล Movantik ใหม่ 3 รายการ  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 21, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การวิเคราะห์ข้อมูล Movantik(R) (naloxegol) ใหม่ 2 รายการ ประเมินความปลอดภัยและประสิทธิภาพของ Movantik ในผู้ป่วยกลุ่มย่อยที่มีอายุ ???65 ปี

- ประเมินผลลัพธ์ของ Movantik ต่อการขับถ่ายอุจจาระแบบ spontaneous และ complete spontaneous ที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องในกลุ่มที่ใช้ยาMovantik เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ใช้ยาหลอก จากการให้สารโอปิออยด์ในปริมาณสูงและต่ำ

- Movantik เป็นยาสำหรับรับประทานประเภท peripherally acting mu-opioid receptor antagonist (PAMORA) ชั้นนำในตลาดสหรัฐ ที่ได้รับการรับรองสำหรับรักษาอาการท้องผูกที่เกิดจากสารโอปิออยด์ในผู้ใหญ่ที่มีอาการปวดแบบเรื้อรังที่ไม่ใช่มะเร็ง

RedHill Biopharma Ltd. (Nasdaq: RDHL) ("RedHill" หรือ "บริษัท") บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์เฉพาะทาง ประกาศผลการวิเคราะห์ใหม่ 3 รายการจากการศึกษา Movantik(R) (naloxegol) ระยะที่ 3 ภายในงาน PAINWeek 2021 ซึ่งแสดงให้เห็นการออกฤทธิ์อย่างรวดเร็ว รวมถึงพัฒนาการในด้านอาการหลัก ๆ ที่ต่อเนื่องและคาดการณ์ได้โดยมีความเกี่ยวเนื่องกับอาการท้องผูกหลังได้รับสารโอปิออยด์ (OIC) ทั้งในกลุ่มผู้ป่วยย่อยที่มีอายุ???65 และกลุ่มที่รักษาด้วยสารดังกล่าวทั้งในระดับต่ำและระดับสูง

การพรีเซนต์แบบโปสเตอร์ 2 รายการมีขึ้น เพื่อแสดงผลการศึกษาในผู้ป่วยกลุ่มย่อยที่มีอายุ ???65 ผลปรากฏว่า Movantik มีอัตราการตอบสนองที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับยาหลอก โดยเริ่มออกฤทธิ์อย่างรวดเร็วและมีสัดส่วนของผู้ป่วยที่ขับถ่ายอุจจาระแบบ spontaneous bowel movement (SBM)และแบบ complete spontaneous bowel movement (CSBM) ที่สูงขึ้นในช่วง 48 ชั่วโมงแรกของการรักษา ข้อมูลที่นำเสนอเพิ่มเติมยังแสดงให้เห็นว่าnaloxegol ช่วยให้ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง โดยไม่ขึ้นอยู่กับปริมาณสารโอปิออยด์ที่ได้รับ ซึ่งรวมถึงปริมาณเทียบเท่ามอร์ฟีนต่ำกว่า 100 มิลลิกรัม โดยทีมวิจัยให้ข้อสรุปว่า แม้จะใช้ปริมาณเทียบเท่ามอร์ฟีนต่ำกว่า แต่แพทย์ควรเร่งรักษาผู้ป่วยเหล่านี้เนื่องจากยังมีความเสี่ยงที่จะเกิด
อาการ OIC

การวิเคราะห์ทั้งสามชุดรวมเอาข้อมูลจากการศึกษา Movantik ระยะที่ 3 ที่มีขนาดใหญ่ เข้มงวด และได้รับการออกแบบให้เหมือนกัน 2 โครงการ (Kodiak 4และ Kodiak 5; NCT01309841/NCT01323790) โดยทำการศึกษาผู้ป่วยจำนวน 891 รายที่ได้รับยา 2 ขนาด (12.5 มิลลิกรัม และ 25 มิลลิกรัม) เทียบกับผู้ป่วยทั้งหมด 446 รายในกลุ่มยาหลอก

ดร. Lynn Webster นักวิจัยด้านอาการปวด แพทย์และนักวิจัยอาวุโสประจำศูนย์นโยบายแห่งสหรัฐ กล่าวว่า "ผู้ป่วยสูงอายุมากถึง 90% ได้รับสารโอปิออยด์ในการรับมือกับอาการปวดเรื้อรัง และมากกว่า 86% ของผู้ป่วยกลุ่มนี้มีอาการ OIC การวิเคราะห์ใหม่เหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง ในการช่วยให้ผู้ป่วยเหล่านี้ควบคุมความเจ็บปวดของตนเองได้อย่างน่าพอใจโดยไม่ต้องเพิ่มภาระด้วย OIC ผู้ป่วยสูงอายุมีแนวโน้มที่จะเกิดอาการ OIC มากขึ้นเนื่องจากภาวะโรคแทรกซ้อน การใช้ยาหลายชนิด และการออกกำลังกายที่ลดลง และเป็นสิ่งสำคัญที่พวกเขาจะต้องเข้าถึงการรักษาอย่าง Movantik ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีประสิทธิภาพในกลุ่มผู้ป่วยที่ท้าทายเช่นนี้"

"มีความพยายามเปลี่ยนแปลงการปฏิบัติทางการแพทย์เพื่อลดปริมาณของสารโอปิออยด์ที่ใช้ในการรักษาอาการปวดเรื้อรัง อย่างไรก็ตาม การรักษาด้วยสารโอปิออยด์ในปริมาณต่ำอาจก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับอาการท้องผูกเทียบเท่ากับการรักษาในปริมาณที่สูงขึ้น และเป็นสิ่งจำเป็นที่แพทย์จะต้องเฝ้าติดตามสัญญาณของอาการ OIC" ดร. พญ. June Almenoff ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของ RedHill กล่าว "การวิเคราะห์ครั้งใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของ Movantik ที่ไม่ขึ้นตรงต่อปริมาณของสารโอปิออยด์นี้ มีความสำคัญในการสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาด้วยสารโอปิออยด์ในปริมาณน้อยผ่านการจัดการอาการ OIC ซึ่งคาดว่าเกิดขึ้นได้ในผู้ป่วยจำนวน 40-80% ที่รับการรักษาด้วยโอปิออยด์ระยะยาว [1]"

ผลการวิเคราะห์ Movantik (Naloxegol) ที่นำเสนอในงาน PAINWeek 2021

โปสเตอร์ 1 (โปสเตอร์หมายเลข 55):
Naloxegol Provided Rapid Onset of Time to First Spontaneous Bowel Movement (SBM), Complete SBM and Predictable Efficacy in Older Adults (Age
? 65 Yrs): A Pooled Analysis of Two Phase 3 Studies (Naloxegol ออกฤทธิ์อย่างรวดเร็วสำหรับ spontaneous bowel movement (SBM) ครั้งแรก และ complete SBM และมีประสิทธิภาพที่คาดการณ์ได้ในผู้สูงอายุ (อายุ? 65 ปี): การวิเคราะห์แบบรวมกลุ่มจากการศึกษาในระยะที่ 3 จำนวน 2 โครงการ) ผู้ประพันธ์: Lynn Webster, Charles Argoff, Charles H. McLeskey, Carol B. Rockett, Enoch Bortey, Theresa Mallick-Searle, Martin Hale

โปสเตอร์ 2 (โปสเตอร์หมายเลข 59):
Naloxegol Provided Rapid and Sustained Improvement of Opioid-Induced Constipation (OIC) Symptoms in Older Adults Age ? 65 Yrs: A Pooled Analysis of Two Phase 3 Studies (Naloxegol ช่วยให้อาการท้องผูกจากสารโอปิออยด์ (OIC) ดีขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ในผู้ป่วยสูงอายุที่มีอายุ ? 65 ปี: การวิเคราะห์แบบรวมกลุ่มของการศึกษาใน
ระยะที่ 3 จำนวน 2 โครงการ) ผู้ประพันธ์: Martin Hale, Charles Argoff, Charles H. McLeskey, Carol B. Rockett, Enoch Bortey, Theresa Mallick-Searle, Lynn Webster

โปสเตอร์ 3 (โปสเตอร์หมายเลข 30):
Naloxegol Provides Rapid and Sustained Improvement of Opioid-Induced Constipation (OIC) Symptoms Irrespective of Opioid Dose: A Pooled Analysis of Two Phase 3 Studies (Naloxegol ช่วยให้อาการท้องผูกจากสารโอปิออยด์ (OIC) ดีขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ไม่ขึ้นกับปริมาณของสารโอปิออยด์: การวิเคราะห์แบบรวมกลุ่มจากการ
ศึกษาในระยะที่ 3 จำนวน 2 โครงการ)ผู้ประพันธ์: Jeffrey Gudin, Jeremy A. Adler, June Almenoff, Carol B. Rockett, Enoch Bortey, Richard Rauck, Lynn Webster

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1334141/RedHill_Biopharma_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม