หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พาส่องเมืองอุบลราชธานี เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ราชินีแห่งอีสาน พร้อมพาเที่ยว  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 21, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


รายละเอียดของจังหวัดอุบลราชธานี
เป็นจังหวัดใหญ่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมทั้งงานประเพณี และที่พลาดไม่ได้คือของฝากที่ขึ้นชื่อเช่น ผ้าฝ้ายทอมือ หมอนขิต ส่วนสายกินพลาดไม่ได้ที่จะลองลิ้มรสหมูยอ กุนเชียง ไส้กรอกอีสาน รู้อย่างนี้แล้วจะรออยู่ทำไมเตรียมตัวไปกันเลย

ข้อมูลด้านภูมิศาสตร์
พื้นที่ 15,774 ตารางกิโลเมตร มากเป็นอันดับ 5 ของประเทศไทย
เป็นศูนย์กลางการติดต่ออีสานใต้และชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน คือ สปป.ลาวทางทิศตะวันออก และกัมพูชาทางทิศใต้
เชื่อมต่อกับจังหวัดอำนาจเจริญทางทิศเหนือ จังหวัดยโสธรและศรีสะเกษทางทิศตะวันตก
มี 25 อำเภอ 219 ตำบล 2469 หมู่บ้าน อำเภอเมืองมีเนื้อที่ 406.385 ตร.กม.

ข้อมูลด้านการเดินและเส้นทางคมนาคม
ถนนเส้นหลักที่ใช้ในการเดินทางคือ
- ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 24 (สายโชคชัย-เดชอุดม)
- ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 226
ข้อแนะนำ:โคราชมีดียังไง ทำไมถึงเป็นเมืองน่าอยู่

การเดินทางโดยเครื่องบิน
จังหวัดอุบลราชธานี มีสนามบินนานาชาติอยู่ในตัวเมืองครับ มีสายการบินไทย เป็นสายการบินหลัก บินตรงสนามบินสุวรรณภูมิ-อุบลราชธานี สายการบินนกแอร์ บินตรงสนามบินดอนเมือง-อุบลราชธานี และสายการบินแอร์เอเซีย ทำการบิน 3 เส้นทาง ได้แก่ สุวรรณภูมิ-อุบลราชธานี ภูเก็ต-อุบลราชธานี และเชียงใหม่-อุบลราชธานี ต้องการเดินทางกับสายการบินอะไร เส้นทางไหน คลิกที่หัวข้อสายการบินได้เลยครับ

การเดินทางโดยรถโดยสาร
สถานีขนส่งจังหวัดอุบลราชธานีสร้างใหม่แล้วครับ อยู่ถนนเลี่ยงเมือง สถานที่กว้างขวาง แต่รถโดยสารของบริษัทต่างๆ ก็ยังวิ่งเข้ามารับคนในตัวเมืองด้วย มีหลายบริษัทด้วยกัน ชอบบริการของใคร โทรติดต่อสอบถามได้ครับ

การเดินทางโดยรถโดยสารภายในตัวเมืองอุบล
จังหวัดอุบลราชธานี มีรถโดยสารหรือ รถเมล์ วิ่งรับส่งผู้โดยสารในตัวเมืองอยู่ 12 เส้นทาง แต่มีถึงสาย 13 ครับ เพราะสาย 5 ยกเลิกไป เมื่อก่อนเป็นรถเมล์คันใหญ่แบบหยอดเหรียญ ตั้งแต่ฟองสบู่แตกเมื่อปี 2540 ผู้ประกอบการต่างปรับตัว เปลี่ยนเป็นรถสองแถวกันหมด น่าเสียดายครับ ล่าสุด พ.ศ.2554 จังหวัดอุบลราชธานี ก็มีรถแท็กซี่ให้บริการแล้ว การเดินทางภายในตัวเมือง จะสะดวกมากยื่งขึ้น ท่านสามารถใช้บริการโทรศูนย์เรียกรถแท็กซี่ หรือจะรอโบกรถข้างทางก็ได้ครับ
เดินทางโดยรถยนต์

จังหวัดอุบลราชธานี อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 629 กิโลเมตรครับ การเดินทางโดยทางรถยนต์ ใช้เวลาประมาณ 7-10 ชั่วโมง สำหรับท่านที่ชอบขับรถเดินทางไกล และได้แวะสถานที่ท่องเที่ยวระหว่างทางด้วย จะเหมาะมากครับ

เดินทางโดยรถไฟ
สถานีรถไฟอุบลราชธานี เป็นสถานีที่ไม่ผ่านตัวอำเภอเมืองครับ เพราะไปถึงแค่ อ.วารินชำราบเท่านั้น การขนส่งสินค้าในสมัยก่อน เมื่อมาถึงสถานีรถไฟอุบลราชธานีแล้ว จึงต้องขนสินค้าลงเรือข้ามแม่น้ำมูลไปฝั่งตัวเมือง

ข้อแนะนำ :ส่องวงแหวนรอบเมืองอุบลราชธานี

สถานที่ท่องเที่ยวอุบลคร่าว ๆ ที่โดดเด่น
1. สามพันโบก
แลนด์มาร์คอันเป็นไฮไลท์ของเมืองอุบลฯ ที่ต้องบอกว่าฮอตฮิตที่สุดก็ว่าได้ กับสามพันโบก หรือแกรนด์แคนยอนเมืองไทย กับภูเขาหินกลางลำน้ำโขงที่โผล่พ้นน้ำในช่วงฤดูแล้ว
2. หาดหงส์
หาดหงส์ เนินทรายแม่น้ำโขงขนาดใหญ่กินเนื้อที่เป็นบริเวณกว้างอยู่ไม่ไกลจากสามพันโบก ซึ่งเกิดจากการทับถมของตะกอนแม่น้ำจนกลายเป็นสันทราย หรือทะเลทรายย่อม ๆ ที่เหมาะจะเป็นจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ
3. ผาชะนะได อุทยานแห่งชาติผาแต้ม
มารับแสงตะวันก่อนใครในประเทศไทยที่ผาชะนะได กับผาริมโขงในดินแดนตะวันออกสุดของเมืองไทย ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีลักษณะเป็นหน้าผาบนภูเขาสูงที่ยื่นตัวออกไปในอากาศ แวดล้อมด้วยเทือกเขาสลับซับซ้อนและป่าสนสองใบ
4. วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว
วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือวัดเรืองแสง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen แห่งหนึ่งของเมืองอุบล ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ที่สามารถชมทิวทัศน์ของเมืองลาวมุมสูงที่ด่านสกลช่องเม็กได้อีกด้วย แต่ไฮไลท์ของวัดนี้ไม่ได้อยู่ที่จุดชมวิว
5. น้ำตกสร้อยสุวรรณ
น้ำตกขนาดใหญ่ความสูงกว่า 30 เมตร อันเกิดจากลำห้วยไหลมารวมกันคล้ายสายสร้อย ไหลผ่านหน้าผาหินตัดที่สูงชันทั้งสองด้านซึ่งมีลวดลายและสีสันสวยงาม ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม
ที่จริงมีที่เที่ยวเยอะกว่านี้ ที่บ้านบ้านอยากจะแนะนำ แต่ยังไงก็ขอฝากจังหวัดอุบลราชธานีไว้ในอ้อมอกอ้อมใจเพื่อน ๆ ชาวโพสจังกันด้วยนะครับ คราวหน้าบ้านบ้านจะพาไปส่องจังหวัดไหน ฝากติดตามกันด้วยน้า

ติดตามอัปเดต ข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ ได้ที่ :https://www.baanbaan.co/story/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อุบลราชธานี  ภาคีสาน  เที่ยวไทย  บ้านบ้าน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม