หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ธนาคารออมสินใช้โซลูชัน SD-WAN ของหัวเว่ย มุ่งบรรลุเป้าหมายสาขาทั่วประเทศ  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ส.ค. 21, 11:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การถือกำเนิดของสังคมอัจฉริยะ ทำให้รัฐบาลและลูกค้าองค์กรจำนวนมากขึ้นเลือกโซลูชัน CloudCampus ของหัวเว่ย และกลายเป็นผู้บุกเบิก IP อัจฉริยะในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรมของตนเองด้วยการใช้โซลูชันดังกล่าว

ประวัติ

ธนาคารออมสิน (GSB) ซึ่งเดิมเรียกว่าคลังออมสิน ก่อตั้งขึ้นในปี 2456 โดยแรกเริ่มมีเป้าหมายที่จะก่อตั้งให้เป็นที่เก็บสินทรัพย์เพื่อให้คนไทยออมเงินอย่างถูกวิธี โดยธนาคารออมสินได้มุ่งมั่นให้บริการทางการเงินที่น่าเชื่อถือ คุณภาพสูง และปลอดภัยสำหรับลูกค้า 25 ล้านรายอย่างเต็มที่มาเป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษ และธนาคารเพื่อสังคมที่เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งนี้กำลังนำเสนอผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยที่ส่งเสริมการออมและความยั่งยืนทางการเงินจากรุ่นสู่รุ่นให้กับคนไทยในโลกดิจิทัลปัจจุบัน

เมื่อตระหนักถึงความจำเป็นในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลท่ามกลางความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ธนาคารออมสินได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรเพื่อพัฒนาบริการใหม่ ๆ สำหรับทั้งพนักงานและลูกค้า เพื่อรับประกันการทำงานที่ราบรื่นทั่วทั้งระบบ ธนาคารออมสินมุ่งมั่นที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งมีส่วนทำให้สังคมดีขึ้นสำหรับคนรุ่นหลัง โดยมีเป้าหมายในการเป็น "มากกว่าธนาคาร" สำหรับคนไทยทุกคนอย่างแท้จริง

ความท้าทาย

ธนาคารออมสินมุ่งเน้นไปที่การดำเนินงานอย่างชาญฉลาด มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยในสาขากว่า 1,000 แห่งด้วยพันธกิจระยะยาวของธนาคารดิจิทัล แต่โซลูชันและผลิตภัณฑ์จำนวนมากในระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) แบบเดิมของธนาคารไม่มีวางจำหน่ายในตลาดอีกต่อไป (ถูกยกเลิกไปแล้ว) ทำให้การอัปเดตมีปัญหาและค่าบำรุงรักษาแพง ยิ่งไปกว่านั้น ระบบที่ล้าสมัยนี้ยังขัดขวางการถ่ายโอนข้อมูลของ GSB ไปยังระบบคลาวด์ ดังนั้นจึงเป็นอันตรายต่อการขยายเครือข่ายในอนาคต

ธนาคารได้มองหาโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่เหมาะสม เพื่อรับรองความราบรื่นของการดำเนินงานและคุณภาพระดับเดียวกันของบริการทั่วทั้งเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็นสาขาขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก โครงสร้างพื้นฐานใหม่จำเป็นต่อการปรับปรุงประสิทธิภาพของ GSB ในบริการด้านการธนาคารทุกประเภท ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการและบำรุงรักษา (O&M) และปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้สำหรับทั้งบริการธนาคารออนไลน์และการมีปฏิสัมพันธ์ภายในสาขาแบบดั้งเดิม

โซลูชันของหัวเว่ย: SD-WAN

หัวเว่ยเข้าใจความต้องการเฉพาะของ GSB และเสนอโซลูชัน Software-Defined Networking in a Wide Area Network (SD-WAN) สำหรับเครือข่ายระบบคลาวด์ที่แข็งแกร่ง เพื่อรองรับความต้องการใหม่และการขยายธุรกิจในอนาคตทุกรูปแบบ โซลูชันแบบบูรณาการนี้เป็นทางเลือกในอุดมคติสำหรับสถาบันการเงินขนาดใหญ่ เนื่องจากมีความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างสำนักงานใหญ่ สาขาที่อยู่ห่างไกล และระบบคลาวด์ที่หลากหลาย ซึ่งระบบที่เชื่อมโยงกันนี้ช่วยให้มั่นใจได้ถึงความต่อเนื่องของบริการ ประสิทธิภาพ และความเสถียรในทุกสาขา โดยไม่กระทบต่อความปลอดภัยของข้อมูล คุณสมบัติหลักของโซลูชัน Huawei SD-WAN ได้แก่

การเชื่อมต่อแบบออนดีมานด์และอัลตร้าบรอดแบนด์อัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้การเชื่อมต่อระหว่างสาขา สำนักงานใหญ่ และระบบคลาวด์น่าเชื่อถือและปรับขนาดได้
การกำหนดค่าแบบไร้สัมผัส ที่มอบบริการและการบำรุงรักษาที่ง่ายและเชื่อถือได้โดยไม่ต้องใช้พนักงานในสถานที่
O&M อัจฉริยะ และการจัดการแบบผสานรวม ช่วยให้จัดการ Local Area Network (LAN) และ WAN บนคลาวด์ได้ ซึ่งทำให้การปรับใช้ระบบเป็นไปอย่างง่ายดายและลดต้นทุน O&M
ประสบการณ์การบริการเต็มรูปแบบยอดเยี่ยมที่รองรับเทคโนโลยีเกิดใหม่ เช่น 5G, ปัญญาประดิษฐ์ (AI), Internet of Things (IoT) และคลาวด์ ขับเคลื่อนธนาคารสาขาสู่การเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัล พร้อมปูทางสู่การขยายธุรกิจและเครือข่ายที่ยืดหยุ่นแต่ปลอดภัย

ประโยชน์

โซลูชันเครือข่ายหัวเว่ยอันทรงพลังนี้สร้างแพลตฟอร์มอัจฉริยะสำหรับ GSB ที่ช่วยให้ธนาคารบรรลุภารกิจสาขาอัจฉริยะ โดยโซลูชัน SD-WAN ของหัวเว่ยได้เร่งการเปิดตัวบริการ ลดต้นทุน O&M และรับประกันการดำเนินบริการที่ราบรื่น ซึ่งทั้งพนักงานและลูกค้าของ GSB จะได้รับประโยชน์เหล่านี้จากทุกสาขาและทางออนไลน์ ขณะเดียวกัน โซลูชันที่รองรับอนาคตนี้ยังพร้อมตอบสนองความต้องการใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น ด้วยการสนับสนุนเครือข่ายรุ่นที่ 5 ซึ่งรับประกันการเติบโตทางธุรกิจที่ยั่งยืนสำหรับ GSB

"ธนาคารออมสินมีสาขา 1,060 แห่งทั่วประเทศ และจำนวนข้อมูลที่เราต้องการส่งไปยังธนาคารสาขาเพิ่มขึ้นทุกวัน" นายบุญสน เจนชัยมหกุล รองผู้อำนวยการธนาคารออมสินอาวุโส (EVP) กลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศของธนาคารออมสิน กล่าว "เราจึงจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่ช่วยให้พนักงานประจำสาขาทุกคนทำงานราวกับว่านั่งอยู่ที่สำนักงานใหญ่ เพื่อขจัดอุปสรรคด้านระยะทาง โซลูชัน Huawei SD-WAN ช่วยให้ GSB สามารถเชื่อมต่อสำนักงานสาขาต่าง ๆ ได้ด้วยการส่งข้อมูลไปมาระหว่างธนาคารสาขาทั่วประเทศอย่างราบรื่นและรวดเร็ว ไม่ว่าสาขาจะตั้งอยู่ที่ใดก็สามารถเชื่อมต่อทุกอย่างได้ด้วยเครือข่ายการสื่อสารเต็มรูปแบบ"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องราวการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในอุตสาหกรรมจากหน้าเว็บ Intelligent IP Pioneers ที่นี่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม