หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปั้น ‘Lamphun Golf Sandbox’ ดึงต่างชาติเสี่ยงตํ่าเที่ยวเหนือ  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ส.ค. 21, 17:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จังหวัดลำพูนจับมือภาคเอกชน เตรียมแผนฟื้นฟูการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ (Lamphun Golf Sandbox) ตั้งเป้าดึงนักกอล์ฟและนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่ต้นพ.ย.นี้ รับไฮซีซั่นภาคเหนือ พร้อมเส้นทางท่องเที่ยวที่กำหนด (Sealed Route) ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชน

ที่ห้องประชุมจามเทวี ศาลากลาง จังหวัดลำพูน นายวรยุทธเนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธาน การประชุมคณะกรรมการท่องเที่ยว จังหวัดลำพูนครั้งที่ 1 / 2564 ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อกำหนดแนวทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดลำพูนหากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในเขตภาคเหนือยังทรงตัวหรือเริ่มคลี่คลายลง
จังหวัดลำพูนประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาข้อเสนอลำพูนกอล์ฟแซนด์บ็อกซ์ดึงดูดนักท่องเที่ยว จังหวัดลำพูนประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาข้อเสนอลำพูนกอล์ฟแซนด์บ็อกซ์ดึงดูดนักท่องเที่ยว

โดยมีวาระสำคัญคือ พิจารณาแผนเปิดรับนักกอล์ฟ และนักเดินทางชาวต่างชาติ เข้าพำนักท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟในจังหวัดลำพูน ใต้โครงการ Lamphun Golf Sandbox (LGS) Plus Golf Sealed Route (GSR) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกชมรมสนามกอล์ฟลำพูนทั้ง 5 สนามใน จังหวัดร่วมกับท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำพูน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง-ลำพูน สาธารณะสุขจังหวัดลำพูน และคณะทำงานจังหวัดลำพูน ร่วมกันพิจารณาสร้างมาตรฐาน Standard Operated Procedures (SOP) ของโครงการ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดลำพูน
ปั้น ‘Lamphun Golf Sandbox’ ดึงต่างชาติเสี่ยงตํ่าเที่ยวเหนือ ปั้น ‘Lamphun Golf Sandbox’ ดึงต่างชาติเสี่ยงตํ่าเที่ยวเหนือ

โครงการนี้แนวทางเพื่อรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ จากพื้นที่ที่มีความเสี่ยงตํ่า ได้แก่ จีน ฮ่องกงไต้หวัน สิงคโปร์ และเกาหลีใต้ที่ผ่านการฉีดวัคซีนที่ได้รับรองจากองค์การอนามัยโลก ครบ 2 เข็ม และมีผลรับรองการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนถึงประเทศไทย


ให้สามารถเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดลำพูนได้ เป็นเวลา 15 วัน ตามมาตรการคัดกรองอย่างเป็นระบบและการดำเนินชีวิตวิถีใหม่(Lamphun Golf Sandbox) พร้อมทั้งมีการจัดเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงจากสนามกอล์ฟที่มีคุณภาพ และเพิ่มบริการการท่องเที่ยวเพื่อให้ชุมชนท้องถิ่นมีรายได้ เช่น ผลิตภัณฑ์โอทอป และนวดแผนไทย เป็นต้น

นายสุพชฌาย์ เสวตไอยาราม ประธานชมรมสนามกอล์ฟลำพูน เสนอแผนลำพูนกอล์ฟแซนด์บ็อกซ์ นายสุพชฌาย์ เสวตไอยาราม ประธานชมรมสนามกอล์ฟลำพูน เสนอแผนลำพูนกอล์ฟแซนด์บ็อกซ์

กล่าวว่า จังหวัดลำพูนได้ร่วมกับชมรมสนามกอล์ฟลำพูน จัดทำแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ (Lamphun Golf Sandbox) โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นชาวต่างชาติจากประเทศที่มีความเสี่ยงตํ่า ให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ที่กำหนดภายใต้การมาตรการคัดกรองอย่างเป็นระบบ ตามแนวทางการดำเนินชีวิตวิถีใหม่


กลุ่มเป้าหมายในโครงการนี้คือนักกอล์ฟและนักเดินทางชาวต่างชาติที่มาจากกลุ่มประเทศ เสี่ยงตํ่า 5 พื้นที่ คือ เกาหลีใต้สิงคโปร์ ไต้หวัน ฮ่องกง และจีน โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มเปิดรับนักกอล์ฟและนักเดินทางชาวต่างชาติเดินทางท่องเที่ยว เข้ามาในจังหวัดลำพูนได้ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2564 เป็นต้นไป ถ้าได้รับการอนุมัติเห็นชอบจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน จากนั้นนำเสนอคณะรัฐบาลพิจารณาขออนุมัติอย่างเป็นทางการ
สนามกอล์ฟในลำพูนที่เสนอตัวร่วมโครงการกอล์ฟแซนด์บ็อกซ์ สนามกอล์ฟในลำพูนที่เสนอตัวร่วมโครงการกอล์ฟแซนด์บ็อกซ์
สนามกอล์ฟลำพูนทั้ง 5 แห่ง ประกอบด้วย สนามกอล์ฟอาทิตยา เชียงใหม่ กอล์ฟ แอนด์รีสอร์ท (ลำพูน) สนามกอล์ฟกัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท สนามกอล์ฟกัซซันพาโนราม่า กอล์ฟ คลับ สนามกอล์ฟกัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับและสนามกอล์ฟหริภุญชัย กอล์ฟคลับ ซึ่งได้เตรียมความพร้อมโดยสนามกอล์ฟกัซซันฯ ทั้ง 3 สนาม ได้จัดฉีดวัคซีนให้พนักงานครบทั้งหมด รวมถึงแคดดี้ คนสวนแบบครบ 2 เข็มแล้วเมื่อ 6 ส.ค. 2564 นี้ ส่วนสมาชิกอีก 2 สนามกำลังเร่งการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. 2564

ข้อเสนอแผนลำพูนกอล์ฟแซนด์บ็อกซ์ ข้อเสนอแผนลำพูนกอล์ฟแซนด์บ็อกซ์

หากโครงการนี้ขับเคลื่อนไปได้คาดว่าจะสามารถกระตุ้นตลาดกอล์ฟในช่วงไฮซีซั่นของภาคเหนือ เริ่มต้นที่เดือนพฤศจิกายน 2564 ไปถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ได้ประมาณ 35% ในภาวะที่การเดินทางท่องเที่ยวยังติดปัญหาผลกระทบจากเชื้อโควิด-19 ที่ทำให้มีปัญหาเรื่องเที่ยวบินที่มีจำนวนน้อยลงทั้งที่นั่ง เที่ยวบินและเส้นทาง การบินที่มีเพียงตลาดท้องถิ่น
ทั้งนี้ จังหวัดลำพูนจะติดตามสถานการณ์โควิด-19 และพิจารณากำหนดห้วงเวลา แนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เหมาะสม และดำเนินมาตรการป้องกันให้รัดกุมที่สุด


โครงการกอล์ฟแซนด์บ็อกซ์ของลำพูน เป็นอีกหนึ่งความพยายามเปิดพื้นที่รับนักท่องเที่ยวกลับเข้าประเทศ เพิ่มเติมจากโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ต้นก.ค.2564 ที่เผชิญความท้าทายเป็นระยะ ทั้งจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ของประเทศที่กำลังเพิ่มขึ้น ความปลอดภัยในพื้นที่ จนทำให้แผนงานต่อเนื่อง คือ การเปิดโดยเฉพาะการเปิดพื้นที่ท่องเที่ยวเชื่อมโยง “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” หรือ (7+7) หรือ (Island Hopping) ที่เดิมตั้งเป้าว่าจะเริ่มในวันที่ 1 ส.ค.นี้ ต้องเลื่อนออกไปก่อน รวมถึง“สมุยพลัส”


ส่วนแผนการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติของเชียงใหม่ ตั้งเป้าจะเปิด Chiang Mai Sealed Route เที่ยวเชื่อมโยง 4 อำเภอคือ แม่ริม แม่แตง ดอยเต่า และอ.เมืองเชียงใหม่ ผ่านบริษัททัวร์ ในเดือนต.ค.นี้ ส่วนกลุ่มเดินทางเองให้อยู่ในบล็อกเล็ก ๆ เช่น สนามกอล์ฟ เพื่อรับฤดูกาลท่องเที่ยวรับหนาว(ไฮซีซั่น)ภาคเหนือ ซึ่งยังต้องเร่งการเตรียมพื้นที่ อาทิ ฉีดวัคซีนพนักงานโรงแรม 100% คนในพื้นที่ให้ได้ 70% ที่ยังมีความไม่แน่นอนจากสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิด-19 เวลานี้

https://www.thansettakij.com/economy/491343

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  รัฐบาล  โควิด  covid  ท่องเที่ยว  วัคซีน  เปิดประเทศ  ลำพูน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม