หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Sinopec ซื้อโควต้าการปล่อยก๊าซคาร์บอนในตลาดคาร์บอนจีน  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ค. 21, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

China Petroleum & Chemical Corporation (HKG: 0386, "Sinopec") ประสบความสำเร็จในการปิดธุรกรรมข้อตกลงครั้งใหญ่ครั้งแรกในตลาดซื้อขายคาร์บอนแห่งชาติจีนเมื่อวันที่ 21 ก.ค. โดยซื้อโควต้าการปล่อยก๊าซคาร์บอน 100,000 ตันจาก China Resources Group ทั้งนี้ ตามข้อมูลการทำธุรกรรมอย่างเป็นทางการที่เปิดเผยโดยตลาดซื้อขายสิ่งแวดล้อมและพลังงานเซี่ยงไฮ้ (SEEE) ระบุว่า นี่เป็นการทำธุรกรรมซื้อขายข้อตกลงครั้งใหญ่ครั้งแรกนับตั้งแต่มีการเปิดตัวตลาดคาร์บอนแห่งชาติของจีนอย่างเป็นทางการ และเป็นการทำธุรกรรมข้อตกลงครั้งใหญ่เพียงครั้งเดียวที่เกิดขึ้นในวันนั้น
บริษัทในเครือทั้ง 17 แห่งของ Sinopec มีโรงไฟฟ้าที่จัดหาพลังงานเองที่อยู่ในตลาดคาร์บอนแห่งชาติ และมีบริษัท 4 แห่งในจำนวนดังกล่าว ซึ่งได้แก่ Sinopec Shengli Oilfield, Sinopec Maoming Petrochemical, Sinopec Shanghai Petrochemical และ ZTHC Energy ได้เข้าร่วมการซื้อขายคาร์บอนในวันแรก โดยธุรกิจซื้อขายคาร์บอนของ Sinopec ดำเนินงานโดย China International United Petroleum & Chemicals (UNIPEC) ในฐานะองค์กรที่ดำเนินงานหลัก ซึ่งจะทำธุรกรรมของบริษัทที่อยู่ในระบบของ Sinopec ในตลาดคาร์บอนแห่งชาติในลักษณะร่วมกัน
Sinopec มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการจัดตั้งตลาดคาร์บอนนำร่อง และตลาดคาร์บอนแห่งชาติของจีน รวมทั้งได้ดำเนินการตรวจสอบการปล่อยก๊าซคาร์บอนทั้งระบบ และจัดตั้งระบบการทำบัญชีข้อมูลการปล่อยก๊าซคาร์บอนในปี 2555 และเริ่มการก่อสร้างระบบข้อมูลบริหารจัดการสินทรัพย์คาร์บอนในปี 2558 เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของความถูกต้องของข้อมูลและการทำบัญชีการปล่อยก๊าซคาร์บอนให้ดีขึ้นอย่างมีประสิทธิผล โดยบริษัทนำร่องของ Sinopec ได้ปฏิบัติตามภารกิจในการทำตามโควต้าคาร์บอนลุล่วงทั้งหมดแล้ว อีกทั้งยังได้สั่งสมประสบการณ์ที่มีมากมายเพื่อเข้าสู่ตลาดคาร์บอนแห่งชาติ
Sinopec กำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ อุตสาหกรรมพลังงานและเคมีเป็นพื้นที่การทำงานที่สำคัญสำหรับจีน เพื่อให้บรรลุจุดสูงสุดของการปล่อยก๊าซคาร์บอนและสร้างตลาดคาร์บอน ซึ่งในปี 2563 Sinopec ได้เสนอให้มีการตั้งบริษัทเคมีที่ใช้พลังงานสะอาดระดับชั้นนำของโลก และนับเป็นครั้งแรกที่บริษัทได้รวม "ความสะอาด" ลงในวิสัยทัศน์และเป้าหมายของบริษัท
บริษัทกำลังก่อสร้างผังโรงงานแบบ "หนึ่งพื้นฐาน สองปีก และสามใหม่" ด้วยความพยายามอย่างเข้มข้น นั่นคือการวางพื้นฐานที่แข็งแกร่งด้วยทรัพยากรด้านพลังงาน สร้างความแข็งแกร่งให้แก่ "สองปีก" ในการปรับปรุงคุณภาพของน้ำมันสะอาดและการพัฒนาอุตสาหกรรมที่ทันสมัย และขยาย "สามใหม่" คือสำรวจพลังงานใหม่ วัสดุใหม่ และเศรษฐกิจใหม่
ในขณะที่จีนเสนอที่จะบรรลุจุดสูงสุดของการปล่อยก๊าซคาร์บอนในปี 2573 และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนให้สุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2603 Sinopec ก็กำลังเร่งก่อสร้างระบบจัดหาพลังงานที่สะอาดและใช้คาร์บอนต่ำ รวมทั้งเพิ่มการปรับเปลี่ยนโครงสร้างทางอุตสาหกรรมและพลังงาน และดำเนินการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงอย่างต่อเนื่อง โดย Sinopec จะลดความเข้มข้นของการปล่อยก๊าซมีเทนต่อปีลง 50% ภายในปี 2568 พร้อมทั้งพัฒนาผืนป่าที่ไม่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอน สถานีเติมน้ำมันที่ไม่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอน และรูปแบบที่น่าสนใจอื่น ๆ เพื่อบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนก่อนเป้าหมายของจีน และมีส่วนสนับสนุนการสร้างการสนับสนุนใหม่ในการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทั่วโลก
ตลาดคาร์บอนเป็นตลาดซื้อขายสิทธิในการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซเรือนกระจกอื่น ๆ ในแบบสินค้าโภคภัณฑ์เพื่อให้บรรลุเป้าหมายโดยรวมในการควบคุมการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยตลาดแห่งนี้นำกลไกตลาดมาใช้ควบคุมและลดการปล่อยก๊าซ และส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจ และเป็นนวัตกรรมระดับสถาบันที่สำคัญของการเปลี่ยนแปลงที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและมีการปล่อยคาร์บอนต่ำ
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Sinopec
เกี่ยวกับ Sinopec
Sinopec Corp. คือหนึ่งในบริษัทพลังงานและเคมีแบบบูรณาการรายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน การดำเนินงานหลักของบริษัทครอบคลุมการสำรวจและผลิต การขนส่งผ่านท่อน้ำมัน และการจำหน่ายปิโตรเลียมและก๊าซธรรมชาติ รวมถึงการจำหน่าย จัดเก็บ และขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ปิโตรเคมี ถ่านหิน เส้นใยสังเคราะห์ ปุ๋ย และเคมีภัณฑ์อื่น ๆ นอกจากนี้ บริษัทยังทำธุรกิจนำเข้าและส่งออกปิโตรเลียม ก๊าซธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ปิโตรเคมี เคมีภัณฑ์ ตลอดจนสินค้าโภคภัณฑ์และเทคโนโลยีอีกมากมาย ทั้งยังมีส่วนร่วมในการวิจัย พัฒนา และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ
Sinopec ยึดมั่นในพันธกิจ "เติมพลังให้ชีวิตสวยงาม" (Fueling Beautiful Life) ทั้งยังให้ความสำคัญกับ "ผู้คน ความรับผิดชอบ ความซื่อสัตย์ ความแม่นยำ นวัตกรรม และประโยชน์ของทุกฝ่าย" โดยดำเนินกลยุทธ์ที่ให้ความสำคัญกับคุณค่า การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม การจัดสรรทรัพยากรแบบบูรณาการ ความร่วมมือที่เปิดกว้าง รวมถึงการเติบโตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปล่อยคาร์บอนต่ำ เพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทพลังงานและเคมีชั้นนำระดับโลก
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1579528/Sinopec_Closes_First_Bulk_Agreement_Transaction_China_s_National_Carbon_Market.jpg
คำบรรยายภาพ - Sinopec ปิดการทำธุรกรรมซื้อขายข้อตกลงครั้งใหญ่เป็นครั้งแรกในตลาดคาร์บอนแห่งชาติของจีน โดยซื้อโควต้าการปล่อยก๊าซคาร์บอน 100,000 ตันจาก China Resources Groupnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม