หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Gotion High-tech เตรียมให้การสนับสนุนแก่ Volkswagen  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ค. 21, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา Gotion High-tech และ Volkswagen Group ได้บรรลุข้อตกลงกรอบความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ โดยมีเป้าหมายเพื่อผลิตเซลล์แบตเตอรีในระดับอุตสาหกรรมตามที่วางแผนไว้ ณ โรงงาน Salzgitter ของบริษัท Volkswagen Group Components ซึ่งทาง Gotion จะให้การสนับสนุนทางเทคนิคที่เกี่ยวข้อง

ข้อตกลงดังกล่าวระบุว่า ทั้งสองฝ่ายจะผนึกกำลังเร่งการผลิตเซลล์ในระดับอุตสาหกรรมที่โรงงาน Salzgitter ของ Volkswagen โดยมี Gotion High-Tech ทำหน้าที่เป็นพันธมิตรทางเทคโนโลยีสำหรับการวางผังโรงงาน เครื่องจักร และกระบวนการผลิตเซลล์ ซึ่งจะมีการสร้างศูนย์เซลล์สำหรับการผลิตแบตเตอรีแห่งใหม่โดยต่อยอดขึ้นมาจากศูนย์ Center of Excellence Battery Cell ของ Volkswagen ซึ่งเพียบพร้อมทั้งห้องปฏิบัติการเซลล์ที่ครอบคลุม ไลน์นำร่องการผลิตเซลล์ และโรงงานนำร่องสำหรับการรีไซเคิลแบตเตอรี

ในตลาดจีนนั้น Hefei Gotion ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Gotion High-Tech ยังได้บรรลุข้อตกลงกับ Volkswagen Group (China) เพื่อพัฒนาเซลล์รวมเจเนอเรชันแรกสำหรับการผลิตปริมาณมาก ซึ่งหมายความว่า Gotion กลายเป็นผู้พัฒนารายแรกที่ได้รับสัญญาการพัฒนาฉบับนี้

โปรเจกต์ทั้งสองในการสร้างโรงงานแบตเตอรีและพัฒนาเซลล์ร่วมกับ Gotion High-Tech นั้นเป็นส่วนหนึ่งของแผนอันยิ่งใหญ่ของ Volkswagen Group ตามที่สรุปไว้คร่าว ๆ ในงาน Power Day เมื่อเดือนมีนาคม เพื่อลดความซับซ้อนและต้นทุนของแบตเตอรี พร้อมเพิ่มระยะทางและสมรรถนะการชาร์จเพื่อทำให้รถยนต์ไฟฟ้ามีความน่าสนใจมากขึ้นในคราวเดียวกัน นอกจากนี้ Volkswagen Group ยังได้ประกาศสร้างโรงงานระดับกิกะแฟคตอรีอีก 6 แห่งภายในงานนี้ โดยมีกำลังการผลิตรวมกัน 240 GWh ในยุโรปร่วมกับพันธมิตร

คอนเซปต์เซลล์รวมของ Volkswagen หมายถึงเซลล์แบบแท่งปริซึมที่รองรับการผสมผสานทางเคมีได้หลายรูปแบบที่มีอยู่ทุกวันนี้หรือพร้อมนำเสนอในตลาดในภายหลัง ทั้งยังทำงานได้กับนวัตกรรมหลัก ๆ ที่กำลังจะมีขึ้นทั้งหมดทั้งในแง่ของผลิตภัณฑ์และกระบวนการ

นอกจากนี้ Gotion High-Tech จะยังกลายเป็นซัพพลายเออร์ที่ได้รับการรับรองสำหรับ Volkswagen Group ในจีน เพื่อจัดหาแบตเตอรีให้กับผลิตภัณฑ์แพลตฟอร์มขับเคลื่อนไฟฟ้าแบบแยกส่วน MEB ของ Volkswagen Group ในอนาคตด้วย

ดร. Herbert Diess ประธานคณะกรรมการบริหารของ Volkswagen AG กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นในการขยายความสัมพันธ์ของเรากับ Gotion High-tech ในฐานะบริษัทแบตเตอรีระดับสูงชั้นแนวหน้าเพื่อขับเคลื่อนเทคโนโลยีเซลล์ไปด้วยกัน ซึ่งเป็นเพียงอีกหนึ่งก้าวสู่เป้าหมายของเรา ในการจับมือกับพันธมิตรเพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตเซลล์แบตเตอรีระดับท็อป 3 ของโลก"

คุณ Thomas Schmall สมาชิกคณะกรรมการฝ่ายเทคโนโลยีและซีอีโอของ Volkswagen Group Components กล่าวว่า "Gotion High-Tech เป็นผู้ผลิตเซลล์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากนวัตกรรมมากคุณภาพ ผมหวังที่จะได้ยกระดับเทคโนโลยีแบตเตอรีไปด้วยกัน โดยเริ่มที่โรงงาน Salzgitter ซึ่งจะทำให้เราสร้างส่วนประกอบรถยนต์แกนหลักที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีขึ้น และทำให้การขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าเป็นที่เอื้อมถึงได้มากกว่าเดิม"

คุณ Zhen LI ประธานกรรมการและซีอีโอของ Gotion High-Tech กล่าวว่า "เทคโนโลยีแบตเตอรีสุดล้ำและประสบการณ์ที่เราได้สั่งสมมานานในการผลิตแบตเตอรี ทำให้ Gotion High-Tech พร้อมให้การสนับสนุนกลยุทธ์การพัฒนานวัตกรรมไฟฟ้าของ Volkswagen Group ได้อย่างเต็มที่ พร้อมร่วมกันส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2593 เพื่อทำให้สังคมมนุษย์เลิกพึ่งพาพลังงานฟอสซิลในที่สุด"

เกี่ยวกับ Gotion High-Tech:

Gotion เป็นบริษัทระดับนานาชาติที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ซึ่งให้ความสำคัญกับการพัฒนาและผลิตแบตเตอรีไฟฟ้า Gotion ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2549 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเหอเฝย เมืองเอกของมณฑลอันฮุย และจดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชนเมื่อเดือนพฤษภาคม 2558 ในฐานะบริษัทแบตเตอรีไฟฟ้ารายแรกของจีนที่เข้าตลาดทุน Gotion มีความเชี่ยวชาญด้านแบตเตอรีสำหรับรถยนต์พลังงานใหม่ การเก็บพลังงาน อุปกรณ์ส่งและจ่ายกำลังไฟฟ้า และธุรกิจพลังงานใหม่สาขาอื่น ๆ โดยมีฐานการผลิต 10 แห่งในจีน นอกจากนี้ Gotion ยังได้สร้างศูนย์วิจัยและพัฒนา 8 แห่งในเหอเฝย เซี่ยงไฮ้ ซิลิคอนแวลลีย์ คลีฟแลนด์ สึกุบะของญี่ปุ่น สิงคโปร์ เยอรมนี และอินเดีย Gotion มีวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ที่มีหน้าที่วิจัยและพัฒนารวมกันกว่า 2,000 คน และได้รับการอนุมัติสิทธิบัตรมาแล้ว 2,797 ฉบับในสาขาต่าง ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม