หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GWM วางแผนลงทุน 1 แสนล้านหยวนในการวิจัยและพัฒนาตลอด 5 ปีข้างหน้า  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ค. 21, 13:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

GWM วางแผนลงทุน 1 แสนล้านหยวนในการวิจัยและพัฒนาตลอด 5 ปีข้างหน้า มุ่งเน้นด้านพลังงานใหม่และนวัตกรรมอัจฉริยะ
เมื่อไม่นานมานี้ GWM ได้จัดงาน Technology Festival ครั้งที่ 8 ที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทในเมืองเป่าติ้ง โดยในพิธีเปิดงาน Jack Wei ประธานบริษัท GWM ได้เน้นย้ำว่า รถยนต์อัจฉริยะยุคใหม่ที่ใช้พลังงานสะอาดจะเป็นทิศทางใหม่ในการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ในอนาคต ในการนี้ GWM วางแผนที่จะลงทุนมูลค่า 1 แสนล้านหยวนในด้านการวิจัยและพัฒนาตลอด 5 ปีข้างหน้า ทั้งในด้านยานยนต์พลังงานใหม่ (NEV) และยานยนต์อัจฉริยะ เพื่อนำเสนอยานยนต์อัจฉริยะ ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้นให้แก่ผู้ใช้ทั่วโลก
รายงานอย่างเป็นทางการระบุว่า ในด้านพลังงานใหม่นั้น แบตเตอรี่ "Dayu" ของ GWM สามารถป้องกันการเกิดเพลิงไหม้และการระเบิดเมื่อเซลล์ของระบบเคมีต่าง ๆ เกิดปัญหาความร้อนต่อเนื่อง (thermal runaway) จึงช่วยขจัดความกังวลของผู้ใช้เกี่ยวกับความปลอดภัยของยานยนต์ไฟฟ้า ส่วนในด้านพลังงานไฮบริด GWM ได้เปิดตัวเทคโนโลยีไฮบริด L.E.M.O.N. DHT ทำให้สามารถสลับใช้น้ำมันกับใช้ไฟฟ้าได้ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ scene intelligence ซึ่งช่วยให้อัตราการประหยัดเชื้อเพลิงสูงกว่า 50% ในการขับขี่ในพื้นที่เมือง และยิ่งมีอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงสูงขึ้นเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงบนทางหลวง ส่วนในด้านพลังงานไฮโดรเจน GWM ได้พัฒนาตัวทำความสะอาดอากาศแคโทด (cathode) โดยมีกรองอากาศ 4 ชนิด เช่น ถ่านกัมมันต์และเส้นใยสังเคราะห์ เพื่อปกป้องเซลล์เชื้อเพลิง ซึ่งสามารถดูดซับและกรองสารที่เป็นอันตรายและรักษาอายุการใช้งานของระบบพลังงานเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิผล นอกจากนั้นยังมีระบบจัดการไฮโดรเจนที่บริษัทพัฒนาขึ้นเอง ซึ่งทำหน้าที่ติดตามความปลอดภัยของระบบ เพื่อรับประกันความปลอดภัยอย่างครอบคลุมรอบด้านทั้งรถและคน พร้อมทั้งยกระดับการทำงานของวาล์วและโครงสร้างท่อนำส่งในระบบจัดเก็บไฮโดรเจนให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
นอกจากนี้ GWM ยังสนับสนุนการพัฒนา "COFIS Intelligence" จาก 1.0 เป็น 2.0 โดยใช้เทคโนโลยีสถาปัตยกรรมอิเล็กทรอนิกส์และไฟฟ้า GEEP รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมทั้งโครงรถอัจฉริยะที่ควบคุมด้วยสายไฟซึ่งรองรับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ L4 พร้อมกับส่งเสริมการบูรณาการและการพัฒนาที่นั่งคนขับอัจฉริยะ การขับขี่อัจฉริยะ และบริการอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้ยานยนต์ของ GWM สามารถรองรับสถานการณ์กว่า 40 รูปแบบ เช่น พวงมาลัยของที่นั่งคนขับอัจฉริยะ iNest 2.0 สามารถเปลี่ยนให้อยู่ฝั่งซ้ายมือ ตรงกลาง หรือขวามือได้โดยสอดคล้องกับแผงหน้าปัด และที่นั่งสามารถปรับหมุนได้ 360 องศา จึงเอื้อต่อการประชุมได้ทุกเมื่อ นอกจากนั้นยังมีระบบความงามคอลลาเจนในรถ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่บริษัทบุกเบิกขึ้นเพื่อรองรับการบำรุงผิว ด้านระบบผลิตออกซิเจนติดตั้งบนรถก็ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้งานทั่วไปและทางการแพทย์ ส่วนสมรรถนะการเชื่อมต่อแบบ IOT ของ GWM ก็ช่วยให้เกิดการเชื่อมต่อระหว่างรถกับบ้าน การควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะในบ้านด้วยเสียง และอื่น ๆ ซึ่งช่วยสร้าง "ชีวิตบนรถ" ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้
GWM ยึดมั่นในหลักการ "ทุ่มลงทุน วิจัยและพัฒนาอย่างแม่นยำ" มาโดยตลอด และจนถึงปัจจุบัน บริษัทได้จดสิทธิบัตรเชิงเทคนิคกว่า 10,000 ฉบับ พร้อมทั้งผลักดันบุคลากรผู้มีความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนา และได้สร้างทีมงานซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขาจากหลายประเทศ โดยปัจจุบันมีบุคลากรด้านการวิจัยและพัฒนาเกือบ 15,000 คน
การลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนามูลค่า 1 แสนล้านหยวนนี้จะช่วยให้ GWM สามารถรับพนักงานผู้มีความสามารถจากทั่วโลกได้มากขึ้น ใช้ประโยชน์จากความแข็งแกร่งด้านพลังงานใหม่และนวัตกรรมอัจฉริยะได้อย่างต่อเนื่อง และบรรลุเป้าหมายตามยุทธศาสตร์ GWM 2025 นั่นคือ การพัฒนาที่ "เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อัจฉริยะ ทันสมัย และมีส่วนร่วม"
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1559116/1.jpg
คำบรรยายภาพ: การเชื่อมต่อกันระหว่างรถกับเครื่องใช้ในบ้าน และที่นั่งแบบหมุนได้ 360 องศาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม