หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ฟันโอ” ย้ำผู้นำตลาดบิสกิต เสิร์ฟน้องใหม่ “ฟันโอ แครกเกอร์”  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.ค. 21, 15:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฟันโอ ย้ำผู้นำตลาดบิสกิต เสิร์ฟน้องใหม่ ฟันโอ แครกเกอร์ รองท้องไว้ ฟิลไหนก็ไม่กลัวหิว เขย่าตลาดบิสกิต หมื่นล้าน เจาะกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น
ยูอาร์ซีฯ เสริมพอร์ตโฟลิโอสินค้าให้แข็งแกร่ง ปลุกปั้นสินค้าใหม่ “ฟันโอ แครกเกอร์” ครั้งแรก รับแนวโน้มแครกเกอร์ยังเติบโตต่อเนื่อง จัดเต็มอาวุธการตลาด ดึง “คริส พีรวัส” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ต่อเนื่องหวังครองใจคนรุ่นใหม่ สอดคล้องกับภาพลักษณ์ ฟันโอ


นางเจน เบอร์นาโด (ซ้ายบน) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดบริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด, นางสาวพรทิพย์ ลีลาเลิศวงศ์ (ขวาบน) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดบิสกิต, นางสาวรัตนาวดี หวังพิทักษ์ (ซ้ายล่าง) เจ้าหน้าที่การตลาด, นายอรรถวิทย์ พฤกษะศรี (กลางล่าง) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์, นางสาววิภา วัลลภนุสรณ์ (ขวาล่าง) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์

ปี 2564 นับเป็นอีกก้าวสำคัญของบริษัทในการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์ ฟันโอ เข้าสู่ตลาดแครกเกอร์เป็นครั้งแรก เนื่องจากเห็นโอกาสและแนวโน้มตลาดที่มีการเติบโต ปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 5,100 ล้านบาท รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ซึ่งมองหาความสะดวกสบายในการรับประทานขนม บริษัทจึงเปิดตัว “ฟันโอแครกเกอร์” สินค้าน้องใหม่เข้าสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของแบรนด์ ในฐานะเป็นผู้นำตลาดคุกกี้ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทยอย่างยาวนาน

เมื่อเห็นเทรนด์ผู้บริโภคยังคงมองหาขนมที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งรสชาติอร่อย พกพาสะดวก ราคาเข้าถึงง่ายและทานแล้วอิ่มท้อง ทางแบรนด์จึงนำเสนอสินค้า ฟันโอแครกเกอร์ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค ไว้สำหรับรองท้องหรือ เป็นขนมไว้ทานเล่นระหว่างวัน ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบันของกลุ่มเป้าหมาย


ขณะที่จุดเด่นของ “ฟันโอ แครกเกอร์” ที่มาพร้อมสโลแกน...มีฟันโอแครกเกอร์ รองท้องไว้ ฟีลไหนก็ไม่กลัวหิว ก็คือเนื้อแครกเกอร์ที่หอมกรอบ อร่อยเต็มรสชาติ ทานง่ายอยู่ท้อง ไม่หกเลอะเทอะ จะทำกิจกรรมต่างๆ เล่นเกมส์ เล่นโทรศัพท์มือถือก็หยิบทานง่าย ไม่เลอะมือ หรือแม้แต่เวลารีบๆ แค่พกฟันโอแครกเกอร์ไว้ ไม่ต้องกลัวหิวอย่างแน่นอน

“ฟันโอแครกเกอร์” มาพร้อม 2 รสชาติใหม่โดนใจ ได้แก่ รสมะพร้าวและ รสบัตเตอร์ ภายใต้บรรจุภัณฑ์ที่ดูทันสมัย สีสันสดใส โดยมีให้เลือก 2 ขนาด เพื่อตอบโจทย์โอกาสการรับประทานที่หลากหลาย ได้แก่ ขนาด 40 กรัม ตอบโจทย์ด้วยปริมาณที่เหมาะสมให้อิ่มอยู่ท้องทานหมดในหนึ่งครั้ง และขนาด 81 กรัม บรรจุ 3 ห่อเล็กด้านใน แบ่งทานได้หลายครั้ง

สำหรับเป้าหมายในการบุกตลาดแครกเกอร์ครั้งนี้ บริษัทต้องการผลักดันให้แบรนด์ “ฟันโอ แครกเกอร์” เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภค (Top of mind) ทุกครั้งเมื่อมองหาขนมรองท้อง ที่มีรสชาติอร่อย ราคาเหมาะสม รวมถึงการสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มสินค้าบิสกิตของบริษัท โดยที่เราคาดหวังว่าเราจะสามารถสร้างการเติบโตและก้าวเป็น 1 ใน 3 แบรนด์ที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในตลาดแครกเกอร์ภายใน 3-5 ปี

“ปัจจุบัน ยูอาร์ซี เป็นผู้นำในตลาดคุกกี้ ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 40% โดยมี 3 แบรนด์หลัก ได้แก่ ฟันโอ ดิวเบอร์รี่ และครีมโอ ที่สำคัญ ฟันโอ แครกเกอร์ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาออกมาให้สอดคล้องกับพันธกิจหลักของแบรนด์แจ็ค แอนด์ จิล ที่ต้องการนำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารที่ดีให้แก่ผู้บริโภคทุกคน หรือ Delight everyone with good food choice โดยการสร้างความสุขให้กับผู้บริโภคด้วยสินค้าและราคาที่เข้าถึงได้ทุกคน รวมถึงคุณภาพสินค้าควบคู่โภชนาการ และความหลากหลายของสินค้าที่ตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของผู้บริโภค การทำตลาดฟันโอ แครกเกอร์ ยังมีเป้าหมายสู่การเป็นแบนด์อันดับ 1 ในหมวดแครกเกอร์ด้วย” นางเจน เบอร์นาโด ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดบริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวทิ้งท้าย

เกี่ยวกับ บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปี 2535 เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวภายใต้ แบรนด์ แจ็คแอนด์จิล (Jack’n Jill) โดยมีผลิตภัณฑ์หลากหลาย อาทิ ฟันโอ, ทิวลี่, โรลเลอร์ โคสเตอร์, โลซาน, ดิวเบอร์รี่, ไดนาไมท์ และ ลัช เป็นต้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม