หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บอกต่อ 4 ครีมทาฝ้าตัวดังจาก Boots สาวผิวแพ้ง่ายใช้ได้หายห่วง  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มิ.ย. 21, 17:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
อายุใกล้เข้าสู่เลข 3 แล้วค่ะเริ่มมีปัญหาผิวหน้าเป็นฝ้าแล้วรักษายังไงดีคะ?

ปัญหา “ฝ้า” กวนใจของสาวๆ วัยใกล้ 30 ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะเมื่อเป็นแล้วก็ยากที่จะรักษา ส่วนสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดฝ้านั้นก็คือแสงแดดนั้นเองค่ะ เพราะแสงแดดมักจะเข้ากระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนสให้ผลิตเม็ดสีเมลานิน ซึ่งมีหน้าที่กรองรังสี UV ดังนั้นเมื่อผิวหน้าของเราได้รับแสงแดดมากขึ้น เมลานินก็จะถูกผลิตออกมามากขึ้นเช่นกัน จึงทำให้เกิดเป็น "ฝ้า" แต่บางคนก็อย่าละเลยไปเลย นอกจากแดดแล้วพวกแสงฟ้าจอคอม / มือถือ เจอบ่อยๆ ก็สะสมได้ หรือแม้กระทั่งอายุที่มากขึ้น ก็ทำให้เกิดฝ้าฮอร์โมนได้ด้วยนะ

วิธีการรักษา

1. รักษาด้วยเลเซอร์ การรักษา "ฝ้า" ด้วยเลเซอร์ เป็นวิธีการรักษาปัญหาที่ปลายเหตุที่ค่อนข้างรวดเร็ว ส่วนใหญ่จะใช้รักษาฝ้าเมื่อการใช้ยาทาไม่ได้ผลดีมากนัก ทั้งนี้ประสิทธิภาพของการรักษายังขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วย ซึ่งปัจจุบันก็มีการรักษาฝ้าด้วยเลเซอร์ที่หลากหลาย เพื่อช่วยปรับสภาพหรือรักษาความผิดปกติของสีผิว โดยยิงลงไปบริเวณที่เกิดฝ้าโดยตรง และทำลายเซลล์สร้างเม็ดสีด้วยความร้อน แต่ในกลุ่มคนที่ผิวบางอาจจะไม่เหมาะ เพราะทำให้ผิวยิ่งเซนซิทีฟ
2. รักษาด้วยการผลัดเซลล์ผิว การผลัดเซลล์ผิวหนังเป็นการใช้สารที่มีความเป็นกรดหรือสารฟอกขาว เช่น กรดไกลโคลิก หรือกรดซาลิซิลิก ช่วยเร่งให้ผิวเกิดการผลัดเซลล์ผิวหนังชั้นนอก คล้ายกันกับการใช้เลเซอร์ เพื่อช่วยให้สีผิวมีความสม่ำเสมอมากขึ้น แต่ค่อนข้างอันตรายและส่งผลเสียต่อผิวในระยะยาว จึงเลิกใช้กันแล้วในปัจจุบัน
3. รักษาด้วยการทาครีมบำรุง เป็นอีกหนึ่งวิธีรักษาฝ้าที่เรามักจะนึกออกเป็นวิธีแรก เพียงแค่เรากดค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตก็มีผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาฝ้าหลากหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกสรร เมื่อเรารู้แล้วว่าผิวหน้าของเราเริ่มเกิดฝ้าการรีบทาครีมเพื่อรักษาจะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีและฝ้าจะจางลงเร็วมากขึ้น เป็นวิธีที่ต้องอาศัยความค่อเรื่องกับระยะเวลามากกว่าวิธีอื่นๆ แต่ถือว่าปลอดภัยที่สุด

หลังจากที่เกริ่นกันมายาวหลายบรรทัดเรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ โดยในบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักครีมรักษาฝ้าตัวดังจากร้าน boots กันค่ะ และที่สำคัญผลิตภัณฑ์ที่เรายกมาทั้งหมด 4 ยี่ห้อนี้สาวๆ ที่มีปัญหาฝ้า กระ และมีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ทั้งหมดค่ะเพราะเราคัดสรรมาให้แล้ว มาเริ่มกันเลย!!!!Provamed Anti-Melasma Spot Corrector

เป็นเซรั่มที่ดูแลปัญหา ฝ้า จุดด่างดำที่เกิดจากมลภาวะและแสงแดด มีส่วนผสมของTranexamic Acid, Alpha Arbutin, Niacinamide, Tyrostat ช่วยฝื้นฟูเซลล์ผิว ช่วยลดการสังเคราะห์เม็ดสีผิว สีผิวที่คล้ำแลดูจางลง และด้วยคุณสมบัติเฉพาะของ Defensil และ Allantoin ที่สามารถป้องกันอาการอักเสบแพ้ ระคายเคืองผิว รวมทั้งไม่ทำให้ผิวหน้าบางMelamii Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector

ครีมทาฝ้า 4 in 1 ที่สามารถตรงเข้าจัดการ 4 ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำได้อย่างตรงจุด คือช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำดูลดเลือนลงอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวหน้าแลดูกระจ่างใส พร้อมยับยั้งและป้องกันฝ้าใหม่เกิดซ้ำ ด้วยนวัตกรรม Melatein-x4 Technologu ที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าอาร์บูตินมากถึง 80 เท่า สามารถสยบวงจรฝ้า ไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำ ไม่มีส่วนผสมของสารกัดผิว และผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้Amela-Ex Anti-Melasma Cream

ตัวช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และผิวคล้ำเสียสะสมบริเวณใบหน้า ด้วยนวัตกรรม PEM-C ทีี่มีประสิทธิภาพในการรักษาและป้องกันการเกิดฝ้าและจุดด่างดำให้จางลงอย่างเป็นธรรมชาติ และยังมีส่วนผสมของ Hyaluronate ที่ช่วยยกกระชับผิว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น พร้อมผ่านการทดสอบ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง (Clinically tested) ประเทศฝรั่งเศส แล้วว่า ปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิวYanhee Mela Cream

ด้วยนวัตรกรรมใหม่ เข้มข้น เป็นครีมบำรุงผิวสูตรเฉพาะของโรงพยาบาลยันฮี ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ด้วยสารสกัดจาก Tranexamic acid เป็นที่นิยมอย่างมากในวงการแพทย์ ช่วยทำให้ ฝ้า กระ ลดจุดด่างดำบนใบหน้าค่อยๆ จางลง เป็นครีมที่ช่วยรักษาฝ้าและช่วยฟื้นฟูผิวที่มีความหมองคล้ำให้แลดูผิวหน้าขาวใส และช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น

นอกจากการทาครีมลดเลือนฝ้าที่แนะนำไปข้างต้นและ ยังมีข้อควรปฏิบัติที่สำคัญที่จะช่วยปกป้องผิวหน้าของเราเราไม่ให้เกิดฝ้า ซึ่งแนะนำว่าควรปฏิบัติควบคู่กันไปคือ ในระหว่างที่เรารักษาผิวหน้าฝ้าให้พยามหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยเฉพาะแดดช่วง 10.00-16.00 น. ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50+ ขึ้นไปเพื่อป้องกันรังสียูวี

ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจจะเห็นผลช้าไวไม่เท่ากันเพราะขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้า และรอยคล้ำสะสมด้วย ดังนั้นผู้ที่กำลังประสบปัญหาหรือกำลังรักษาอยู่อยากให้ใจเย็นๆกันสักนิดค่ะ เพราะอีกไม่นานผิวหน้าของเราก็จะกลับมาขาวใส เรียบเนียนแน่นอนค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม