หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย และ เทเมนอส ประกาศความร่วมมือด้านเทคโนโลยี  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มิ.ย. 21, 10:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เทเมนอสขึ้นแท่นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์คอร์แบงกิ้งรายแรกที่ได้รับการรับรองสำหรับการใช้งานกับโครงสร้างพื้นฐานและบริการคลาวด์สาธารณะของหัวเว่ย
เทเมนอสและหัวเว่ยจะร่วมกันนำบริการทางการเงินที่ล้ำสมัยออกสู่ตลาดผ่านคลาวด์ เพื่อรองรับการขยายระบบ ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการดำเนินงาน เร่งเวลาออกสู่ตลาด และผลักดันนวัตกรรม
เทเมนอสตอกย้ำความเป็นผู้นำในวงการคลาวด์ พิสูจน์ได้จากการให้บริการซอฟต์แวร์แก่ผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะรายใหญ่ทุกราย
ในระหว่างการประชุม Huawei Intelligent Finance Summit 2021 หัวเว่ย และ เทเมนอส (Temenos) บริษัทซอฟต์แวร์ธนาคารจากสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศความร่วมมือในการนำเสนอโซลูชั่นคอร์แบงกิ้งแบบคลาวด์เนทีฟของเทเมนอสบนบริการคลาวด์สาธารณะของหัวเว่ย โดยเทเมนอสเป็นซอฟต์แวร์คอร์แบงกิ้งตัวแรกที่ได้รับการรับรองให้ใช้งานกับโครงสร้างพื้นฐานและบริการคลาวด์สาธารณะของหัวเว่ย

ความร่วมมือดังกล่าวครอบคลุมภูมิภาคเอเชีย โดยมุ่งเน้นประเทศจีนโดยเฉพาะ และยังรวมไปถึงแอฟริกา ยุโรป ลาตินอเมริกา และตะวันออกกลางด้วย

ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการนำเอาจุดแข็งของหัวเว่ยในด้านคลาวด์โฮสติ้ง การติดตั้งวางระบบ และการรวมระบบ มาผสานรวมกับประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์ธนาคารที่เทเมนอสเป็นผู้นำอุตสาหกรรม โดยขอบเขตของความร่วมมือจะครอบคลุมการขายและการตลาด การติดตั้งวางระบบ และการฝึกอบรมการใช้งาน

สถาบันการเงินจะสามารถปรับปรุงระบบคอร์แบงกิ้งให้ทันสมัยบนบริการคลาวด์ของหัวเว่ย และจะได้ประโยชน์จากความสามารถในการปรับขยายระบบเพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น ตลอดจนความคุ้มค่า และประสิทธิภาพการดำเนินงาน เทเมนอสและหัวเว่ยจะช่วยให้ธนาคารทุกขนาดเข้าสู่ตลาดได้เร็วขึ้น เปิดกว้างสำหรับโมเดลธุรกิจใหม่ ๆ และบรรลุอัตราส่วนต้นทุน/รายได้เป็นอันดับต้น ๆ ของอุตสาหกรรม

ทั้งสองบริษัทแสดงความสำเร็จให้เห็นมาแล้ว โดยมีลูกค้าและโครงการที่ประสบความสำเร็จอยู่เป็นจำนวนมากในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เทเมนอสและหัวเว่ยเล็งเห็นถึงแรงดึงดูดและโอกาสใหม่ ๆ มากมายจากการร่วมมือกันครั้งนี้ ทั้งสองบริษัทจะทำตลาดร่วมกันโดยมุ่งเน้นที่จีน ก่อนขยับขยายไปยังภูมิภาคอื่นต่อไปผ่านกระบวนการขายและการตลาดที่สอดคล้องกัน

เทเมนอสและหัวเว่ยเข้าถึงตลาดบริการทางการเงินทั่วโลกอย่างกว้างขวาง ธนาคารและสถาบันการเงินมากกว่า 3,000 แห่งทั่วโลกที่ให้บริการลูกค้า 1.2 พันล้านคน ต่างพึ่งพาเทคโนโลยี API แบบคลาวด์เนทีฟของเทเมนอส ขณะที่หัวเว่ยเองก็ทำงานร่วมกับสถาบันการเงินมากกว่า 2,000 แห่งทั่วโลก ซึ่งรวมถึงธนาคารชั้นนำ 47 แห่งที่ติด 100 อันดับแรกของโลก

โมเดลคลาวด์เป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงการระบาดของไวรัสโคโรนา เนื่องจากธนาคารต่างต้องการเทคโนโลยีที่ยืดหยุ่นและคล่องตัวมากขึ้น คลาวด์จึงกลายเป็นวิธีการปรับใช้ซอฟต์แวร์ที่ได้รับการยอมรับสำหรับธนาคารดิจิทัล ซึ่งจำเป็นต้องเปิดตัวบริการต่าง ๆ อย่างรวดเร็วโดยใช้ต้นทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานไอทีที่ต่ำที่สุด ด้านธนาคารขนาดใหญ่ก็เปลี่ยนไปใช้คลาวด์มากขึ้นเช่นกัน เพื่อปรับปรุงระบบของตนให้ทันสมัยขึ้น ลดความซับซ้อนและต้นทุนด้านไอที ตลอดจนเร่งออกสู่ตลาดให้เร็วขึ้น

Philip Barnett ประธานฝ่ายการเติบโตเชิงกลยุทธ์ และสมาชิกคณะกรรมการบริหารของเทเมนอส กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ขยายความเป็นผู้นำของเราในวงการคลาวด์ และเป็นรายแรกที่ได้รับการรับรองจากหัวเว่ย กลยุทธ์การทำตลาดร่วมกับหัวเว่ยจะช่วยให้เราเจาะตลาดจีนซึ่งมีมูลค่าสูงถึงราว 6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐได้เร็วขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้ เรากำลังจะขยายตลาดต่อไปยังตะวันออกกลาง แอฟริกา ยุโรป และลาตินอเมริกาด้วย เราสามารถช่วยเหลือธนาคารดิจิทัลและธนาคารขนาดใหญ่ที่ต้องการปรับปรุงระบบงานหลักให้ย้ายไปสู่คลาวด์ได้เร็วขึ้น โซลูชันคอร์แบงกิ้งที่เน้น API แบบคลาวด์เนทีฟของเราซึ่งทำงานบนระบบคลาวด์ของหัวเว่ย จะมอบความยืดหยุ่น ความคล่องตัว และเร่งเวลาในการออกสู่ตลาดสำหรับธนาคารต่าง ๆ การได้รับการรับรองให้ทำงานบนระบบคลาวด์ของหัวเว่ยแสดงให้เห็นว่าแพลตฟอร์มธนาคารแบบ cloud-agnostic ของเราช่วยให้ธนาคารดำเนินกลยุทธ์แบบมัลติคลาวด์ได้ ทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูงสุดในการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการคลาวด์ที่พวกเขาเลือก"

"หัวเว่ยยินดีที่จะได้เดินหน้าเสริมสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญด้านโซลูชันเทคโนโลยีชั้นนำในอุตสาหกรรม เช่น เทเมนอส ระบบนิเวศดิจิทัลเป็นสถานที่ที่ผู้เข้าร่วมทุกคนได้มาสร้างและแบ่งปันคุณค่าร่วมกัน การเสริมสร้างความร่วมมือทำให้เราสามารถแก้ไขปัญหาและสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้าร่วมกัน ตลอดจนขยายส่วนแบ่ง และเปิดพื้นที่การเติบโตใหม่สำหรับอุตสาหกรรมการเงิน" Mr. Ma Yue รองประธานบริหารกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย และประธานฝ่ายขายและพัฒนาพันธมิตรระดับโลกของกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าว

Huawei Intelligent Finance Summit 2021 จัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ ระหว่างวันที่ 3-4 มิถุนายน Huawei Intelligent Finance Summit 2021 เป็นงาน ICT ระดับโลกที่จัดขึ้นโดยหัวเว่ย และมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมการเงิน งานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2013 และผู้เข้าร่วมการประชุมทั้งหมดล้วนเป็นสมาชิกชั้นนำของอุตสาหกรรมการเงิน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Huawei Global FSI Summit ได้ที่: https://e.huawei.com/topic/2021-event-fsi-summit/en /index.html

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1525477/Huawei_and_Temenos.jpg

คำบรรยายภาพ: หัวเว่ย และ เทเมนอส ประกาศความร่วมมือด้านเทคโนโลยี


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม