หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชันเครือข่ายการเงินบนคลาวด์  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มิ.ย. 21, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชันเครือข่ายการเงินบนคลาวด์ มุ่งวางรากฐานการเชื่อมต่อการเงินอัจฉริยะ

ในงาน Huawei Intelligent Finance Summit 2021 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชันเครือข่ายการเงินบนคลาวด์รูปแบบใหม่ ออกแบบมาเพื่อให้สถาบันการเงินสามารถสร้างสถาปัตยกรรมแบบไบโมดูลที่ "เสถียรและความเร็วสูง" โดยเป้าหมายสูงสุดของหัวเว่ยคือการเร่งสร้างนวัตกรรมการบริการ ส่งมอบบริการทางการเงินที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ และวางรากฐานของการเชื่อมต่อการเงินอัจฉริยะ

ด้วยเหตุที่ปัจจุบันมีบริการนวัตกรรมใหม่เพิ่มมากขึ้น อาทิ การเงินทางอินเทอร์เน็ตและการเงินแบบเบ็ดเสร็จ อุตสาหกรรมบริการทางการเงินจึงได้เริ่มเข้าสู่ยุคใหม่ ซึ่งมีการใช้งานระบบการเงินอัจฉริยะในทุกสถานการณ์ รายงานของ China Banking Industry Service Report 2020 ซึ่งเผยแพร่โดยสมาพันธ์ธนาคารจีน ระบุว่า ยอดการทำธุรกรรมแบบไร้สัมผัสทะลุ 3.7 แสนล้านครั้งในปีดังกล่าว ขณะอัตราการทำธุรกรรมนอกเคาน์เตอร์ธนาคารอยู่ที่ 90.88% และยังมีการใช้บริการทางการเงินมากมาย เช่น บริการสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งทำผ่านออนไลน์ทั้งหมด

บริการธนาคารในปัจจุบันกำลังพลิกโฉมสู่รูปแบบใหม่จากที่มุ่งเน้น "ความเสถียร" เป็น "ความเสถียร + ความคล่องตัว" ธนาคารจึงจำเป็นต้องสร้างหลักประกันถึงความน่าเชื่อถือของระบบในระดับสูง และที่สำคัญกว่านั้นคือ การเร่งสร้างนวัตกรรมการบริการซึ่งจะช่วยมอบประสบการณ์ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยบริการทางการเงินที่แตกต่างจากคู่แข่งในตลาด ด้วยเหตุนี้ ธนาคารจึงจำเป็นต้องเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ส่งผลให้เครือข่ายทางการเงินต้องถูกยกระดับให้ดียิ่งขึ้น

"โซลูชันเครือข่ายคลาวด์ทางการเงินของ Huawei วางรากฐานสำคัญบนการเชื่อมต่อสำหรับสถาบันการเงินที่ต้องการโครงสร้างพื้นฐานที่ 'เสถียรและคล่องตัว' เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางธุรกิจ" Kevin Hu ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์การสื่อสารข้อมูลของหัวเว่ย กล่าว "โซลูชันแห่งอนาคตนี้ช่วยเร่งการจัดหาบริการทางการเงินที่เป็นนวัตกรรมใหม่มากมาย พร้อมมอบประสบการณ์เครือข่ายที่หลากหลายและเป็นส่วนตัว และเพิ่มประสิทธิภาพ O&M และระบบอัตโนมัติ อันเป็นการปูทางไปสู่การเงินอัจฉริยะ"

โซลูชันเครือข่ายการเงินบนคลาวด์ได้ตอกย้ำถึงความพยายามของหัวเว่ยที่ยึดมั่นในปรัชญาที่ว่า "ดิจิทัล ชาญฉลาด และมุ่งเน้นบริการ" โซลูชันที่สร้างขึ้นตามวัตถุประสงค์นี้ได้สร้างสถาปัตยกรรมเครือข่ายทางการเงินที่มีความเสถียรสูง ผ่านเครือข่าย การดำเนินงานและการปฏิบัติการบำรุงรักษา (O&M) และการป้องกันที่มีความเสถียรสูง ทำให้มั่นใจได้ว่าหัวเว่ยจะสามารถให้บริการได้อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน พร้อมด้วยความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือที่วางใจได้

ในทางกลับกัน โซลูชันนี้จะช่วยเปิดทางให้กับสถาปัตยกรรมที่มีความคล่องแคล่ว ซึ่งเห็นได้จากการเปิดตัวแอปพลิเคชันอย่างรวดเร็ว การเข้าถึงคลาวด์อย่างรวดเร็ว และการจัดกำหนดการเครือข่ายคลาวด์อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้สามารถจัดเตรียมบริการใหม่ภายในไม่กี่นาที อีกทั้งยังเป็นการยกระดับประสิทธิภาพนวัตกรรมบริการ

โซลูชันเครือข่ายการเงินบนคลาวด์ของหัวเว่ย นำเสนอนวัตกรรมใน 4 รูปแบบหลักด้วยกัน

Financial Data Center Network (DCN) ปลดปล่อยพลังการประมวลผลใหม่ด้วยอีเทอร์เน็ต:

โซลูชันทางการเงิน DCN ของหัวเว่ยเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม ด้วยการใช้ความสามารถของเครือข่ายขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ 3 ซึ่งความสามารถดังกล่าวทำให้เครือข่ายอัตโนมัติตลอดวงจรชีวิตสามารถลดเวลาการเข้าสู่ตลาด (TTM) ลง 90% พร้อมนำเสนอ O&M อัจฉริยะทั่วทั้งเครือข่ายที่สามารถตรวจจับข้อผิดพลาดและการรักษาตัวเองภายในเวลาไม่กี่นาที และเปิดทางสู่การใช้งานการคาดการณ์ข้อผิดพลาดได้ถึง 90% ด้วยเหตุนี้ลูกค้าจึงมั่นใจได้ถึงบริการทางการเงินที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

นอกจากนี้ เครือข่ายการคำนวณและจัดเก็บข้อมูลยังสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมอีเธอร์เน็ตทั้งหมด ทำให้ไม่สูญเสียกลุ่มข้อมูล (packet) ในศูนย์ข้อมูลและระหว่างศูนย์ข้อมูลแบบแอกทีฟ-แอกทีฟในเมืองเดียวกัน ส่งผลให้พลังประมวลผลใช้งานได้แบบ 100% เต็ม และค่าใช้จ่ายในการเช่าไฟเบอร์ยังลดลงอีกด้วย

Financial Wide Area Network (WAN) เปิดใช้งานการเข้าถึงระบบคลาวด์เมื่อเข้าถึงเครือข่าย

โซลูชันทางการเงิน WAN ของหัวเว่ยใช้เทคโนโลยี SRv6 แบบครบวงจรที่ไม่เหมือนใคร เพื่อให้สามารถเข้าใช้งานระบบคลาวด์แบบรวดเร็วจากธนาคารสาขาได้ SRv6 มีประสิทธิภาพเหนือกว่าเทคโนโลยี MPLS แบบเดิม ด้วยการลดจำนวนโปรโตคอลที่จาก 6 ตัวเป็น 2 ตัว หลังจากคอนฟิกค่าง่าย ๆ ที่ปลายทั้ง 2 ฝั่งแล้ว อุโมงค์ SRv6 ก็พร้อมใช้งานเพื่อเร่งการจัดเตรียมบริการอย่างรวดเร็ว

ด้วยการใช้ประโยชน์จากอัลกอริทึมแผนที่คลาวด์อัจฉริยะ โซลูชันทางการเงิน WAN ของหัวเว่ยจึงสามารถเลือกเส้นทางการเข้าถึงคลาวด์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละบริการได้อย่างยืดหยุ่น พร้อมปรับปรุงประสิทธิภาพการเข้าถึงคลาวด์ และเพิ่มการใช้ทรัพยากรเครือข่ายคลาวด์ 30%

โซลูชันทั้งหมดเหล่านี้เน้นปูทางสำหรับการเชื่อมต่อเครือข่ายที่คล่องตัวและมีคุณภาพสูงระหว่างธนาคารสาขา สำนักงานใหญ่ และคลาวด์

Financial Campus Network สร้างเครือข่ายหนึ่งเดียวทั่วโลก

โซลูชันเครือข่าย Wi-Fi แบบต่อเนื่องของหัวเว่ย ได้สร้างแคมปัสการเงิน Wi-Fi 6 แห่งอนาคต พร้อมการค้นหาเครือข่ายที่ครอบคลุมและราบรื่น มอบประสบการณ์การใช้งานไร้สายอย่างเต็มรูปแบบสำหรับผู้ใช้ทุกคน

โซลูชัน SD-WAN ของหัวเว่ยสร้างเครือข่ายหนึ่งเดียวทั่วโลกด้วยการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว พร้อมอำนวยความสะดวกให้การเชื่อมต่อระหว่างธนาคารสาขาทั่วโลกเป็นไปอย่างคล่องตัว และทำให้การจัดวางเครือข่ายคลาวด์มีความยืดหยุ่น

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้แก่ การจัดการระบบคลาวด์ที่ขับเคลื่อนด้วย SDN รวมถึง O&M อัจฉริยะที่เน้นผู้ใช้และแอปพลิเคชันเป็นหลัก ซึ่งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพ O&M ของเครือข่ายแคมปัสอย่างมาก นอกจากนี้ การปรับเทียบคลื่นวิทยุอัจฉริยะยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายแคมปัสได้ถึง 58% ในขณะที่ O&M อัจฉริยะสามารถคาดการณ์ความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ถึง 85% ผลลัพธ์ที่ได้คือความเสถียรและความน่าเชื่อถือในการให้บริการสูง

Zero-trust Financial Network Security ส่งมอบการรับรู้สถานการณ์ทั่วทั้งเครือข่าย

การทำงานสอดประสานกันของอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายคลาวด์ ทำให้การรักษาความปลอดภัยเครือข่ายทางการเงินแบบ Zero-Trust เป็นจริงได้ ด้วยคุณสมบัตินี้ สถาบันการเงินจะได้รับประโยชน์จากการรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร ในแง่ของการเข้าถึงระบบคลาวด์ การเชื่อมต่อระบบคลาวด์ และแม้แต่เครือข่ายภายในระบบคลาวด์ นอกเหนือจากนั้น บริการการรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ของ Qiankun ยังมอบประสิทธิภาพในการป้องกันความปลอดภัยให้กับสถาบันการเงินอีกด้วย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1525432/Huawei.jpg

คำบรรยายภาพ - Kevin Hu ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์การสื่อสารข้อมูลของหัวเว่ย เปิดตัวโซลูชันเครือข่ายการเงินบนคลาวด์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม