หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CAS เปิดตัวแบรนด์ใหม่สะท้อนวิวัฒนาการเชิงกลยุทธ์  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 21, 11:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

CAS เปิดตัวแบรนด์ใหม่สะท้อนวิวัฒนาการเชิงกลยุทธ์ มุ่งส่งเสริมอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์
ขยายโซลูชันและขีดความสามารถในการตอบสนองความต้องการข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และความเชี่ยวชาญ เพื่อเร่งให้เกิดการค้นพบทางวิทยาศาสตร์
CAS หน่วยงานหนึ่งของสมาคมเคมีอเมริกัน (American Chemical Society: ACS) ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านโซลูชันข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่ที่สะท้อนถึงขอบเขตของโซลูชันและขีดความสามารถที่กว้างขึ้น ซึ่งมีความจำเป็นต่อการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ โดยแบรนด์ใหม่เผยให้เห็นถึงวิวัฒนาการขององค์กรในการใช้ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ในรูปแบบใหม่และชาญฉลาดมากขึ้น ในฐานะพันธมิตรของบรรดาผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) ที่กำลังแสวงหารูปแบบการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ มีการร่วมมือกัน และตรงกับความต้องการ
มานูเอล กัซแมน ประธานของ CAS กล่าวว่า "วิวัฒนาการของแบรนด์เป็นภาพสะท้อนที่แท้จริงของ CAS ในปัจจุบัน นั่นคือ การเป็นองค์กรที่เปี่ยมด้วยพลวัตและให้ความสำคัญกับทุกโอกาสในการพัฒนานวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ ความมุ่งมั่นที่พนักงานของ CAS มีต่อวิทยาศาสตร์ และความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ทำให้เราเป็นหนึ่งเดียวกับลูกค้าและผู้ร่วมงาน ผมตื่นเต้นที่ได้เห็นสิ่งเหล่านี้เป็นรูปธรรมอย่างทรงพลังผ่านแบรนด์ใหม่ของเรา"
การเปิดตัวแบรนด์ใหม่นับเป็นจุดสูงสุดของการวิจัยและการปรึกษาหารือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งในแวดวงการค้า วิชาการ และภาครัฐ เพื่อกลั่นกรององค์ประกอบที่สร้างแรงกระเพื่อมมากที่สุดของ CAS ในฐานะพันธมิตรด้านนวัตกรรม แบรนด์ใหม่นี้ผนวกรวมบทบาทอันเป็นเอกลักษณ์ของ CAS ในการสร้างความเชื่อมโยงระหว่างการค้นพบทางวิทยาศาสตร์มากมายที่เกิดขึ้นทั่วโลก เพื่อเร่งให้เกิดการพัฒนานวัตกรรรมใหม่ ๆ โดยโลโก้ใหม่พัฒนามาจากไอคอนโมเลกุล ประกอบด้วย 3 สี ซึ่งสะท้อนถึง Hindsight (การมองย้อนกลับไป) Insight (การเข้าใจอย่างลึกซึ้ง) และ Foresight (การมองไปข้างหน้า) อันเป็นรากฐานของการค้นพบทางวิทยาศาสตร์
คุณกัซแมนกล่าวเสริมว่า "สถานการณ์โรคระบาดทำให้คนทั่วโลกกลับมาเห็นความสำคัญของความรวดเร็วในการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ และพลังของความร่วมมือในการเร่งแก้ไขปัญหาที่ท้าทาย เราภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับองค์กรวิจัยทั่วโลกเพื่อรับมือกับโรคโควิด-19 ในปีที่ผ่านมา ด้วยการส่งมอบโซลูชันข้อมูล เผยแพร่ข้อมูลเชิงลึกจากนักวิทยาศาสตร์ และสร้างชุดข้อมูลโอเพนซอร์ส"
"เรายังคงเดินหน้าพัฒนาคอนเทนต์ โซลูชัน และศักยภาพของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อความสำเร็จของลูกค้าท่ามกลางภูมิทัศน์ด้านนวัตกรรมที่เปี่ยมด้วยพลวัต ซึ่งรวมถึงการส่งมอบบริการที่ตรงจุดมากขึ้น การขยายความครอบคลุมและความลึกซึ้งของคอนเทนต์และโซลูชัน รวมถึงการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่และบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เช่น การวิเคราะห์ บิ๊กดาต้า และแมชชีนเลิร์นนิงเชิงทำนาย เป็นต้น" คุณกัซแมนกล่าวย้ำ
CAS สืบสานมรดกทางวิทยาศาสตร์มาอย่างยาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ โดยนักวิทยาศาสตร์และนักเทคโนโลยีของ CAS เป็นผู้บุกเบิกยุคแรกในการแปลงข้อมูลทางวิทยาศาสตร์มาสู่ระบบดิจิทัลในช่วงทศวรรษ 1960 จากนั้นได้พัฒนาอัลกอริทึมแรกที่สามารถแปลงข้อมูลโครงสร้างทางเคมีแบบ 2 มิติให้อยู่ในรูปแบบที่คอมพิวเตอร์สามารถอ่านและค้นหาข้อมูลได้ และเมื่อเร็ว ๆ นี่ CAS REGISTRY(R) ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสารเคมีและข้อมูลทางชีววิทยาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก็ผ่านหลักชัยสำคัญในการเพิ่มข้อมูลสารขึ้นทะเบียนตัวที่ 250 ล้าน นั่นคือ โอลิโกนิวคลีโอไทด์แบบไฮบริด ซึ่งมีคุณสมบัติในการควบคุมคุณภาพของยาและวัคซีน mRNA ตามการเปิดเผยในการยื่นจดสิทธิบัตรโดยบริษัทโมเดอร์นา
จิลส์ จอร์จส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของ CAS อธิบายเกี่ยวกับวิวัฒนาการขององค์กรว่า "CAS พัฒนาจนเป็นมากกว่าแหล่งข้อมูลด้านเคมี วันนี้ เราร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ ในทุกสาขาของวิทยาศาสตร์ ตั้งแต่ชีววิทยาโมเลกุลไปจนถึงโลหะวิทยา ข้อมูลที่ทีมนักวิทยาศาสตร์หลายร้อยคนของเรารวบรวมมาจากเอกสารมากมายในกว่า 50 ภาษา ได้ถูกนำมาป้อนเข้าสู่อัลกอริทึมแมชชีนเลิร์นนิงที่ทันสมัย เพื่อขยายขีดความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น เภสัชภัณฑ์สารเคมีชนิดพิเศษ และวัสดุศาสตร์ ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจสอบสิทธิบัตรทั่วโลก"
คุณจอร์จส์กล่าวสรุปว่า "ปริมาณข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เพิ่มขึ้นสองเท่าในทุก ๆ สองปี การใช้ประโยชน์จากข้อมูลเหล่านี้อย่างมีประสิทธิภาพจึงอาจกลายเป็นเรื่องเกินกำลังความสามารถ ดังนั้น การจัดการ การเชื่อมโยง และการวิเคราะห์ข้อมูลมหาศาลนี้ ทำให้นักวิทยาศาสตร์ของ CAS สามารถเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกที่จะช่วยสร้างความก้าวหน้าได้เร็วยิ่งขึ้น และโซลูชันของเราก็นำข้อมูลเหล่านี้มาไว้ที่ปลายนิ้วของนักวิจัย"
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
ทีน่า โทเมโอ
อีเมล: cas-pr@cas.org
+1 614-447-3600
เกี่ยวกับ CAS
CAS เป็นผู้นำด้านโซลูชันข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งร่วมมือกับนักนวัตกรรมทั่วโลกเพื่อเร่งให้เกิดการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ โดย CAS มีผู้เชี่ยวชาญกว่า 1,400 คน ซึ่งทำหน้าที่จัดการ เชื่อมโยง และวิเคราะห์องค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เพื่อเผยให้เห็นการเชื่อมโยงที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 100 ปี บรรดานักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสิทธิบัตร และผู้นำทางธุรกิจ จึงไว้วางใจโซลูชันและความเชี่ยวชาญของ CAS ในการส่งมอบ Hindsight (การมองย้อนกลับไป) Insight (การเข้าใจอย่างลึกซึ้ง) และ Foresight (การมองไปข้างหน้า) ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถต่อยอดจากการเรียนรู้ในอดีตเพื่อค้นพบอนาคตที่ดีกว่าเดิม ทั้งนี้ CAS เป็นหน่วยงานหนึ่งของสมาคมเคมีอเมริกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ cas.org
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1497114/CAS_Logo.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1498821/CAS__hindsight_insight_foresight.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม